5 วงไอดอลเคป๊อปรุ่นสามที่ออกงานเป็นกลุ่มมากกว่างานเดี่ยว

ชาวเน็ตได้รวบรวมรายชื่อวงไอดอลเคป๊อปรุ่น 3 ทั้ง 5 วงนี้ เพราะพวกเขามุ่งเน้นไปที่การออกงานเป็นกลุ่ม มากกว่างานเดี่ยว

เอนซีที NCT

ไม่ค่อยมีสมาชิกคนใดคนหนึ่งในวงเอนซีทีที่ไปออกรายการวาไรตี้คนเดียว ถึงแม้ว่าเราจะเห็นมาร์คปรากฏตัวในบางรายการคนเดียวอยู่บ้าง หนุ่ม ๆ ยังไม่เคยเข้าสู่วงการการแสดง หรือแม้แต่เดบิวต์เดี่ยวสักครั้ง เพราะพวกเขากำลังตั้งเป้าหมายที่จะเป็นบอยกรุ๊ประดับโลก สำหรับรายการวาไรตี้นั้น เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ มักจะเผยแพร่วิดีโอ “ชีวิตของเอนซีที” ซึ่งเป็นวิดีโอที่พวกเขาจะไปเยี่ยมชมสถานที่และสัมผัสกับวัฒนธรรมต่าง ๆ ให้แฟนคลับติดตาม ตอนนี้สมาชิกทั้ง 23 คนปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ล่าสุดของพวกเขาเอง ซึ่งก็คือ เอนซีที เวิร์ล 2.0

มอนสตาเอ็กซ์ Monsta X

มอนสตาเอ็กซ์ให้ความสำคัญกับทัวร์และดนตรีของพวกเขามากกว่างานเดี่ยวของแต่ละคน ปัจจุบันมอนสตาเอ็กซ์มีชื่อเสียงทั้งในสหรัฐอเมริกาและเกาหลี ถึงแม้ว่าหนุ่ม ๆ จะปรากฏตัวในรายการวาไรตี้บางรายการก็ตาม โดยปกติจะมีแค่สมาชิก 2-3 คนหรือทั้งกลุ่ม ซึ่งเช่นเดียวกับเอนซีที มอนสตาเอ็กซ์ได้เปิดตัว “มอนสตาเอ็กซ์-เรย์” ซึ่งเราจะได้เห็นหนุ่ม ๆ ทำสิ่งที่ท้าทายมากมาย

เซเวนทีน SEVENTEEN

วงเซเวนทีนถือว่ามีงานเดี่ยวมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มทั้งหมดที่ได้กล่าวมา ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังให้ความสำคัญกับดนตรีมากกว่างานเดี่ยว มักจะมีสมาชิก 2-5 คนปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ หลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะเซเวนทีนมีสมาชิกจำนวนมาก จึงยากที่รายการจะให้พวกเขาทั้งหมดมาออกพร้อมกันได้ ถึงกระนั้นพวกเขาก็เคยไปออกรายการวาไรตี้ทั้งกลุ่มอยู่บ้าง สมาชิกที่มีงานเดี่ยวมากที่สุดคือ จุน และ เดอะเอ๊ก ซึ่งต่างมีงานแสดงในประเทศจีนด้วย

ทไวซ์ TWICE

วงเกิร์ลกรุ๊ป ทไวซ์ มักจะออกรายการวาไรตี้อยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ค่อยได้ไปคนเดียว โดยปกติพวกเธอจะไปกันทั้งกลุ่มหรือกับสมาชิก 2-3 คน สาว ๆ ยังไม่เคยแสดงหนังหรือซีรีส์ หรือแม้แต่ทำเพลงเดี่ยวของตน งานที่สมาชิกแต่ละคนเคยทำเดี่ยว ๆ มากที่สุดก็คือ โฆษณาทีวี

บีทีเอส BTS

ในขณะที่หนุ่ม ๆ วงบีทีเอสได้ไปออกรายการวาไรตี้อยู่บ้าง เช่นรายการคิง ออฟ แมสคด์ ซิงเงอร์ ที่จองกุกไปเข้าร่วม และรายการ เฮลโล เคาน์เซเลอร์ ที่จินและจีมินไปออก แต่เป็นที่รู้กันดีว่าวงบีทีเอสไม่ค่อยปรากฏตัวในรายการวาไรตี้เท่าไหร่นัก เพราะพวกเขาเลือกที่จะให้ความสำคัญกับการทำเพลงและทัวร์ของพวกเขา หรือพูดง่าย ๆ ว่าพวกเขาตั้งใจสร้างโชว์ของวงนั่นเอง!