10 สิ่งที่สมาชิก BLACKPINK ไม่สามารถทำได้

เคป็อปทุก ๆ วงต้องปฏิบัติตามกฎที่บริษัทของตนเองกำหนด ถึงแม้ว่ากฎระเบียบส่วนใหญ่ดูจะสมเหตุสมผล แต่บางกรณีก็ถูกมองว่ากฎเหล่านั้นเลยเถิดและมากจนเกินความจำเป็น นี่คือ 13 สิ่งที่สมาชิก BLACKPINK ถูกห้ามไม่ให้ทำโดยบริษัทของพวกเธอ YG Entertainment

1. การขับรถ

ในปี 2017 โรเซ่กล่าวว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้มีใบขับขี่ ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ใน “BLACKPINK HOUSE”  จีซูยังเคยกล่าวถึงสมาชิกในวงอย่างโรเซ่และลิซ่าว่าพวกเธอไม่รู้วิธีขับรถ มีการกล่าวกันว่าสาเหตุที่พวกเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ขับรถนั้นเป็นเพราะเรื่องความปลอดภัย แต่พวกเธอก็สามารถขอคนขับรถส่วนตัวได้หากต้องการไปที่ไหนสักแห่ง

Loading...

2. การซื้อรถยนต์

เนื่องจากขับรถไม่ได้จึงซื้อรถไม่ได้เช่นกัน กฎของ YG Entertainment ข้อนี้ถูกเปิดเผยโดยมินโฮสมาชิกวง WINNER ซึ่งบอกว่าหากเขาต้องการซื้อรถพวกเขาจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติโดยตรงจากบริษัทของพวกเขาก่อน

3. การทำศัลยกรรม

การทำศัลยกรรมเป็นเรื่องปกติในเกาหลี แม้กระทั่งโฆษณาในรถไฟใต้ดินก็ยังโปรโมตถึงเครื่องสำอางและไอดอลหลายคนก็เคยผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเลือกทำศัลยกรรมเองหรือจะทำตามความต้องการของบริษัท อย่างไรก็ตาม BLACKPINK ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ผ่าตัดทำศัลยกรรมเนื่องจากทางบริษัทต้องการให้พวกเธอสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

4. การออกเดท

นี่เป็นกฎทั่วไปสำหรับไอดอลหลายคนในหลาย ๆ บริษัท สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลักคือถ้าไอดอลออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังมีความสัมพันธ์กับใครคนใดคนหนึ่ง พวกเขาก็อาจสูญเสียแฟน ๆ ไปและอาจส่งผลต่อความนิยมได้ บริษัทต้องการป้องกันไม่ให้ไอดอลของพวกเขาออกเดทเพื่อป้องกันผลกระทบที่ตามมาซึ่งอาจส่งผลต่อการประสบความสำเร็จ กฎการออกเดทของ YG Entertainment นั้นเข้มงวดมากมากจนจีซูเปิดเผยในรายการ “Radio Star” ว่าเด็กฝึกหัดชายและหญิงมีตารางอาหารกลางวันที่แตกต่างกันเพื่อหลีกเลี่ยงการมีปฏิสัมพันธ์

5. เที่ยวคลับ

ด้วยกฎการห้ามดื่มแอลกอฮอล์ข้อที่ผ่านมา จะเห็นได้ชัดว่ากฎการเที่ยวคลับก็ต้องถูกนำมาใช้ด้วยเช่นเดียวกัน ความเสี่ยงที่สาว ๆ จะเมา,ถูกจีบ หรือโผงผางจนประพฤติตัวไม่เหมาะสมนั้นค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นพวกเธอจึงถูกห้ามไม่ให้ไปเที่ยวคลับ อย่างไรก็ตามสมาชิกวงอย่างเจนนี่ดูเหมือนจะฝ่าฝืนกฎนี้ เธอถูกพบในปาร์ตี้ที่อเมริกากับอารีอานา กรานเด และ เคนดัลล์ เจนเนอร์ ในปี 2019 ช่วงฮาโลวีน

