10 ไอดอลนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งวงการเคป๊อป

ทุกวันนี้ ดูเหมือนว่าไอดอลมีความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆในหลายๆด้าน ทั้งกายกรรม ศิลปะการต่อสู้ สกิลวาไรตี้และที่สำคัญที่สุดคือ ทักษะการแสดง แม้ว่าไอดอลเคป๊อปหลายคนไม่ค่อยโด่งดังในฐานะนักแสดงสักเท่าไร แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการยอมรับในทักษะการแสดง มาดูรายชื่อไอดอลนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งวงการเคป๊อปกันเถอะ! (ไม่เรียงอันดับทักษะการแสดง)

ดีโอ วงเอ็กโซ

เอ็กโซแอลต่างรู้จากเว็บดราม่าอย่าง “EXO Next Door” ว่าดีโอมีศักยภาพการแสดงที่ดีมาก เมื่อเวลาผ่านไป เขาได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากบรรดานักแสดงมืออาชีพ เขามีส่วนร่วมในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง รวมถึงซีรีส์เรื่อง “Hundred Days My Prince” คอมเมดี้สยองขวัญอย่าง “Room No.7” และภาพยนตร์เรียกน้ำตาอย่าง “My Annoying Brother” และละครเพลงเรื่อง “Swing Kids” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทได้ พวกเราต่างตื่นเต้นกับบทบาทที่เขาจะรับหลังจากที่เขากลับจากการเข้ากรม!

Loading...

ซูจี

แม้ว่าไอดอลค่ายเจวายพีหลายๆ คนจะชอบล้อเรื่องที่บริษัทดูแลซูจีดีเป็นพิเศษ แต่เราจะโทษว่าเป็นความผิดของค่ายจริงๆ หรอ นอกเนื่องการแสดงบนเวทีอันน่าทึ่งแล้ว ซูจีมักจะได้รับความนิยมจากการเป็นนักแสดงเป็นส่วนใหญ่ เธอปรากฏตัวในซีรีส์รักคลาสสิกอย่าง “Gu Family Book” “Uncontrollably Fond” “While You Were Sleeping” “Vagabond” และ “Start-up”

ไอยู

ไอยูเล่นซีรีส์ดีมากจนบางครั้งเราเกือบลืมไปเลยว่าเธอเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงซึ่งเดบิวต์ตอนอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น! เธอมีฉายาว่าน้องสาวแห่งชาติและยังได้รับความรักจากประชาชนชาวเกาหลีใต้อย่างล้นหลาม ซีรีส์สร้างชื่อให้ไอยู ได้แก่ “Dream High” “The Producers” “Scarlet Heart Ryeo” “My Mister” และเร็วๆ นี้ อย่าง “Hotel del Luna”

ซองแจ วงบีทูบี

ซองแจ อดีตเด็กฝึกค่ายเจวายพี เดบิวต์กับวงบีทูบีในปีค.ศ. 2012 และได้รับความนิยมมากจากหน้าตาอันหล่อเหลาและเสียงอันไพเราะ อย่างไรก็ตาม เขาได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จจริงๆ หลังจากได้รับบทนักแสดงนำในซีรีส์ “Who Are You: School 2015” และยังได้แสดงในซีรีส์ดังอย่าง “Guardian: The Lonely and Great God” ทำให้ซองแจเป็นที่รู้จักอีกครั้งในฐานะไอดอลนักแสดง

อึนจี วงเอพิงก์

อึนจี เปิดตัวเป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่จะได้เดบิวต์เป็นวงเอพิงก์ในปีค.ศ. 2011 ผ่านวิดีโอร้องเพลงคัฟเวอร์ “Love You I Do” ของเจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ซึ่งทำให้เธอได้รับความนิยมในทันทีเนื่องจากเสียงอันน่าทึ่งของเธอ และในไม่นาน เธอก็ได้รับการตอบรับอย่างดีในฐานะไอดอลนักแสดง! บทบาทที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักคือบทนักแสดงนำในซีรีส์แนวก้าวข้ามวัยอย่าง “Reply 1997” และยังมีผลงานอื่นๆ อย่าง “That Winter, the Wind Blows” และ “Cheer Up!” ดูเหมือนแฟนๆ จะยังอยากเห็นอึนจีรับบทเป็นสาวม.ปลายขี้เล่นๆ แบบนี้อีก!

