10 ไอดอลเคป็อปที่ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว

ไอดอลทั้งสิบคนนี้ทำให้แฟน ๆ ตกใจกับน้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างมากและฉับพลัน มาอ่านเพิ่มเติมกัน เพื่อดูว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นใครกันบ้าง

ฮิโตมิ IZONE

ในช่วงของรายการ “Produce 48” ฮิโตมิโด่งดังเป็นที่รู้จักมาจากแก้มฟู ๆ อันแสนน่ารักของเธอ ที่จริงแล้วไอดอลชาวญี่ปุ่นคนนี้มีไขมันที่ต้นแขนและต้นขาในปริมาณที่เหมาะสม ถือได้ว่าโดยรวมแล้วเธอยังคงผอมเพรียว แต่อย่างไรก็ตามไขมันบนแก้มของเธอทำให้เธอดูอ้วนกว่าที่เป็นอยู่อย่างไรก็ตามเมื่อเธอได้เดบิวต์ในวง IZ*ONE เธอก็เริ่มลดน้ำหนัก ลงไปได้อย่างมาก แฟน ๆ เริ่มสังเกตเห็นการลดน้ำหนักอย่างกะทันหันระหว่างการโปรโมตเพลง “Violeta” ของวง โดยไขมันในแก้มของเธอลดลงอย่างเห็นได้ชัดและแขนของเธอ ก็บางลงกว่าเดิม ในเพลง “Secret of the Story” ขาและแขนของฮิโตมิเริ่มมีลักษณะเหมือนแท่งไม้ แก้มของเธอดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดทำให้ผู้คนต่างกังวลเกี่ยวกับ สุขภาพและความเป็นอยู่ของเธอ ฮิโตมิไม่ได้พูดอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับอาหารหรือกิจวัตรประจำวันของเธอดังนั้นแฟน ๆ จึงไม่แน่ใจว่าเธอกทำอย่างไรเพื่อให้น้ำหนักลดลงได้มากขนาดนี้

ลีอา ITZY

เมื่อตอนที่ลีอาเดบิวต์เธอมีหุ่นที่ผอมเพรียวอยู่จนแล้วเรียกได้ว่าเธอผอมพอ ๆ กับไอดอลส่วนใหญ่เลยทีเดียว บางทีเธออาจจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากเล็กน้อยที่ต้นขาของเธอ  แต่โดยรวมแล้วมันทำให้เธอดูแข็งแรงและมีพลังเมื่ออยู่บนเวที อย่างไรก็ตามในช่วงที่เธอเดบิวต์ลีอาได้รับความเห็นที่รุนแรงและกระแทกแดกดัน ในเรื่องของการเป็นนักเต้น ที่ “ขี้เกียจ” เนื่องจากเธอดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยขยับร่างกายและแสดงท่าเต้นเหมือนกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง เธอถูกทับถมไปด้วยความคิดเห็นที่แสดงความเกลียดชังที่กล่าวหา ว่าเธอขี้เกียจ,ไม่มีความสามารถและยิ่งไปกว่านั้นยังมีการดูถูกที่น่ากลัวและโหดร้ายอีกมากมาย จากการคัมแบ็คครั้งแรกของวงลีอาลดน้ำหนักที่แขน,ต้นขาและใบหน้าไปได้มาก จนน่าตกใจ ผู้คนยังสังเกตเห็นว่าเธอดูเหมือนจะทำผิดพลาดมากขึ้นในขณะที่เต้นบนเวทีซึ่งพวกเขาคาดเดาว่าน่าจะเป็นเพราะความแข็งแกร่งของเธอที่สูญเสียไปจากการลดน้ำหนัก

