10 ไอดอลเคป๊อปชายศิลปินเดี่ยวยอดนิยมในปี 2020

ในขณะที่วง K-pop หลาย ๆ วงได้ปล่อยเพลงติดชาร์ตมาในปี 2020 เราก็จะลืมศิลปินเดี่ยวที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการเพลงไปไม่ได้เช่นกัน Genius Korea จึงได้ทำการเลือกศิลปินเดี่ยวชายยอดนิยมประจำปี 2020 ซึ่งมาดูกันว่าพวกเขาเลือกใครได้ที่ด้านล่างนี้เลย  Genius Korea ได้ประกาศ “2020 Year-End Genius Korea Chart” ออกมา ซึ่งเป็นการจัดอันดับที่รวบรวมโดยผู้ดูแลชุมชนของ Genius Korea ศิลปินชายทั้งหมดที่ถูกกล่าวถึงในลิสต์นี้เป็นผู้ที่มีผลงานในปี 2020 การจัดอันดับจะพิจารณาจากจำนวนการดูหน้าเพจทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับศิลปินและการค้นหาเนื้อเพลงของศิลปินนั้นใน Genius

ศิลปินเดี่ยวชาย อันดับที่ 4 – 10 ของ Genius Korea ประจำปี 2020 ได้แก่ 10. ชานยอล EXO 9. ซูโฮ EXO 8. Crush 7. Zico 6. Jay Park  5. แทมิน SHINee  4. แบคฮยอน EXO 

อันดับที่ 3 วอนโฮ อดีตสมาชิกวง MONSTA X 

Loading...

สำหรับอันดับที่สาม ได้แก่ วอนโฮ อดีตสมาชิกวง MONSTA X วอนโฮได้เซ็นสัญญากับ Highline Entertainment เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2020 เขาปล่อยเพลงโซโล่ครั้งแรกในวันที่ 14 สิงหาคม ซึ่งเป็นเพลง pre-release ที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งเพลง ซึ่งมีชื่อเพลงว่า “Losing You” โดยเพลงนี้ได้รับการยกย่องในเรื่องของเสียงร้องและความสามารถทางดนตรีของเขา เนื่องจากวอนโฮได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลง แต่งเพลง และการทำเพลง วอนโฮได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา ซึ่งมีชื่อว่า “Love Synonym Pt. 1: Right for Me” ในวันที่ 4 กันยายน 2020 ที่มาพร้อมด้วยซิงเกิ้ลโปรโมตที่มีชื่อว่า “Open Mind”

อันดับที่ 2 สมาชิก BTS V

สำหรับอันดับที่สองของลิสต์นี้ ก็ยังคงเป็นสมาชิกของวง BTS อีกเช่นกัน ซึ่งเขาก็คือ V นั่นเอง! แม้ว่าวีจะไม่เคยเดบิวต์โซโล่อย่างเป็นทางการ แต่เขาได้ปล่อยเพลงเดี่ยวผ่านอัลบั้มของ BTS และได้แชร์เพลงบางเพลงไปยังเพจ SoundCloud ที่เป็นทางการของวง ในปี 2020 วียังได้ปล่อยเพลง “Sweet Night” ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครยอดนิยมทางช่อง JTBC เรื่อง “Itaewon Class” อีกด้วย  เพลงนี้ได้รับการวิจารณ์ในทางบวกสำหรับองค์ประกอบของเพลง เสียงร้องของวี และเนื้อเพลงที่ทำให้หัวใจอบอุ่น วีนั้นเป็นผู้ที่ทำเพลง เขียนเนื้อเพลง และเป็นผู้ร้องเพลงนั้นทั้งหมดด้วยตัวของเขาเองอย่างน่าประทับใจ OST ที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งเพลงนี้เปิดตัวที่อันดับ 2 ในชาร์ต Billboard U.S. Digital Song Sales ทำให้เขาเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีที่อยู่สูงที่สุดในชาร์ตนี้เท่าที่เคยมีมานับตั้งแต่เริ่มจัดทำชาร์ต ในวันที่ 25 ธันวาคม 2020 (วันคริสต์มาส) วีได้ปล่อยเพลงโซโล่ที่มีชื่อว่า “Snow Flower” โดยมี Peakboy ร่วมฟีทเจอริ่งด้วย

อันดับที่ 1 ได้แก่ Suga  สมาชิก BTS

ซึ่งผู้ที่เป็นอันดับหนึ่งในลิสต์ของ Genius Korea นี้ก็คือ Agust D หรือที่รู้จักกันในชื่อ Suga สมาชิกของวง BTS โดยปี 2020 นี้เป็นปีที่งานล้นมือเป็นอย่างมากสำหรับ Agust D. โดยไม่เพียงแต่ทำกิจกรรมร่วมกับวง BTS เท่านั้น แต่เขายังร่วมทำเพลงและฟีทเจอริ่งในเพลง “Eight” ของ IU ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2020 อีกด้วย ซึ่งเพลงดังกล่าวนั้นเปิดตัวที่อันดับหนึ่งทั้งใน Gaon Digital Chart และ Billboard World Digital Songs Chart  นอกจากนี้เขายังปล่อยมิกซ์เทปโซโล่ชุดที่สองที่มีชื่อว่า “D-2” ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2020 อีกด้วย นอกจากมิกซ์เทปแล้ว เขายังปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติ้ลของมิกซ์เทปที่มีชื่อเพลงว่า “Daechwita” ออกมาด้วย มิกซ์เทปนี้พุ่งขึ้นสูงสุดอยู่ที่อันดับ 76 ในชาร์ต Billboard Hot 100 และอยู่ที่อันดับที่ 11 ใน Billboard 2020 ทำให้อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่อยู่ในชาร์ตอันดับสูงที่สุดในหมู่ศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลี นอกจากนี้แล้วอัลบั้มนี้ยังขึ้นสู่อันดับที่ 10 ในสหราชอาณาจักร โดยเปิดตัวอยู่ที่อันดับที่ 7 ในชาร์ต

ศิลปินชายคนโปรดของคุณอยู่ในลิสต์นี้กันหรือเปล่า?

Loading...