ไอดอลเคป๊อปที่มีไอคิวที่สูงเกือบเท่าไอน์สไตน์

ไอดอลเหล่านี้ไม่เพียงแต่ฉลาดสุด ๆ แต่ไอคิวของพวกเขาก็ยังสูง และนี่คือ 10 ไอดอลที่มีไอคิวสูงจนน่าตกใจ

เวนดี้ Red Velvet

ในขณะที่เวนดี้เป็นนักเรียนใน Shattuck-Saint Mary’s ในมินนิโซตา เธอเป็นนักเรียนตัวอย่างและเป็นนักกีฬา และเธอยังได้รับรางวัลมากมายทั้งทางด้านวิชาการและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับดนตรีอีกด้วย โดยเกรดที่ต่ำที่สุดของเวนดี้ในช่วงมัธยมคือ B+ ในปี 2009 เธอได้รับรางวัล Obama Presidental Award ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมเป็นประจำทุกปี เธอได้รับประกาศนียบัตรและชื่อของเธอได้ถูกสลักไว้ที่หอเกียรติยศของโรงเรียนด้วย ในช่วงที่เธออยู่ที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา เธอสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ เกาหลี อังกฤษ ฝรั่งเศส และสเปน ในช่วงที่เธอเป็นนักเรียน เธอได้เกรดเฉลี่ยถึง 3.93 จาก 4.00 แม้เธอจะไม่เคยเปิดเผยว่ามีไอคิวเท่าไหร่ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 140

ฮานิ EXID

ฮานิมีไอคิวสูงถึง 145! เช่นเดียวกับ RM เธอทำคะแนนสอบ TOEIC ได้ 900 จากคะแนนเต็ม 990 คะแนน และทำให้ทุกคนทึ่งเข้าไปอีกเมื่อเธอบอกว่าเธอใช้เวลาเพียงสองเดือนเท่านั้นในการเตรียมตัวสำหรับการทดสอบนี้ นอกเหนือจากภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีแล้ว ฮานิยังเคยเรียนที่ประเทศจีนเป็นเวลาหนึ่งปีด้วย และเธอก็สามารถพูดภาษาจีนได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เธอยังเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย ตอนที่เธอยังเป็นนักเรียนอยู่ เธอมักจะแข่งขันไตรกีฬาตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงมัธยมต้น และยังเป็นนักว่ายน้ำตัวยงอีกด้วย ก่อนหน้านี้เธอเคยได้อันดับที่สามในการแข่งขันไตรกีฬาเด็กของสหพันธ์ไตรกีฬาเกาหลีด้วย

RM BTS

RM นั้นมี IQ สูงถึง 148 ตอนที่เขาเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยมต้น เขาได้คะแนน TOEIC 900 จากคะแนนเต็ม 990 คะแนน ซึ่งเป็นข้อสอบมาตรฐานสากลที่ทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษของผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา และในช่วงที่เป็นนักเรียนมัธยมปลาย เขาเป็นท็อป 1% ของนักเรียนในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยแห่งชาติด้านภาษา คณิตศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ และสังคมศึกษา จากผลการเรียนที่ดีเยี่ยม พ่อแม่ของเขาจึงไม่เห็นด้วยกับความสนใจในด้านดนตรีของเขา อย่างไรก็ตามเขาสามารถโน้มน้าวแม่ของเขาได้โดยถามเธอว่า “คุณแม่อยากมีลูกชายที่เป็นแรปเปอร์อันดับหนึ่ง หรือเป็นนักเรียนอันดับที่ 5,000”