แทคยอน วงทูพีเอ็ม

แทคยอน เป็นหนึ่งในไอดอลบอยแบนด์เจน 2 ที่โด่งดังที่สุด เขาได้รับความนิยมทั้งจากการเป็นสมาชิกวงทูพีเอ็มและการแสดงของเขาในระดับสากล นี่คือผลงานที่มีชื่อเสียงของแทคยอนบางส่วน เช่น “Dream High” “Who Are You?” “Save Me” และผลงานเร็วๆ นี้ อย่าง “The Game: Towards Zero” และการปรากฏตัวของแทคยอนใน “Seven First Kisses” ทำให้เขากลายเป็นชายในฝันของแฟนๆ ซีรีส์มากมาย

จินยอง วงก็อตเซเว่น

การเปิดตัวในฐานะนักแสดงใน “Dream High 2” จินยองมาไกลมากๆจากการรับบทบาทเป็นไอดอลจนรับบทบาทเป็นนักแสดงหลัก  ซีรีส์ยอดฮิตของเขา ได้แก่ “Legend of the Blue Sea,” “He is Psychometric” “Melting Me Softly” และ “When My Love Blooms”

ซีวอน วงซูเปอร์จูเนียร์

ในฐานะสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ ซีวอนเป็นผู้ชายสุดเพอร์เฟ็ค นอกเนื่องจากความทุ่มเทให้กับงานการกุศลต่างๆ และหน้าตาอันหล่อเหลา ซีวอนยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงอันยอดเยี่ยม ซีวอนได้รับบทนำในซีรีส์ต่างๆ ทั้งในฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี นี่คือผลงานที่มีชื่อเสียงของเขาบางส่วน เช่น “Skip Beat!” “She Was Pretty” “Revolutionary Love” และ “My Fellow Citizens!”

จอย วงเรดเวลเวท

จอยเปิดตัวในฐานะนักแสดงกับซีรีส์สุดฮิตอย่าง “Descendants of the Sun” และจอยรับบทนักแสดงนำในเรื่อง ““The Liar and His Lover” และ “Tempted: The Great Seducer” เรเวลัฟต่างชื่นชมพัฒนาด้านการแสดงอย่างรวดเร็วของจอยในเรื่อง “Tempted” ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ติดอันดับคนดูมากที่สุดแห่งปี

ชาอึนอู วง แอสโตร

จากเดิมที่เขาได้เดบิวต์ เพราะมีคนตามเขาไปที่ห้องน้ำ ชา อึนวู ไม่เคยคาดว่าเขาจะกลายเป็นไอดอลเคป๊อปและนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ด้วยบุคลิกที่มีเสน่ห์และหน้าตาสุดเพอร์เฟคทำให้เขามีฐานแฟนคลับอย่างรวดเร็ว! เขาเปิดตัวในฐานะนักแสดงสมทบกับเว็บดราม่าเล็กๆ เรื่อง “ To Be Continued” ชา อึนวู มีผลงานแสดงซีรีส์เรื่อง “Gangnam Beauty” และ “Rookie Historian Goo Hae-ryung” แฟนๆต่างตื่นเต้นเป็นพิเศษกับการปรากฎตัวของเขากับซีรีส์ดัดแปลงจากเว็บตูนที่เป็นไวรัลอย่าง “True Beauty”

ใครคือไอดอลคนโปรดของคุณที่ผันตัวเองไปเป็นนักแสดง คอมเมนต์ได้ที่คอมเม้นเลย

 

Loading...