ชูก้า BTS อัพเดทเรื่องการพักฟื้นหลังผ่าตัดและพูดคุยถึงคอนเสิร์ตของบิ๊กฮิต

ชูก้าได้มาไลฟ์ผ่าน V Live เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ซึ่งเล่าถึงการพักฟื้นหลังเข้ารับการผ่าตัดหัวไหล่เมื่อเดือนพฤศจิกายน

เขาอัพเดทอาการของเขาตอนนี้ให้แฟนๆ ฟังว่า “ผมยังไม่สามารถยกแขนได้ 90 องศา มันเหมือนไม่ใช่แขนผมแต่เป็นแขนของทารกอะไรแบบนั้น และเพราะตอนนี้ยังขยับไม่ได้มาก เลยทำให้ยังเจ็บอยู่หน่อย ๆ” เขายังพูดอีกว่า “ผมคิดว่ามันจะต้องใช้เวลารักษาประมาณ 6 เดือน”

ชูก้าเล่าถึงกระบวนการฟื้นตัวเพิ่มเติมอีกว่า “ผมยังต้องเข้ารับการฟื้นฟูร่างกายอย่างต่อเนื่อง ผมพยายามออกกำลังกายหลาย ๆ แบบเท่าที่ผมสามารถขยับตัวได้ แม้ว่ามันจะทำให้อาการผมดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นกระบวนการที่ต้องใช้ระยะเวลานาน จึงทำให้ผมรู้สึกร้อนใจ แต่ยังไงซะ ผมก็พยายามทำอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผมไม่ได้ไปให้คุณหมอช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย ผมจึงขยับหัวไหล่ได้ในระยะที่ผมสามารถทำได้เท่านั้น

ชูก้ายังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เขาจะสามารถเข้าร่วม 2021 NEW YEAR’S EVE LIVE คอนเสิร์ตส่งท้ายปีของบิ๊ก ฮิตได้ไหม เขาบอกว่า “ตอนนี้อาการเจ็บของผมดีขึ้นเรื่อยๆ ผมอาจจะเข้าร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้” เขาเสริมว่า “แต่ผมคงยังเต้นไม่ได้” ชูก้าคิดว่าเขาน่าจะแสดงอย่างอื่นแทน เขายังบอกอีกว่า “ผมคงยังไม่สามารถที่จะถือไมโครโฟนด้วยมือซ้ายได้ เพราะมันยังไม่ถึง 2 เดือนเลยที่ผมเจ็บไป” หลังจากนั้น บิ๊ก ฮิต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอนเฟิร์มกับสำนักข่าว Newsen ว่าชูก้าจะเข้าร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้ตามคำแนะนำของหมอที่ว่าไม่ให้ทำการแสดงหนัก ๆ และห้ามไม่ให้เต้น

เขาย้ำกับแฟน ๆ อีกครั้งว่าจะจัดคอนเสิร์ตอย่างระมัดระวังท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดนี้ โดยอธิบายว่า “พวกคุณอาจจะกังวลเรื่องนี้ แต่พวกเรามีมาตรการป้องกันอย่างดี ไม่ใช่แค่เพียงพวกเราเท่านั้น แต่เหล่าสตาฟก็ต้องปลอดภัยเช่นกัน  เนื่องจากในปีนี้มีศิลปินหลายคนมาร่วมงานกับเรา และยังมีศิลปินคนอื่น ๆ อีกหลายคนที่เข้าร่วมครั้งนี้ ดังนั้นแล้วคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะถูกจัดขึ้นอย่างระมัดระวังที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลนะครับ”

เขาทิ้งท้ายด้วยการพูดถึงความปรารถนาของตัวเองว่า “เพราะนี่คือการเริ่มต้นปีใหม่ ดังนั้นเราจึงต้องเริ่มต้นอย่างสดใส ถึงแม้ว่ามันจะไม่รู้สึกเหมือนช่วงสิ้นปี หรือช่วงปีใหม่ก็ตาม  ผมหวังว่าเหตุการณ์นี้จะดีขึ้นในไม่ช้า”