6 ไอดอลเคป็อป ที่ไม่ได้อยู่ในไลน์อัพของวงตอนแรก

เมื่อคุณเป็นแฟนของเหล่าไอดอลในวงการเคป็อป มันยากที่จะจินตนาการได้ว่ามีสมาชิกหนึ่งหรือสองคนที่จะไม่ได้เข้าร่วมในวง แต่อย่างไรก็ตามมีเด็กฝึกเคป็อปหลายคนลงเอยด้วยการถูกเตะออกจากรายชื่อของการเดบิวต์หรือไม่เคยถูกรวมไว้ในรายการนั้นเลยด้วยซ้ำ และนี่คือรายชื่อของเหล่าไอดอลที่ไม่ได้ถูกวางตัวให้เดบิวต์ในวงของพวกเขาตั้งแต่แรก แต่สุดท้ายพวกเขาก็ลงเอยด้วยการได้ขึ้นแสดงบนเวทีในฐานะศิลปิน

1. จีมิน BTS

ตามที่จีมินบอก เขาถูกถอดออกจากไลน์อัพ BTS หลายครั้งรวมถึงวันก่อนเดบิวต์ด้วย! ถึงแม้จะเป็นในช่วงเวลาสั้น ๆ ที่เขาเป็นเด็กฝึก แต่เขาก็เปิดเผยว่าเขาถูกเตะออกจากวงถึง 8 ครั้ง! เขากล่าวต่อไปว่าแม้ว่าเขาจะไม่สามารถเอ่ยถึงชื่อของพวกเขาเหล่านั้นได้ แต่ก็มีผู้คนมากมายใน Big Hit Entertainment ที่คัดค้านไม่ให้เขาเข้าร่วมวง จีมินอ้างว่าเป็นเพราะเขาไม่ใช่นักเต้นที่ดีในฐานะเด็กฝึกหัด สิ่งนี้ทำให้แฟน ๆ ตกใจมากเนื่องจากจีมินได้รับการยกย่องหลายต่อหลายครั้งสำหรับทักษะการเต้นของเขาและเขายังเป็นหนึ่งในนักเต้นหลักของวง อีกด้วย เขาเปิดเผยว่าเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการปรับตัวให้เข้ากับท่าเต้นของ BTS เนื่องจากพื้นฐานด้านการเต้นของเขา เขาเรียนวิชานาฏศิลป์ร่วมสมัย (รูปแบบหนึ่งของการเต้นรำที่จะเน้นนำเสนอมุมมองและแนวความคิดผ่านการเคลื่อนไหวทุกส่วนในร่างกาย) และเขายังไม่คุ้นเคยกับรูปแบบการเต้นที่ไอดอลใช้ ด้วยสาเหตุนี้เขาจึงเกือบที่จะไม่ได้เดบิวต์ในวง BTS

Loading...

2. แบมแบม GOT7

ย้อนกลับไปในปี 2017 แบมแบมเปิดเผยว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของไลน์อัพในวง GOT7 และเดิมที วงนี้ตั้งใจจะเดบิวต์ด้วยสมาชิกเพียงหกคน แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาอยากจะเดบิวต์กับวงนี้เป็นอย่างมากเนื่องจากเขามีความสนิทสนมกับแจ็คสันและมาร์ค ในระหว่างการปรากฏตัวของเด็กฝึก JYP Entertainment ในรายการแข่งขันของ YG Entertainment ที่มีชื่อว่า “WIN: Who is Next?” แบมแบมเคยปรากฏตัวร่วมกับสมาชิกในวงยูคยอมแจ็คสันและมาร์คในฐานะสี่ตัวแทนนักเต้นของค่าย การแสดงในครั้งนี้ได้พิสูจน์ฝีมือของเขาถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในกลุ่มของ “เด็ก” ในเหล่าเด็กฝึกของค่าย JYP Entertainment ก็ตาม ในระหว่างการแข่งขันของเหล่าเด็กฝึก YG และ JYP แบมแบมได้รับคำชมจากยางฮยอนซอกในเรื่องทักษะการเต้นของเขา หลังจากได้ยินคำชมนั้นปาร์คจินยองจึงตัดสินใจที่จะรวมแบมแบมเข้าไปในไลน์อัพ เดบิวต์ของวง GOT7

