10 อันดับเพลงเคป็อปที่สตรีมมากที่สุดใน Spotify ในปี 2020

ตอนนี้ปี 2020 ได้ผ่านไปแล้ว และปี 2021 ก็ได้มาถึง เรามาดูช่องทางแห่งความทรงจำผ่านการดู 10 อันดับเพลงที่มีการสตรีมมากที่สุดของ K-pop บน Spotify กันเถอะ! ในลิสต์นี้จะรวมไปถึงเพลงที่ไม่ได้เป็นภาษาเกาหลีอยู่ด้วยตราบใดก็ตามที่ศิลปินเกาหลีเป็นผู้ร้อง นอกจากนี้แล้วการร่วมฟีทเจอริ่งและ collaboration จะถูกรวมอยู่ในลิสต์นี้ด้วยเช่นกัน

10. BTS – “Filter”

“Filter” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 เพลงนี้เป็นเพลงโซโล่ของจีมินจากอัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของ BTS เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 115 ล้านครั้งบน Spotify และถือได้ว่าเป็นเพลงโซโล่ของสมาชิกในวงที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จมากที่สุดเพลงหนึ่งจากในอัลบั้ม จีมินได้บอกว่าเพลงนี้พูดถึงมุมมองหรืออคติของผู้คน

Loading...

9. ITZY – “WANNABE”

“WANNABE” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2020 โดยเป็นเพลงไตเติ้ลของ EP ชุดที่สองของวงที่มีชื่อว่า “It’z Me” เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 120 ล้านครั้งบน Spotify โดยเพลงนี้พูดถึงความสำคัญของการมีเอกลักษณ์ส่วนตัวและการยอมรับความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งคล้ายกับเพลงของพวกเธอที่เคยปล่อยออกมา เช่น “DALLA DALLA” และ “ICY”

8. BTS – “Life Goes On”

“Life Goes On” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2020 โดยเป็นเพลงไตเติ้ลของสตูดิโออัลบั้มภาษาเกาหลีชุดที่ 5 ของ BTS ที่มีชื่อว่า “BE” เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 135 ล้านครั้งบน Spotify เพลง”Life Goes On” นี้ถูกเขียนขึ้นเพื่อมอบความหวังให้กับแฟน ๆ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และมักถูกกล่าวถึงว่าเป็นเพลงที่ให้กำลังใจและเยียวยาจิตใจผู้คน

7. BLACKPINK – “Lovesick Girls”

“Lovesick Girls” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2020 โดยเป็นเพลงไตเติ้ลของอัลบั้มเต็มชุดแรกของ BLACKPINK ที่มีชื่อว่า “THE ALBUM” เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 144 ล้านครั้งบน Spotify เพลง “Lovesick Girls” นี้พูดถึงการรับมือกับความเจ็บปวดจากการอกหัก จีซู สมาชิกของวง BLACKPINK ได้กล่าวว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่มอบความหวังให้กับผู้หญิงที่เจ็บปวดในความสัมพันธ์อยู่ตลอดเวลา แต่ยังคงมองหาความรักครั้งใหม่

6. Lady Gaga and BLACKPINK – “Sour Candy”

“Sour Candy” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2020 เป็นซิงเกิลโปรโมตสำหรับสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 6 ของ Lady Gaga ที่มีชื่อว่า “Chromatica” เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 173 ล้านครั้งบน Spotify เพลง “Sour Candy” เป็นเพลงที่ผู้ร้องบอกว่าตนเองเป็นลูกอมรสเปรี้ยว ซึ่งทำให้เห็นภาพว่าภายในของพวกเธอนั้นมีความซุกซนเพียงใด นอกจากนี้ยังสื่อความได้ว่าพวกเธอมีความหยาบด้านนอกแต่หวานด้านใน ในเพลงนี้สาว ๆ กำลังบอกให้คนรักยอมรับในสิ่งที่พวกเธอเป็น ไม่ใช่พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงพวกเธอ

5. BTS – “ON”

“ON” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 โดยเป็นเพลงไตเติ้ลของสตูดิโออัลบั้มภาษาเกาหลีชุดที่ 4 ของ BTS ที่มีชื่อว่า “Map of the Soul: 7” เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 186 ล้านครั้งบน Spotify เพลง “ON” นั้นพูดถึงว่าพวกเขามีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วด้วยการสนับสนุนจาก ARMYs ของพวกเขาอย่างไร และได้พูดถึงว่าพวกเขาเคยกลัวกับความสำเร็จและกลัวการมองไม่เห็นอนาคตอย่างไร พวกเขามุ่งมั่นที่จะอดทนบนเส้นทางสู่ความเป็นไอดอล และไม่มีอะไรที่จะสามารถหยุดพวกเขาได้

4. BTS – “Black Swan”

“Black Swan” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2020 โดยเป็นซิงเกิล pre-release จากอัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของ BTS เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 199 ล้านครั้งบน Spotify เพลง “Black Swan” นี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ศิลปินมีต่องานศิลปะของพวกเขา และพูดถึงความรู้สึกหวาดกลัวที่จะสูญเสียความรักที่มีต่องานศิลปะของพวกเขาไป การสูญเสียความรักที่มีต่องานศิลปะนั้นถือเป็นการตายครั้งแรกของศิลปิน และเป็นความตายที่เจ็บปวดที่สุดที่พวกเขาจะสามารถสัมผัสได้

3. BLACKPINK – “Ice Cream (feat. Selena Gomez)”

“Ice Cream” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2020 โดยเป็นซิงเกิล pre-release เพลงที่สองจากอัลบั้ม “THE ALBUM” ของ BLACKPINK เพลงนี้มีศิลปินชาวอเมริกันอย่าง Selena Gomez มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย และมีการสตรีมมากกว่า 233 ล้านครั้งบน Spotify เพลง “Ice Cream” นี้เต็มไปด้วยการเสียดสีทางเพศตลอดทั้งเพลง โดยใช้โทนที่ขี้เล่นและเหน็บแนม

2. BLACKPINK – “How You Like That”

“How You Like That” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2020 โดยเป็นซิงเกิล pre-release เพลงแรกจากอัลบั้ม “The Album” ของ BLACKPINK เพลงนี้มีการสตรีมมากกว่า 334 ล้านครั้งบน Spotify “How You Like That” เป็นเพลงที่พูดถึงการไม่ถูกทำให้กลัวในสถานการณ์ที่มืดมิด และไม่สูญเสียความมั่นใจและความเข้มแข็งที่จะลุกขึ้นยืนอีกครั้งเมื่อคุณล้มลง

1. BTS – “Dynamite”

“Dynamite” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2020 และเป็นซิงเกิลที่เป็นภาษาอังกฤษล้วนเพลงแรกของ BTS เพลงนี้ถูกรวมอยู่ในอัลบั้ม “BE” ของ BTS ในเดือนพฤศจิกายน 2020 เพลง “Dynamite” มีการสตรีมมากกว่า 570 ล้านครั้งบน Spotify เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเพื่อส่งผ่านความหวังและความซาบซึ้งในสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งหมดที่ทำให้ชีวิตมีค่า และถูกปล่อยออกมาเพื่อเป็นแสงไฟท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนา

Loading...