จองกุกวง Jungkook (BTS) ซื้อบ้านราคา 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐย่านอิแทวอน

บ้านหรูของคนรวยๆ  จองกุก วงบีทีเอสแสดงความรวยอีกครั้ง ครั้งนี้เขาซื้อบ้านเดี่ยวหลังใหม่ จากการรายงานข่าวพิเศษของ Etoday  จองกุกซื้อบ้าน (บ้านเดี่ยวหรือบ้านที่รั้วไม่ติดกับบ้านอื่น) ในเดือนพฤศจิกายนด้วยราคา 7.63 พันล้านวอน (7,050,940 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นที่สร้างขึ้นในปี 1976 มีพื้นที่กว่า 70 พยอง (230.72 ตารางเมตร หรือ 2483 ตารางฟุต)

บ้านหลังใหม่ของเขาตั้งอยู่ในย่านมั่งคั่งอย่างอิแทวอน ซึ่งมีเซเลบริตี้มากมายอาศัยอยู่เช่น เรน และ คิม แทฮี นอกจากนี้มีนักการทูตต่างชาติอาศัยอยู่ เนื่องจากสถานทูตนานาประเทศตั้งอยู่ในย่านอิแทวอน บ้านหลังใหม่ของจองกุกอยู่ห่างจากอพาร์ตเมนท์ Nine One Hannam หรือหอพักของวง BTS เพียง 5 นาทีเท่านั้น  ที่ตลกก็คือ บ้านหลังใหม่ของเขามีขนาดเล็กกว่าหอพักวงเสียอีก ซึ่งบ้านหลังใหม่มีขนาดเพียง 75 พยอง

เซเลบริตี้หลายคนต่างซื้อบ้านในย่านอิแทวอนเพราะข้อดีทางภูมิศาสตร์ในกรุงโซล และตั้งอยู่ ณ จุดศูนย์กลางของกรุงโซล เช่นเดียวกันกับพัค มยองซู และ ฮวัง จองอึม สองเซเลบริตี้ที่เพิ่งซื้อบ้านสุดหรูในย่านดังกล่าวเมื่อเร็วๆนี้ นอกจากนี้ เมื่อเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2020 จองกุกเพิ่งขายอพาร์ตเมนท์สุดหรูอย่าง Trimage ไป