3. แชยอง TWICE

ก่อนที่จะมี TWICE นั้นเคยมี 6MIX ซึ่งเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปพรีเดบิวต์ที่ประกอบด้วยสมาชิกปัจจุบันของ TWICE ได้แก่ จีฮโย,จองยอน,นายอนและซานะร่วมกับเด็กฝึก JYP Entertainment คนอื่น ๆ มาก่อน พวกเธอเข้าใกล้การเดบิวต์มาก ๆ แล้วถึงขนาดที่พวกเธอได้ถ่ายทำทีเซอร์แล้วด้วยซ้ำ! แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพหลายครั้งวงนี้จึงถูกยกเลิกไปในที่สุด ในตอนนั้นแชยองพร้อมด้วยจื่อวีและดาฮยอนเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเด็กฝึกหัด JYP Entertainment ที่ทางค่ายตั้งใจจะเดบิวต์หลังจาก 6MIX เพียงไม่กี่ปี อย่างไรก็ตามหลังจากการยุบวงดังกล่าว JYP Entertainment   ก็ได้ตัดสินใจที่จะสร้างรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า “ SIXTEEN” ขึ้นและแชยองก็ประสบความสำเร็จจนทำให้ได้เป็นส่วนหนึ่งของไลน์อัพและได้เดบิวต์ในวง TWICE ในที่สุด ถ้าหาก “SIXTEEN” ไม่เคยเกิดขึ้นแชยองอาจจะเดบิวต์ในวง ITZY แทน

4. เจโฮป BTS

ในตอนหนึ่งของรายการ “Burn the Stage” เจโฮป สมาชิกวง BTS เปิดเผยว่าเขาถูกคัดออกจากไลน์อัพของ BTS ก่อนที่พวกเขาจะเดบิวต์ เมื่อเขาบอกสมาชิกในวงว่าเขาจะจากไปมักเน่ของวงอย่างจองกุกก็เริ่มร้องไห้และทั้งคู่ก็น้ำตาไหลขณะที่กอดกัน อาร์เอ็มตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องต่าง ๆ ด้วยตนเองและเขาได้ตรงไปหาผู้บริหารของ Big Hit Entertainment เพื่อที่จะเข้าไปบอกว่าวงนี้ต้องการเจโฮปในการเดบิวต์ อาร์เอ็มบอกว่าพวกเขาต้องการจองโฮซอก (ชื่อจริงของเจโฮป) และพวกเขาจะไม่สามารถทำได้หากไม่มีเขา ในท้ายที่สุดเจโฮป ก็เลือกที่จะกลับมาที่วงนี้เพราะเขาเชื่อใจสมาชิกในวงของเขา

5. จีดราก้อน และ แทยัง BIGBANG

เดิมทีจีดราก้อนและแทยังควรจะได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินคู่หูดูโอ้ แต่ยางฮยอนซอกได้ยกเลิกแผนการ  เดบิวต์และบอกทั้งคู่ว่าพวกเขากำลังจะได้เดบิวต์ร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ เพื่อสร้างวงไอดอล เมื่อจีดราก้อนได้ยินสิ่งนี้เขาก็โกรธมากเพราะเขาอยากจะเดบิวต์เป็นศิลปินดูโอ้แทนที่จะเป็นวง เขาพูดว่า “ทำไมฉันต้องเดบิวต์กับพวกเขาด้วย ฉันซ้อมกับแทยังมาหกปีแล้วนี่คืออะไร?” ในเวลานั้นเขาต้องการที่จะออกจากวง อย่างไรก็ตามเขาก็อยู่ต่อแต่เขาก็เย็นชาต่อสมาชิกใหม่ของวงตามที่แดซองเปิดเผย ในตอนแรกแทยังก็ลังเลเช่นกันและคิดที่จะลาออก แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการปรับตัวให้เข้ากับสมาชิกคนอื่น ๆ ได้เร็วกว่าจีดราก้อนและเข้ากันได้ดีกับเพื่อน ๆ ในวง จีดราก้อนลงเอยด้วยการใกล้ชิดกับสมาชิกในวง​ BIGBANG มากขึ้นและในท้ายที่สุดเขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะลีดเดอร์ของวง จีดราก้อนและแทยังได้เดบิวต์เป็นศิลปินดูโอ้ในปีต่อมาในชื่อ GD X Taeyang หรือ GDYB ในปี 2014 ด้วยเพลง “Good Boy”

6.​ ปาร์คบอม 2NE1

ในระหว่างการปรากฏตัวของปาร์คบอมในรายการ Queendom เธอเปิดเผยว่าเดิมตั้งใจจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2007​ หรือ 2008  อย่างไรก็ตามหลังจากที่คอของเธอบาดเจ็บเนื่องจากการฝึกฝนมากจนเกินไป​เธอก็ไม่สามารถเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวได้ ยางฮยอนซอกตัดสินใจที่จะไม่ทำให้ความสามารถของเธอสูญเปล่าและเพิ่มเธอเข้าไปในไลน์อัพขวง 2NE1 หลังจากที่เธอหายป่วย เพลงเดบิวต์เปิดตัวของเธอคือเพลง “Scarecrow” ซึ่งแต่งและผลิตโดยปาร์คจินยอง​เพื่อเธอโดยเฉพาะ​ และเธอยังเคยถ่ายทำมิวสิกวิดีโอในเพลงนี้ด้วย​ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อเธอไม่ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว เพลงนี้จึงถูกส่งต่อไปยังลีไฮในที่สุด

Loading...