6 ไอดอลเคป็อปที่เสียงไม่ตรงกับหน้าตา

สิ่งแรกที่คุณคิดไว้เมื่อเห็นใครสักคนเป็นครั้งแรก ก็คงเป็นเรื่องเสียง คุณอาจสงสัยว่าเสียงของคนนั้นเป็นยังไง อย่างไรก็ตาม บางครั้งเสียงก็ไม่เข้ากับหน้าตาซะทีเดียว เช่นเดียวกันกับไอดอลเคป๊อป บางครั้งเสียงของพวกเขาก็ไม่เข้ากับหน้าตาเช่นกัน คุณอาจจะคาดหวังถึงเสียงอันน่ารักและนุ่มนวลราวกับนางฟ้า แต่คุณอาจได้เสียงนักร้องบัลลาดทรงพลังมาแทน อย่างไรก็ตามความแตกต่างระหว่างเสียงและหน้าตาของไอดอลทำให้พวกเขามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

Felix STRAY KIDS ฟิลิกซ์ วงสเตรย์ คิดส์

แน่นอนอยู่แล้วว่า ไอดอลคนแรกในลิสต์นี้จะต้องเป็นฟิลิกซ์ จากวงสเตรย์ คิดส์ แม้ว่าเขาจะดูเป็นเด็กน่ารักแสนซน แต่เสียงของเขาเหมือนกับเสียงที่หลุดออกมาจากนิยายแฟนตาซียังไงยังงั้น ฟิลิกซ์มีเสียงที่ทุ้มต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการเคป๊อป และวิธีใช้เสียงร้องของเขาให้เหมาะกับตัววงเป็นอะไรที่น่าชื่นชมสุด ๆ อย่างไรก็ตาม เสียงโทนต่ำของเขาก็ไม่สามารถบดบังความสามารถด้านดนตรีและความพยายามที่จะพัฒนาตนเองของเขาอยู่เสมอ

Loading...

Leo VIXX เลโอ วงวิกซ์

เลโอเป็นที่รู้จักในวงการอยู่แล้วว่าเขามีภาพลักษณ์ดุดันและแข็งแรง แต่ในทางกลับกัน เสียงของเขากลับหวานและฟังสบาย แม้ว่าภายนอกเขาอาจจะดูน่ากลัว แต่เสียงของเขาจะทำให้ใครตกหลุมรักได้ในทันที

Jisung NCT DREAM จีซอง วงเอ็นซีที ดรีม

แฟน ๆ รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของเสียงจีซองแบบจัง ๆ และทำให้แฟน ๆ ต่างตกใจมากเมื่อได้ยินเสียงทุ้มต่ำของเขาในเพลงคัมแบ็คอย่าง ‘Don’t Need Your Love’ ที่จริงแล้ว เสียงของจีซองก็เป็นประเด็นฮอตที่แฟนเคป๊อปต่างถกเถียงกันอยู่แล้วเพราะว่าเสียงของเขาเพราะมาก ๆ

Taemin SHINee แทมิน วงชายนี

แม้ว่าแทมินเป็นมักเน่ของวง แต่เสียงของแทมินนั้นมีความทุ้มลึก ไพเราะ และมีเสน่ห์มากที่สุดในวงการเคป๊อป วิธีการควบคุมและการใช้เสียงของเขาทำให้เสียงของเขาเพอร์เฟคเละดึงดูดแฟนๆอย่างมาก

Moonbyul MAMAMOO มุนบยอล วงมามามู

มุนบยอลมีบุคลิกที่น่ารักและขี้เล่นซึ่งสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ของเธอ อย่างไรก็ตาม เมื่อเธออยู่บนสเตจ เธอเปลี่ยนเป็นอีกคนและเสียงของเธอเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งต่างจากภาพลักษณ์ของเธอที่ดูน่ารัก  แม้ว่าเสียงของเธอแตกต่างจากหน้าตาและบุคลิก แต่ก็เป็นสิ่งที่เติมเต็มตัวเธอเมื่ออยู่บนสเตจได้อย่างเพอร์เฟค

WinWin WAYV วินวิน วงเวย์วี

เสียงร้องของวินวินมีความทุ้มต่ำและทรงพลัง เป็นเสียงแหบ ๆ และมีลมแทรกอยู่ มันช่างไม่เหมาะกับหน้าเด็ก ๆ และบุคลิกขี้เล่นของเขาเลยสักนิด ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้แฟนๆ เซอร์ไพร์สมาก

Loading...