5 วงเคป็อปที่ถูกยุบวงไปอย่างน่าเศร้าในปีนี้

วงเคป็อปเหล่านี้ถูกยุบอย่างน่าเศร้าในปีนี้ ในที่สุดเคป็อปบางวงก็ต้องโบกมือลาในปีนี้หลังจากการประกาศยุบวง ปีนี้ได้สร้างผลกระทบอย่างมากต่อวงการเคป็อป เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาซึ่งส่งผลต่ออุตสาหกรรมบันเทิงเป็นระลอกคลื่นและทำให้บางกลุ่มต้องยุบวงไป แฟน ๆ ของวงเหล่านี้ต่างต้องผิดหวังเสียใจเนื่องจากไอดอลของพวกเขาได้ออกจากโลกแห่งวงการเคป็อปไปเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะไม่ใช่จุดจบของศิลปินเหล่านี้แต่การหยุดทำกิจกรรมก็เป็นข่าวที่น่าเศร้าเสมอ หลังจากช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ไอดอลเคป็อปเหล่านี้ได้ยุบวงไปอย่างน่าเศร้าเนื่องจากสาเหตุหลายประการ ให้เราตรวจสอบว่าพวกเขาเหล่านั้นมีใครบ้าง

Yellow Bee

วงเกิร์ลกรุ๊ปหญิง Yellow Bee ภายใต้ค่าย Addiction ที่เดบิวต์ในปี 2017 ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมปีนี้ แฟน ๆ ต่างตกใจหลังจากที่ค่ายเพลงเปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงเบื้องหลังการยุบวง พวกเขาระบุว่าสมาชิกคนหนึ่งในวงเป็นคนไม่ดีและเป็นผู้หญิงไม่ดี สิ่งนี้ทำให้เกิดการโต้แย้งอย่างดุเดือดในหมู่ชาวเน็ตที่มองว่าการกระทำของบริษัทนั้นหยาบคาย อารีหนึ่งในสมาชิกของวงได้ออกมากล่าวถึงความคิดเห็นของเธอและชี้ว่าบริษัทเป็นผู้ที่กระทำการไม่ดีต่อพวกเธอ เธอเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่บางคนล่วงเกินกับพวกเธอมากเกินไปกับพวกเธอ นอกจากนี้ทางบริษัทยังไม่สนับสนุนพวกเธออย่างเหมาะสมด้วยการโปรโมต

SPECTRUM

แฟน ๆ ของ SPECTRUM ต่างใจสลายกับการจากไปของดงยุนอย่างโชคร้ายในปี 2018 หลังจากเหตุการณ์ที่น่าเศร้านี้ทางบริษัทก็ออกมาประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ บริษัท Wynn Entertainment ของพวกเขาก็ต้องยกเลิกสัญญาระหว่างสมาชิกทั้งหมดเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสที่กำลังระบาดที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของบริษัท

Neon-Punch

เกิร์ลกรุ๊ปสาวทั้ง 5 คน เป็นสมาชิกของวง Neon-Punch หนึ่งในวงเคป็อปที่ถูกยุบวงในปี 2020 นี้ เพียงสองเดือนหลังจากวันครบรอบเดบิวต์ครั้งที่สองของพวกเธอทางบริษัทก็ออกมาประกาศยุบวงเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสที่กำลังระบาดแต่อย่างไรก็ตาม ดายอน, อีอัน และแบคอาจะกลับมาเดบิวต์อีกครั้งในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปสามคนโดยใช้ชื่อว่า XUM

TREI

วงไอดอลเคป็อปทั้งสามคนในสังกัด Banana Culture ได้ยุบวงอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน แม้ว่าจะไม่เคยมีการเปิดเผยว่าทำไมพวกเขาถึงเรียกว่าการออกจากวงการ แต่แฟน ๆ ก็คาดเดาว่าพวกเขาจะต้องถูกยุบวงอย่างแน่นอนเนื่องจากสมาชิกในวงไม่ได้ใช้งานในบัญชีโซเชียลมีเดียตั้งแต่ปีที่แล้ว คนอื่น ๆ ต่างบอกว่าปัญหาการจัดการของหน่วยงานในบริษัทเป็นต้นเหตุของปัญหาเหล่านี้

X1

ชาวเน็ต K-pop หลายคนต่างรู้ว่าเดี๋ยวเวลานี้ก็มาถึง แต่สำหรับแฟน ๆ มันเร็วเกินไปที่หนุ่ม ๆ จะยุบวง  เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วตำรวจเกาหลีเปิดเผยว่ารายการ Produce X 101 ของ Mnet เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงผลคะแนนโหวต ถึงแม้ว่า X1 จะทำกิจกรรมโปรโมตวงของพวกเขาต่อไป แต่สมาชิกบางคนก็แสดงให้เห็นถึงความท้อแท้ที่จะโปรโมตต่อเนื่องจากแรงกดดันจากสาธารณชนและปัญหาทางกฎหมาย บริษัทของสมาชิกแต่ละคนในวงออกมาประกาศอย่างเศร้าใจว่าการรักษาวงให้คงอยู่ต่อไปนั้นค่อนข้างยากลำบาก ดังนั้นท้ายที่สุด X1 ก็ถูกยุบหลังจากเดบิวต์ได้เพียงระยะเวลาไม่นานเพียงแค่สี่เดือนเท่านั้น