ฮานิ EXID พูดถึงการได้รับการ “ช่วยชีวิต” จากแฟนแคมเพลง ‘UP & DOWN’

ฮานิ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป EXID แห่ง K-pop ได้แชร์ว่าเธอมีความสุขมากแค่ไหนกับการได้รับความสนใจจากแฟนแคม ‘UP & DOWN’ ที่น่าดึงดูดของเธอ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ในรายการ Running Girls ของ Mnet ฮานิและผู้เข้าร่วมรายการได้ดูแฟนแคมของฮานิในเพลง ‘UP & DOWN’ ที่เป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อหลายปีก่อน

ขณะที่ดูแฟนแคมอยู่ ชองฮาได้แสดงความคิดเห็นว่า “ในแฟนแคมนี้เธอดูสวยและน่าดึงดูดมาก” โดยฮานิได้บอกว่า “นั่นเกือบจะเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายของพวกเราแล้ว เพราะเราคิดถึงเรื่องที่จะยุบวงอยู่ในตอนนั้น ถ้าไม่ใช่เพราะแฟนแคมนี้ฉันคงไม่ได้มาอยู่ที่นี่ในตอนนี้” และซอนมีได้เสริมว่า “ใช่เลย UP & DOWN กลายเป็นเพลงฮิตหลังจากที่แฟนแคมอันนี้เป็นกระแสขึ้นมา ฉันเข้าใจในสิ่งที่เธอพูดเลย”

ฮานิกล่าวว่า “ตอนนั้นฉันรู้สึกเหมือนได้รับการช่วยชีวิตจากแฟนแคมอันนั้นเลย ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าในที่สุดก็มีคนพบฉันหลังจากที่ฉันหลงอยู่ในป่ามานานหลายปี” เธอกล่าวต่อว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเรื่องแบบนั้นจะเกิดขึ้นกับคนอย่างฉัน ฉันมีความสุขมากจริง ๆ ค่ะ”

EXID เดบิวต์ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2012 แต่ตัววงนั้นไม่ได้รับความสนใจจากสาธารณชนมากนัก เมื่อ EXID ปล่อยเพลง ‘UP & DOWN’ ออกมาในเดือนสิงหาคม ปี 2014 เพลงนี้ก็อยู่ในอันดับต่ำสุดของชาร์ตเพลงเรื่อยมา จนกระทั่งแฟนแคมของฮานินั้นเป็นกระแสทางออนไลน์ประมาณสองเดือนหลังจากนั้น