10 ไอดอลเคป็อปที่หันมาทำช่องยูทูปที่น่าประทับใจ

YouTube เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มออนไลน์หลักของ K-pop มานานเท่าที่เราจำได้ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้วงการ K-pop ดังไปสู่ระดับสากล ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไอดอลหลายคนได้สร้างช่อง YouTube ของตัวเองเพื่อแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตประจำวันและเพื่อเชื่อมต่อกับแฟน ๆ ให้มากขึ้น

 แทยอน Girls

ช่องของแทยอนเป็นการผสมผสานระหว่าง vlog  ในชีวิตประจำวันของเธอและชีวิตของเธอบนเวที เธอนำเสนอช่วงเวลาตั้งแต่การซ้อมไปจนถึงขั้นตอนการเตรียมตัวของเธอในเบื้องหลัง รวมถึงเนื้อหาพิเศษจากการแสดงคอนเสิร์ตของเธอ บรรดาแฟนคลับต่างก็มีความสุขอย่างแน่นอนที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเธออย่างใกล้ชิด แม้ว่าคลิปล่าสุดของเธอจะอัปโหลดมานานกว่าหนึ่งปีแล้วก็ตาม หวังว่าเธอจะกลับมาบน YouTube เร็ว ๆ นี้!

Loading...

ฮโยจุง Oh My Girl (쩡이언니)

เนื้อหาของวีดิโอของเธอมีความหลากหลายทั้ง vlogs , cover เพลง, สูตรอาหาร, และแม้กระทั่งmukbangs (การกินโชว์) นอกจากนี้ ฮโยจุงเป็นบุคคลที่มีออร่าชวนให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอของเธอได้ ตราบเท่าที่พวกเขาดูเธอเตรียมและกินอาหารอร่อย ๆ นั้น

มีมี่ Oh My Girl ( PD)

สมาชิกวง Oh My Girl อีกคนที่ชอบอัดเพลงคัฟเวอร์และเป็นเจ้าของโฮสต์ mukbangs หรือที่เธอเรียกว่า mlogs – is Mimi นอกจากนี้เธอยังอัปโหลดท่าเต้นต่างๆ ที่เธอได้เรียนรู้จากนักออกแบบท่าเต้นสากลต่างๆ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เธอเป็นหนึ่งในนักเต้นหลักของวง!

ยุนโบมิ Apink (뽐뽐뽐)

Yoon Bomi เป็นไอดอลอีกคนที่มีทุกอย่างในช่องของเธอ ตั้งแต่วิดีโอบล็อกท่องเที่ยวไปจนถึง Q&A ดังนั้นคุณจะได้รับความบันเทิงต่างๆมากมาย สิ่งหนึ่งที่เธอทำคือการสอนแต่งหน้า ด้วยบุคลิกที่ร่าเริงและมั่นใจของเธอทำให้ใครต่างก็คิดว่าเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพแม้ว่าเธอจะบอกว่าเธอไม่ใช่ก็ตาม

ฮายอง Apink (오하빵)

ฮายองเป็นสมาชิกอีกคนของ Apink ที่ทำ YouTube และทุกอย่างในช่องของเธอก็คุ้มค่ากับการรับชม โดยกลุ่มที่น่าสนใจที่สุดของเธออาจเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเกม ซึ่งความตื่นเต้นและความสนุกสนานของเธอเป็นสิ่งที่น่าดู หากคุณยังไม่เคยดูช่องของเธอ ลองดูที่เธอเล่น “Among Us” สิ แล้วคุณจะไม่เสียใจเลยที่เข้าไปดู

จียอน T-ara (지연)

จียอนมีวิดีโอที่รวบรวมความน่าสนใจไว้ในช่องของเธอ นอกเหนือจากการโปรโมตเพลงเดี่ยวของเธอแล้ว ยังรวมถึงเรื่องความงาม , การเต้นคัฟเวอร์ และบันทึกการเดินทาง นอกจากนี้เธอยังอัปโหลดคลิปที่ผู้ชมได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเธอ อีกหนึ่งส่วนที่น่าสนใจและดึงดูดผู้คนบางกลุ่มคือ ASMR ซึ่งเธอได้ใช้การกินหัวไชเท้าดองของเกาหลี การหักข้อนิ้ว และหล่นไปบนโซฟา มาใช้ในการทำวีดิโอนี้

ไอยู (이지금 [IU Official])

ในกรณีที่คุณไม่สังเกตเห็นช่อง YouTube ของ IU จะเห็นว่าไม่ได้เกี่ยวกับเพลงของเธอเท่านั้น นอกจากการปล่อย MV คลิปพิเศษและการโปรโมตแล้วยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เธอเชิญชวนคนอื่น ๆ เข้ามาบนแพลตฟอร์มของเธอ ในคลิปนี้คือบทสัมภาษณ์ของเธอโดยน้องชายของเธอเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในวิดีโอมากมายที่เราจะได้เห็นลีจีอึนบนหน้าจอ!