จีมิน BTS

ในช่วงการถ่ายทำวิดีโอบล็อก (วล็อก) ก่อนเดบิวต์ของจีมิน เขามักจะเป็นที่รู้จักจากแก้มอ้วน ๆ อัน อวบอิ่มและแสนน่ารักของเขา ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงเคร่งเครียดและมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะลดน้ำหนัก และนั่นคือสิ่งที่เขาทำ – ในการเดบิวต์ของ BTS ในปี 2013 เขาลดน้ำหนักไปได้อย่างมาก อีกทั้งเขายังโด่งดังจากการยกชายเสื้อขึ้นในเพลง  “No More Dream” ซึ่งเผยให้เห็นหน้าท้องของเขาอีกด้วย สำหรับการคัมแบ็คครั้งต่อมาจีมินเริ่มมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเขาก็ได้รับกระแสตอบโต้อย่างรุนแรง จากผู้คนที่เริ่มบอกว่าเขาว่าขี้เหร่ จีมินได้รับความคิดเห็นที่แสดงออกถึงความเกลียดชังและนี่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหันมาเริ่มลดน้ำหนักอีกครั้ง แล้วแฟน ๆ ต่างก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของเขาในเพลง “Danger” ของ BTS โดยเขาผอมลงไปมากจนทำให้เห็นกระดูกไหปลาร้าเด่นชัดขึ้น เขาเริ่มดูอ่อนแอและอ่อนเพลีย มากขึ้น อีกทั้งเสื้อผ้าของเขาก็เริ่มดูหลวมและโคร่งขึ้นเมื่อเขาขึ้นแสดง เขาเริ่มมามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในช่วงยุคของเพลง “Fire” และ “Dope” ของ BTS แต่เขาก็ลดน้ำหนักลง อย่างรวดเร็วเมื่อ BTS ออกเพลง “Spring Day” ในช่วงเวลานั้นจีมินเปิดเผยว่าเขาทานอาหารเพียง “มื้อเดียวใน 10 วัน”การลดน้ำหนักนี้ทำให้แฟน ๆ ตกใจและผู้คน ต่างก็ขอร้องให้เขาหันมาดูแลตัวเองบ้าง ดูเหมือนว่าจีมินได้เรียนรู้จากการกระทำในอดีตของเขา ตั้งแต่นั้นมาเขาก็รักษาน้ำหนักและสุขภาพให้แข็งแรงและไม่ต้องทนทุกข์ กับการโยโย่อีกต่อไป

ยองแจ GOT7

ยองแจเคยลดน้ำหนักอย่างจริงจังก่อนที่จะเดบิวต์ แต่เมื่อเดบิวต์แล้วเขาก็เริ่มกลับมาอ้วนขึ้นอีกครั้ง จนเมื่อเขาต้องเริ่มถ่ายทำเอ็มวีเพลง Calling my name เขาบอกว่า ตอนนี้การไดเอทกลายเป็นชีวิตประจำวันไปแล้ว เขายังบอกว่า “ลดไป8กิโลครับ ผมอยู่ด้วยกันกับพี่ชาย พี่ชายบอกว่าผอมลงไปเยอะมาก ไหนลองชั่งน้ำหนักดูหน่อย พอลองชั่งเลยรู้ว่าลดไป8กิโล ตอนนั้นผมเลยรู้ว่าน้ำหนักลดไปเยอะมาก” ทำให้ยองแจดูเปลี่ยนไปและได้รับคำชมว่าคัมแบคครั้งนี้เขาดูเท่ขึ้นมาก และยองแจได้รักษารูปร่างของตัวเอง จนถึงปี 2020นี้ เขามีงานซีรี่ย์เรื่อง I Wish the World Would End Tomorrow ทำให้เรารู้สึกว่าเขาดูโตเป็นหนุ่มมากขึ้น และหุ่นดีผอมแพรียวซึ่งเขามีวิธีการ ไดเอทที่ไม่ยากเลย นั่นคือการควบคุมอาหารและออกกำลังกายแบบสร้างกล้ามเนื้อเป็นประจำ #ขบวนการส่งยองแจเข้าฟิตเนส

ซิ่วหมิน EXO

ซิ่วหมินพี่ชายหน้าเด็กที่เขาก็เคยมีรูปร่างที่อวบเช่นกัน เขาได้ลดน้ำหนักลงถึง 8 กิโลตั้งแต่เดบิวต์ ด้วยความที่เขาเป็นตัวเล็กเมื่อน้ำหนักขึ้นมานิดเดียวก็ทำให้ดูอ้วนขึ้นง่ายกว่าคนอื่น ถูกตั้งฉายาว่าซาลาเปา เพราะใบหน้าที่ดูเป็นทรงกลมของเขา เขาไดเอทเป็นประจำสม่ำเสมอทำให้ผอมลงอย่างมีสุขภาพดี โดยเริ่มจากการกินอาหารให้ครบ3มื้อและไม่อดอาหารเลย แต่หลังมื้ออาหารให้งดกินระหว่างมื้อ 4 ชั่วโมง ออกกำลังกายโดยการเดินหรือวิ่งเหยาะๆทุกเช้าเป็นเวลา 1 ชั่วโมงขึ้นไป และออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อเป็นประจำ จะไม่ทำให้โยโย่
นอกจากน้ำหนักจะไม่เพิ่มแล้ว ยังลดลงได้อย่างแน่นอน