ชาอึนอู ASTRO

แม้ว่าเขาจะเป็นที่รู้จักในฐานะหนุ่มหล่อที่มีใบหน้าอันงดงาม แต่เขาก็เป็นอัจฉริยะด้านวิชาการที่มีไอคิวถึง 142 อีกด้วย ในขณะที่เขายังเรียนอยู่ ชาอึนอูนั้นรักษาตำแหน่งอันดับที่สามของคะแนนรวมทั้งหมดในแง่ของเกรดได้เป็นอย่างดี และไม่เคยหลุดจากท็อป 5 เลย เขาเป็นประธานสภานักเรียน และยังได้รับรางวัลจากการแข่งขันภาษาอังกฤษ การทดสอบความถนัด และการอ่านโต้วาทีด้วย ปัจจุบันชาอึนอูกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยซองคยองกวาน และเรียนวิชาเอกศิลปะการแสดง แม้ว่าอาจารย์ของเขาคิดว่าเขาจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยคยองฮีหรือมหาวิทยาลัยโซลในสาขากฎหมายก็ตาม เขาเลือกที่จะสละโอกาสในการเป็นผู้พิพากษาเพื่อมุ่งไปที่การร้องเพลงและการแสดง

ชางมิน TVXQ

ชางมินมีไอคิวถึง 150 ซึ่งน้อยกว่าไอน์สไตน์เพียง 10 เท่านั้น! ไอคิวของเขาสูงพอที่จะเรียกเขาว่าเป็นอัจฉริยะ ชางมินเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งในเอเชียนั่นคือมหาวิทยาลัยคยองฮี และเรียนวิชาเอกดนตรีโพสต์โมเดิร์น ในปี 2011 เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาใบที่ 2 ที่ Konkun University ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่ครอบคลุมมากที่สุดในเอเชีย โดยเขาเรียนสาขาภาพยนตร์และศิลปะ และเขาได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยอินฮา ในฐานะนักเรียนปีสุดท้ายในโรงเรียนมัธยม เขาได้อันดับที่สามในการสอบจบการศึกษาระดับชาติ

คยูฮยอน Super Junior

คยูฮยอนมีไอคิวสูงถึง 130 และเป็นหนึ่งใน 5% แรกของนักเรียนที่มีทักษะทางคณิตศาสตร์ที่ดีที่สุดในชั้นเรียน ในช่วงที่เรียนมัธยมปลาย เขาได้รับเหรียญทองในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ จากผลงานทางวิชาการที่ดีเยี่ยมของเขา คยูฮยอนจึงถูกพ่อแม่กระตุ้นให้เรียนกฎหมาย ซึ่งเดิมทีแล้วเขาก็เลือกที่จะเรียนด้านกฎหมาย แต่ก็ล้มเลิกไปเมื่อรู้ว่าตนเองสามารถร้องเพลงได้ดีหลังจากที่ได้เข้าร่วมวงดนตรี พ่อของเขาคัดค้านความฝันในการเป็นนักร้องอย่างมาก แต่พ่อก็ได้บอกกับคยูฮยอนว่าเขาจะสนับสนุนหากคยูฮยอนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้ เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยคยองฮี ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลีใต้ โดยเรียนในสาขาดนตรีโพสต์โมเดิร์น เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในปี 2013 และในปี 2016 เขาได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาดนตรีโพสต์โมเดิร์นที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน

ยุนโฮ TVXQ

ยุนโฮเกิดมาในครอบครัวที่ทำงานในวงการกฎหมาย และเขาเติบโตมาพร้อมกับความฝันในวัยเด็กที่อยากจะเป็นอัยการ อย่างไรก็ตามเขาได้ละทิ้งความฝันเหล่านั้นไปหลังจากค้นพบว่าตัวเองชอบการเต้น และได้เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดกับทาง SM Entertainment พ่อแม่ของเขาที่ทุกข์ทรมานอย่างมากจากวิกฤต IMF นั้นไม่เห็นด้วยกับความฝันของเขาที่จะเป็นนักร้อง แต่ยุนโฮก็พยายามที่จะทำงานพาร์ทไทม์หลาย ๆ อย่างเพื่อหาเลี้ยงตัวเองในขณะที่เป็นเด็กฝึกหัด ยุนโฮได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยคยองฮีหลังจากที่เรียนจบมัธยมปลาย แต่เขาเลือกที่จะเรียนที่มหาวิทยาลัยมยองจีแทน ต่อมาเขาได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโทที มหาวิทยาลัยชุงอุน ด้วยไอคิวที่มีถึง 142 ยุนโฮนั้นสามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลีที่เป็นภาษาโดยกำเนิด และสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พัคคยอง Block B

