10 ไอดอลเคป๊อปที่เป็นเจ้าของบริษัทและค่ายเพลง

ด้วยความหลงใหลและความรักในดนตรี ไอดอลเคป็อปเหล่าจึงเข้าสู่วงการ และตัดสินใจที่จะบริหารบริษัทบันเทิงและค่ายเพลงของตัวเองกัน! ในแวดวงดนตรี การตั้งธุรกิจ รวมถึงการเป็นเจ้าของบริษัทนั้นเป็นเรื่องที่ยากอยู่แล้ว แต่ไอดอลเคป๊อปเหล่านี้ต่างกล้าเผชิญกับความเสี่ยง จนตอนนี้เป็นถึงซีอีโอและเจ้าของค่ายเพลง และบริหารบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

เรน RAIN

ไอดอลเคป็อปจองจีฮุนหรือที่รู้จักกันในชื่อเรน เริ่มก่อตั้งบริษัทของตัวเองในปี 2015 โดยมีชื่อว่า บริษัทเรน

คิมโซฮเย Kim Seo Hye

คิมโซฮเย อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปไอโอไอ ออกจากต้นสังกัดเดิมของเธอ และเริ่มหันมาบริหารค่ายเพลง เอส แอนด์ พี (ชาร์ก & ​​เพนกวิน) ของเธอเองทั้งในฐานะไอดอลเคป๊อปและนักแสดง

ยูบิน Yubin

ยูบิน ไอคอนเคป๊อปและสมาชิกของวงวันเดอร์ เกิลส์ ได้ก่อตั้งบริษัทของเธอเองในชื่อว่า อาร์ อาร์ อาร์ (หมายความว่า จริงแท้แน่นอน) หลังจากออกจากเจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ ในฐานะที่เธอเป็นทั้งไอดอลและซีอีโอ เธอเล่าว่าเธอต้องการที่จะกลับมารวมตัวกับสมาชิกในวงอีกครั้งในอนาคต และฮเยริมก็ได้เข้าร่วมบริษัทของเธอด้วยเช่นเดียวกัน

ซิโค่ Zico

หลังจากหมดสัญญากับอดีตต้นสังกัดเซเว่น ซีซัน ซิโค่ก็ได้เปิดตัวบริษัทบันเทิงของตัวเองในชื่อว่า เคโอซี เอนเตอร์เทนเมนต์ (หมายความว่า ราชาแห่งผืนป่า)

คังแดเนียล Kang Daniel

คังแดเนียล หนึ่งในซีอีโอของบริษัทบันเทิงที่อายุน้อยที่สุดในเกาหลี อดีตสมาชิกบอยแบนด์เกาหลี วอนนาวัน ได้ตั้งบริษัทของตัวเองในชื่อว่า คอนเนต เอนเตอร์เทนเมนต์ และบริษัทเคดี

เจย์ ปาร์ค Jay Park

เจย์ ปาร์ค อดีตสมาชิกและหัวหน้าวงทูพีเอ็ม ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองหลังจากออกจากเจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ และร่วมลงทุนกับวงการเพลงฮิพฮอพเกาหลีแทน พร้อมก่อตั้งค่ายเพลงเอโอเอมจี และเอชวันจีเอชอาร์

พีเอสวาย PSY

พีเอสวาย ไอคอนเคป๊อป ตัดสินใจออกจากวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์หลังจากผ่านไป 8 ปี และตัดสินใจสร้างบริษัทของตัวเองในชื่อว่า พี-เนชัน เขาเซ็นสัญญาร่วมงานกับเจสซีเป็นคนแรก ตามมาด้วยฮยอนอา และอีดอน และเอซที่เพิ่งประกาศว่าจะเข้าร่วมบริษัท

เลย์ เอ็กโซ EXO Lay

เมื่อเดือนกันยายน เลย์ เอ็กโซยังได้ชื่อว่าเป็นซีอีโออย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน! ตามรายงาน ปัจจุบันเขาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของฉางชา โครโมโซม เอนเตอร์เทนเมนต์ ทำให้เขาเป็นเจ้าของบริษัทด้วยหุ้นถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2018 เลย์ได้จดทะเบียนบริษัทเซียงไฮ้ ยินหยวน เฉิงซิง คัลเจอร์ คอมมูนิเคชัน จำกัด

ฮโยลิน Hyolyn

ฮโยลิน ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากเดบิวต์กับวงเคป๊อปอย่างซิสต้า ได้ก่อตั้งบริษัทของเธอเองเมื่อยุบวงในปี 2017 เธอเปิดตัวบริษัทในชื่อว่า บริดจ์ เอนเตอร์เทนเมนต์

นัมแทฮยอน Nam Tae Hyun

อดีตไอดอลเคป็อปและสมาชิกวงวินเนอร์ประสบความสำเร็จในแวดวงดนตรีเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัญหาสุขภาพจิตของเขา เขาจึงตัดสินใจออกจากวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ และถอนตัวออกจากวง ต่อมาเขาได้จดสิทธิบัตรค่ายเพลงของตัวเองในชื่อว่า “เซาธ์ บายเยอร์ คลับ” ซึ่งจะเป็นค่ายที่บริหารวงดนตรี เซาธ์ คลับ ของเขา

ทั้งหมดนี้คือ 10 ไอดอลเคป็อปและนักร้องที่ไม่เพียงแต่หลงใหลในอาชีพของพวกเขา แต่ยังคงตระหนักด้วยว่าในอนาคต พวกเขาอาจกลายเป็นบริษัทที่ติด “ท็อปสาม” ในวงการเคป๊อปรุ่นต่อไปเมื่อบริษัทของพวกเขาเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยจะเผยให้คนทั้งโลกรู้จักกับไอดอลคนต่อไปที่จะมาเขย่าวงการเพลง