เวนดี้ Red Velvet

เวนดี้เป็นไอดอลที่มักจะถูกกล่าวถึงเมื่อพูดถึงการโยโย่ ในช่วงก่อนเดบิวต์เวนดี้มีรูปร่างที่หนาและ อวบอั๋นมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากกว่าในตอนนี้ เธอลดน้ำหนักลงไปได้อย่างมาก เพื่อการเดบิวต์และรักษาหุ่นสำหรับเพลง “Ice Cream Cake” อย่างไรก็ตามแฟน ๆ สังเกตเห็นว่าเธอมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแบบกะทันหันในระหว่างการโปรโมตเพลง “Dumb Dumb” ของ Red Velvet ผู้คนต่างก็รุมแสดงความเห็นที่กระแทกแดกดันเธอเนื่องจากน้ำหนักตัวของเธอที่เพิ่มขึ้นหนึ่งปีต่อมา Red Velvet กลับมาคัมแบล็คพร้อมกับเพลง “Russian Roulette” เวนดี้ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงมาทั้งหมดและเธอดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เธอเปลี่ยนจากการเป็นสมาชิก ที่อวบอั๋นที่สุด มาเป็นสมาชิกที่มีรูปร่างผอมบางมากที่สุดและหลายคนต่างก็สงสัยว่าเธอสามารถลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็วได้ขนาดนี้อย่างไร เธอลดน้ำหนักได้มากขึ้น ในการโปรโมตเพลง “Red Flavour” เธอผอมลงมากจนแฟน ๆ มองเห็นซี่โครงของเธอผ่านผิวหนังเธอเริ่มเกลียดการลดน้ำหนักของเธอ พร้อมไปกับการมีคนบอกว่าเธอ มีร่างกายที่แย่มาก เธอมามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในยุคของเพลง “Peek-a-Boo” ของ Red Velvet แต่แล้วผู้คนก็กลับมาวิจารณ์เธออีกครั้งที่เธอไม่ดูแลรูปร่างของตัวเอง และในที่สุดเธอก็มีร่างกายที่แข็งแรงและดูสุขภาพดีในยุคของเพลง “Bad Boy” อย่างไรก็ตามเธอเริ่มลดน้ำหนักอีกครั้งในยุคของเพลง “Cookie Jar” เธอลดน้ำหนัก และเพิ่มน้ำหนักอย่างต่อเนื่องและแฟน ๆ ต่างก็หวังว่าเวนดี้จะได้พบกับวิธีการไดเอทที่ดีต่อสุขภาพควบคู่ไปกับไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสมกับเธอ

จอย Red Velvet

จอยก็เป็นอีกหนึ่งคนในวง Red Velvet ที่เคยมีรูปร่างที่อวบและแก้มยุ้ยในระยะแรกของการเดบิวต์ ซึ่งรูปร่างก็ดูน่ารักเหมาะกับตำแหน่งมักเน่ไลน์ในวง แต่เมื่อเธอโตขึ้น เธอก็เริ่มไดเอทอย่างจริงจัง จนทำให้ทุกคนตกตะลึงเมื่อปรากฎตัวด้วยหุ่นสุดเพรียว โดยเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2016ได้มีการเปิดเผยภาพทีเซอร์มินิอัลบั้มชุดที่ 3  Russian Roulette’ ทำให้มีชาวเน็ตคอมเม้นชื่นชมมากมายในโลกอินเตอร์เน็ตว่าเธอดูไม่เหมือนเด็กน้อยอีกต่อไป นอกจากนี้ลุคของเธอก็ดูสวยแซ่บขึ้น จนกลายเป็นไอดอลสาวที่ติดอันดับเรื่องความสวยเซ็กซี่ โดยวิธีที่จอยใช้ลดน้ำหนักคือ ออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก และกินมันหวาน ซึ่งในเวลาต่อมาเธอก็เริ่มมีน้ำมีนวลขึ้น โดยทานอาหารที่มีประโยชน์ในประมาณที่เหมาะสม จนมีหุ่นที่ดีเพอร์เฟคกว่าเดิมค่ะ