พัคคยองนั้นมีไอคิวสูงถึง 156 ซึ่งน้อยกว่าไอน์สไตน์เพียงแค่ 4 คะแนนเท่านั้น เขาอยู่ในท็อป 1% ของคนที่ฉลาดที่สุดในโลก พัคคยองเป็นสมาชิกของ Mensa International ซึ่งเป็นสังคมสำหรับคนที่มี IQ สูงที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเปิดให้เข้าร่วมเฉพาะผู้ที่ทำคะแนนได้ที่ร้อยละ 98 หรือสูงที่สุดจากการทดสอบ IQ ที่ได้มาตรฐานภายใต้การดูแลหรือได้รับการอนุมัติ พัคคยองถือเป็นอัจฉริยบุคคลทางคณิตศาสตร์ ซึ่งมีเพียง 0.0002% ของประชากร! ในช่วงที่เขาเรียนมัธยมปลาย เขาได้เข้าเรียนในโรงเรียนพิเศษสำหรับอัจฉริยะโดยเฉพาะ

ทาโบล Epik High

เมื่อเติบโตขึ้นมาทาโบลได้ย้ายโรงเรียนอยู่หลายแห่ง เนื่องจากครอบครัวของเขาต้องย้ายไปที่ต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง ขณะอยู่ที่แคนาดา เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนเซนต์จอร์จในบริติชโคลัมเบีย ก่อนที่จะย้ายไปยังโรงเรียนนานาชาติโซลเมื่อครอบครัวของเขากลับมาที่เกาหลีใต้ เขาได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่สี่ในสหรัฐอเมริกาในฐานะ coterminal student เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวรรณคดีอังกฤษ และปริญญาโทด้านการเขียนเชิงสร้างสรรค์ในเวลาเพียง 3 ปี ช่วงที่เขาอยู่ในมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เขาอยู่ภายใต้การดูแลของโทเบียส วูลฟ์ ผู้ซึ่งเป็นนักเขียนเรื่องสั้นที่มีชื่อเสียงชาวอเมริกัน นักบันทึกอัตชีวประวัติ นักประพันธ์ และอาจารย์สอนการเขียนเชิงสร้างสรรค์ พูดได้เลยว่าทาโบลนั้นมีความคิดที่ต่างจากคนทั่วไปในเนื้อเพลงอันชาญฉลาดของเขา ทาโบลมีไอคิวสูงถึง 160 ซึ่งเทียบเท่ากับไอน์สไตน์เลยล่ะ

แทคยอน 2PM

แทคยอนทำให้แฟน ๆ ทึ่งเมื่อมีการเปิดเผยว่าเขาได้คะแนน 990 คะแนนเต็มจากการสอบ TOEIC ซึ่งเป็นที่พิสูจน์ได้ว่าเขาใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยม ขณะที่เขาเรียนมัธยมปลายในแมสซาชูเซตส์ แทคยอนได้เป็นสมาชิกของชมรมหมากรุก วงดนตรีแจ๊ส ทีมฟุตบอล JV และสมาคมเกียรติยศแห่งชาติ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นทั้งความสำเร็จทางด้านการศึกษาและความสามารถทางด้านกีฬาของเขา แทคยอนได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยดันกุก และเรียนวิชาเอกบริหารธุรกิจ จากนั้นเขาก็ได้เข้าเรียนที่ Korea University Graduate School of International Studies ซึ่งเรียนสาขาวิชาเอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เขามีไอคิวถึง 130 ซึ่งนั่นทำให้เขาเป็นหนึ่งในคนที่ฉลาดที่สุดในวงการเคป็อป