 BLACKPINK ของลิซ่า (Lilifilm Official)

ด้วยตารางงานที่วุ่นวายของ BLACKPINK คุณคงไม่คาดหวังว่าสมาชิกจะมีเวลาอัปโหลดบนโซเชียลมีเดีย ดังนั้นการเปิดช่อง YouTube จึงอย่าไปหวังเลย  แต่ลิซ่าได้หักล้างข้อสันนิษฐานนี้และเข้าร่วมแพลตฟอร์มซึ่งทำให้เธอมีผู้ติดตามมากกว่า 4 ล้านคนโดยมีวิดีโอเต้นเพียงเก้ารายการในช่วงสองปี นอกจากนี้วีดิโอของเธอยังเป็นไวรัลไปทั่วโลก แต่ถ้าหากคุณยังไม่เคยเห็นละก็ อย่าลืมไปหาดูนะ

ชานอู (Chanwoo) วง iKON (찬우살이)

ได้รับฉายาว่า มักเน่ปิศาจ ของ iKON เป็นนักเล่าเรื่องที่ไพเราะที่สุดในช่อง YouTube ของเขาซึ่งเขาได้แบ่งปันมุมมองต่างๆในชีวิตประจำวันของเขา ด้วยวิดีโอมากกว่า 100 รายการ โดยชานอูจะแนะนำหัวข้อที่เป็นที่สนใจของแฟน ๆ และบุคคลทั่วไปที่ดูยูทูป  ในวิดีโอต่อไปนี้เขาเลือกผู้โชคดี 3 คนเพื่อมอบของรางวัลต่างๆที่เขาได้เซ็นต์ลายเซ็นต์ไว้ให้

โซลาร์ ของ MAMAMOO (솔라시도 solarsido)

ลีดเดอร์ของ MAMAMOO ได้สร้างความสุขให้กับแฟน ๆ กับช่องที่มีสีสันสดใสของเธอที่เธอเรียกว่า“ Solarsido” ซึ่งเป็นการเล่นคำในชื่อเพลงของเธอ เช่นเดียวกับผู้ใช้ YouTube ของไอดอลหลายคนที่กล่าวมา Solar พยายามรวมแฟน ๆ ของเธอไว้ในกิจกรรมประจำของเธอให้มากที่สุด ตัวอย่างเช่นเธอทำสบู่มือเพื่อเตรียมเป็นของขวัญขอบคุณสำหรับคนที่อยู่ที่นั่นเพื่อเธอ

EXO ‘s แบคฮยอน (@백현 Baekhyun)

ใช้เวลาดูช่องของแบคฮยอนเพียงครั้งเดียวก็รู้ว่าเขาเป็นวิดีโอบล็อกเกอร์มืออาชีพที่ได้รับการรับรองและเมื่อดูจากยอดผู้รับชมก็แสดงให้เห็นว่าเขาประสบความสำเร็จอย่างมากเช่นกัน รอยยิ้มของเขาเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้วันของคุณสดใสขึ้น! นี่คือวิดีโอย้อนหลังตอนที่เขาอยู่ในดูไบกับ SuperM

เฉิน EXO (CHEN)

ช่องของ Chen เป็นช่องเกี่ยวกับดนตรี  ด้วยเสียงร้องที่มีค่าของเขานั้น เพลงต่างๆที่เขาได้ cover จะช่วยทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นทุกวัน คุณสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ที่มีประโยชน์จากการอัปโหลดของเขาและคุณจะมีอัลบั้มที่หน้าปกที่เป็นตัวเอกของตัวเองและChen

 ฮยอนอา (HyunA)

ฮยอนอานำสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาที่แฟน ๆ ไม่คุ้นเคยในวงการเคป็อป นั่นคือวิดีโอคู่รักของไอดอล โดยมี DAWN มาเข้าร่วมด้วยมากกว่าหนึ่งครั้ง เธอมุ่งหวังที่จะนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์สำหรับแฟน ๆ ของเธอ ตัวอย่างเช่นวิดีโอล่าสุดของเธอที่มีข้อหัวเป็นศูนย์ให้คำปรึกษา ซึ่งเธอจะให้คำแนะนำกับแฟน ๆ ของเธอโดยหวังว่าจะช่วยบรรเทาภาระของพวกเขาได้ เรารักศิลปินที่รอบคอบ!

Loading...