จีฮโย Twice

จีฮโยเคยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องรูปร่างตั้งแต่เดบิวต์ว่าเธอเป็นคนที่มีใบหน้าใหญ่ ตัวใหญ่ จนเธอตัดสินใจลดน้ำหนัก 16 กิโล ซึ่งเธอได้ปรากฎตัวครั้งแรก ในรายการเซอร์ไววัลเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่ายJYP คือรายการ Sixteen เมื่อปี 2015 ชาวเน็ตเกาหลีก็มีการพูดถึงเธอเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนเกินกว่าที่จะเป็นไอดอล ทำให้เธอรู้สึกเครียด และตั้งใจลดน้ำหนักลงเรื่อยๆและดูผอมลงทุกครั้งที่คัมแบค จนมาถึงคัมแบคเพลง Cheer up ที่ทำให้ทุกคนตกตะลึง ว่าเธอโดดเด่นท่ามกลางสมาชิก และมีรูปร่างที่เป็นทรงนาฬิกาทรายอย่างที่สาวๆหลายคนอยากจะมี ซึ่งวิธีที่เธอใช้ในการลดน้ำหนักคือทานอาหารให้อิ่มเพียงครึ่งท้อง และออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อเพิ่มการเผาผลาญ งดของทอด ของหวาน ของเค็ม และมีวินัยในการควบคุมตนเอง ซึ่งสมาชิกวงทุกคนชื่นชมจีฮโยในเรื่องการลดน้ำหนักว่าเป็นคนที่มีความอดทนและเด็ดเดี่ยวที่สุด

โซลาร์ MAMAMOO

เธอเป็นคนที่มีรูปร่างที่อวบมาก่อนที่จะเดบิวต์ แต่ปัจจุบันเธอกลายเป็นไอดอลหญิงที่หุ่นดีติดท็อปของวงการ เธอมีวิธีไดเอทแบบที่ดีต่อสุขภาพด้วย นั่นคือการกินอาหารที่เน้นผักผลไม้ โดยเธอเลือกกินแต่ผลไม้ที่มีประโยชน์คือแอปเปิ้ล องุ่นดำ ลูกพลับ และทานอาหารในแต่ละมื้อในปริมาณที่พอดี และเธอเลือกทานอกไก่และมันหวานเป็นอาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนัก เช่นเดียวกับมุนบยอล ที่เป็นสมาชิกวงที่เคยอ้วนมาก่อนและลดน้ำหนักได้สำเร็จเช่นกัน โซลาร์ออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญพลังงาน ภายใน 7 วันเธอก็มีน้ำหนักลดลง และรูปร่างก็ดูดีอย่างคงที่ค่ะ

ไอยู

เห็นชื่อนี้แล้วหลายคนอาจคิดว่า โอ้! สาวน้อยตัวบอบบางคนนี้ ก็เอากับเขาด้วยเรอะ! ใช่แล้ว เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ นอกจากจะบอกว่าเคยบวมมาก่อนแล้ว ต้องบอกด้วยว่า  เธอเป็นคนที่ตัวบวมง่ายมากๆ เลยด้วยนะ เมื่อก่อนไอยูอวบกว่านี้และเคยลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารและมักจะล้วงคอเอาสิ่งที่กินเข้าไปออกจนเธอป่วยเป็นโรคบูลิเมีย แต่เมื่อเธอหายดีแล้วเธอก็ลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ไม่ทำร้ายตัวเอง แล้วเคล็ดลับที่ทำให้เธอมีรูปร่างที่ผอมเพรียวแบบนี้ก็ไม่ใช่อะไร แต่เธอมักจะทานสลัดเป็นหลัก และในทุกๆ มื้ออาหาร ของเธอจะต้องมีฟักทองอยู่ เรียกได้ว่าหิวปุ๊ปก็ฟักทอง เอะอะๆ ก็ต้มฟักทองกินเลย นอกจากจะอิ่มอยู่ท้องแล้ว ก็ยังมีวิตามินบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย และที่สำคัญอีกก็คือ  เธอจะเลือกการออกกำลังกายประเภทแอโรบิคควบคู่ไปด้วยนั่นเองค่ะ