6. รอยสัก

กฎข้อนี้ทำให้หลาย ๆ คนตกใจรวมถึงปาร์คจินยองผู้ก่อตั้ง JYP Entertainment! ด้วยเช่นกัน รอยสักถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการแสดงออกถึงตัวตนของตนเอง แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาต น่าแปลกใจที่ศิลปินคนอื่น ๆ ในค่าย YG Entertainment ก็มีรอยสัก

7. การไปเที่ยว

ไม่อนุญาตให้สาว ๆ เดินทางคนเดียวในช่วงวันหยุดทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท ยุนหัวหน้าวง WINNER ได้เปิดเผยกฎนี้ระหว่างการปรากฏตัวในรายการ “The New Journey to the West” เขาบอกว่าเขาไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทุกเมื่อที่ต้องการในช่วงวันหยุดทำงานและเขารู้สึกว่ากำลังสูญเสียเวลาของเขาไปเพราะกฎระเบียบของบริษัท สาว ๆ สามารถเดินทางไปทำงานและเที่ยวในช่วงที่พวกเธอว่างได้ แต่เชื่อว่าพวกเธอต้องขออนุญาตจากบริษัทก่อนจึงจะสามารถทำได้

8. การเขียนและผลิตเพลง

แม้ว่าสมาชิกในวงอย่างเจนนี่และโรเซ่จะมีความสามารถในฐานะนักแต่งเพลง แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในเพลงของพวกเธอ มีการคาดเดาว่าเจนนี่น่าจะช่วยเขียนเนื้อเพลง “STAY” และเพลงโซโล่ของเธอ “SOLO” แต่ก็ไม่ได้รับเครดิตใด ๆ เจนนี่เองได้เปิดใจเกี่ยวกับการหายไปอย่างลึกลับของสมุดบันทึกที่เต็มไปด้วยเนื้อเพลงของเธอและผู้คนเชื่อว่ามันถูกยึดเพื่อหยุดเธอไม่ให้เขียนเพลง

9. ความเป็นส่วนตัว

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์สาว ๆ ถูกถามถึงการไม่มีเวลาส่วนตัวสำหรับตัวเอง พวกเธอดูกลัวที่จะตอบคำถามนี้และพยายามที่จะตอบอย่างสุภาพ โดยเจนนี่บอกว่าพวกเธอไม่เคยถูกบังคับให้ทำอะไรเลย ส่วนโรเซ่บอกว่าพวกเธอไม่สามารถไปเจอพ่อแม่ได้แต่อย่างน้อยพวกเธอก็มีกันและกัน สาว ๆ ถูกปิดกั้นไม่ให้ตอบคำถามเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวและบางครั้งก็ตั้งใจที่จะตอบอย่างอ้อม ๆ

10. การควบคุมรูปภาพ

บริษัทมีอำนาจในการควบคุมรูปภาพของสาว ๆ ทั้งหมดและพวกเขายังไปไกลถึงเรื่องลิขสิทธิ์ในชื่อจริงของลิซ่าและสมาชิกในวงที่จะไม่สามารถปรากฏอยู่ในวิดีโอบล็อกของเพื่อนพวกเธอบน YouTube ได้ สิ่งนี้แสดงให้เห็นเมื่อลิซ่าปรากฏตัวในวิดีโอบล็อกของ สร CLC ได้เพียงแค่เสียงของเธอเท่านั้น โดยเธอไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงใบหน้าของเธอบนคลิปวิดีโอ โรเซ่ก็มีประสบการณ์ในเรื่องนี้เช่นเดียวกันโดยก่อนที่เธอจะสามารถปรากฎตัวบนวิดีโอบล็อกของแอชลีย์ Ladies Code และ ฮเยริ Girl’s Day ได้ พวกเธอต้องได้รับอนุญาตจากบริษัทก่อน

 

Loading...