ไอดอลเคป็อปที่ได้เดบิวต์เพราะตามเพื่อนไปออดิชั่นด้วย

ไม่ใช่ไอดอลทุกคนที่อยากเป็นไอดอลตั้งแต่เด็ก ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากเพื่อนบางคน สมาชิกในครอบครัว หรือแม้กระทั่งโชคชะตา ไอดอลทั้ง 5 เหล่านี้คือเครื่องยืนยันถึงเรื่องดังกล่าว มีแมวมองจากวงการบันเทิงชักชวนให้พวกเขาเป็นไอดอลหลังจากที่พวกเขาไปออดิชั่นตามเพื่อนๆหรือสมาชิกในครอบครัว เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูกันเลยว่ามีใครบ้าง!

1. แพ จินยอง วงซีไอเอ็กซ์ Jinyoung CIX

แพ จินยอง ถูกเพื่อนของเขาชักชวนให้เข้าร่วมการออดิชั่น เขาผ่านการออดิชั่นและได้เข้าร่วมสังกัด C9 Entertainment

Loading...

2. ซน นาอึน วงเอพิงก์ Naeun  Apink 

ก่อนหน้านี้นาอึนตั้งใจตั้งใจจะทำตามความฝันของตัวเอง ซึ่งก็คือการเป็นศิลปิน ในระหว่างที่เธอเตรียมตัวจะเข้ามหาวิทยาลัยศิลปะนั้น เธอได้ติดสอยห้อยตามญาติที่ไปออดิชั่น แต่ในท้ายที่สุดตัวเธอเองก็ได้เข้าร่วมการออดิชั่นด้วยเช่นกัน และเธอก็ยังผ่านการออดิชั่นอีกด้วย

3. วี วงบีทีเอส V  BTS

วีไปออดิชั่นตามเพื่อนที่บ้านเกิดตัวเอง ณ เวลานั้นเอง ทีมแคสติ้งแนะนำให้วีไปออดิชั่นและเผยว่า วี ได้โทรหาคุณพ่อเพื่อขออนุญาตออดิชั่น หลังจากคุณพ่ออนุญาต เขาเป็นคนเดียวที่ผ่านการออดิชั่น

4. ซิ่วหมิน วงเอ็กโซ Xiumin EXO

ซิ่วหมินเคยเผยว่าจริงๆ แล้วเขาตั้งใจจะเข้ามหาวิทยาลัยการกีฬาตอนที่เขาตามเพื่อนไปออดิชั่นเข้าค่ายเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ย้อนกลับไปตอนนั้น ซิ่วหมินได้บอกว่าเขารู้สึกขอบคุณเพื่อนคนนั้นจริงๆ ถ้าไม่ใช่เพราะเพื่อนคนนั้น เขาคงไม่ได้มาเป็นสมาชิกวงเอ็กโซอย่างทุกวันนี้

5. ซูจี Suzy

ซูจีไปออดิชั่นก็เพราะเพื่อนของเธอ โซยอน วงลาบูม นั่นเอง

Loading...