15 ไอดอลเคป๊อปที่มีความฉลาดทางด้านการเงิน

Idol Chart ได้ทำการสำรวจเพื่อถามว่าไอดอลคนไหนมีความหลักแหลมทางด้านการเงินมาก และมีแนวโน้มที่จะสนใจในหุ้นและอสังหาริมทรัพย์มากที่สุด นี่คือไอดอล 15 คนที่ได้รับการโหวตมากที่สุด จากข้อมูลการตโหวต Idol Chart – Kpop Hit

15. ซงมินโฮ WINNER – 99 คะแนน

ซงมิโนได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาเป็นพ่อมดแห่งด้านการเงิน! ไม่เพียงแต่ได้รับค่าลิขสิทธิ์ในฐานะโปรดิวเซอร์เท่านั้น แต่เขายังได้รับรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์ด้วย! เขาเป็นพรีเซนเตอร์ของเกม “Penta Storm: The Strike of Kings” และกาแฟ “Let’s Be” ของ Lotte อีกด้วย เขาเป็นทูตของ Burberry และได้เดินบนรันเวย์ให้กับ Louis Vuitton เขาเปิดตัวร่วมมือกับแบรนด์ Gentle Monster! นอกจากนี้แล้วมิโนยังเป็นช่างภาพและจิตรกรอีกด้วย

Loading...

14. อีชานฮยอก AKMU – 118 คะแนน

อีชานฮยอกนั้นไม่เพียงแต่ได้รับรายได้จากการเป็นสมาชิกวงดูโอ้พี่น้องอย่าง AKMU เท่านั้น แต่เขายังได้รับค่าลิขสิทธิ์มากมายจากเพลงทั้งหมดที่เขาเขียนและโปรดิวซ์ขึ้น เขาไม่เพียงแต่เขียนและโปรดิวซ์ทุกอย่างของ AKMU เท่านั้น แต่เขายังโปรดิวซ์และเขียนเพลงให้กับยอนฮาและบังเยดัมอีกด้วย

13. เซฮุน EXO – 174 คะแนน

เซฮุนนั้นไม่เพียงแต่ได้รับเงินในฐานะไอดอลและนักแสดงเท่านั้น แต่เขายังเป็นนักแต่งเพลงที่ได้รับการยอมรับใน KOMCA อีกด้วย! เขามีเพลง 14 เพลงที่ได้รับเครดิตจากการเป็นผู้เขียนเพลงร่วมและร่วมโปรดิวซ์เพลง ซึ่งหมายความว่าเขาจะได้รับค่าลิขสิทธิ์จากเพลงทั้งหมดเหล่านั้นด้วย นอกจากนี้เขายังเป็นโฆษกของแบรนด์ในภูมิภาคจีนของ Dr.Jart+ และยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Ermenegildo Zegna และ Dior Men

12. จีซู BLACKPINK – 217 คะแนน

จีซูกำลังสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะไอดอลและนักแสดง! ในปี 2020 เธอยังได้เป็นนักแต่งเพลงอีกด้วย โดยเธอได้มีส่วนร่วมในการเขียนเพลง Lovesick Girls ของ BLACKPINK ก่อนที่จีซูจะเดบิวต์ เธอได้รับรายได้จากการแสดงใน CFs ตอนนี้จีซูเป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์เครื่องสำอางของเกาหลีใต้อย่าง Kiss Me และเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Dior และ Cartier อีกด้วย

11. ซึลกิ Red Velvet – 239 คะแนน

แน่นอนว่าซึลกินั้นได้รับรายได้อย่างมากมายในฐานะไอดอล อย่างไรก็ตามเธอก็เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าหลายอย่างเช่นกัน! ในปี 2018 ซึลกิได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์หญิงคนแรกของ Converse Korea และในปี 2019 ซึลกิได้รับเลือกให้เป็นทูตของแคมเปญ “City Palette” ของ L’Occitance X OMY

10. ชยอนู MONSTA X – 304 คะแนน

ชยอนูนั้นเป็นนักร้องและนักเต้น และมีรายได้ที่ค่อนข้างดีในฐานะสมาชิกของวง MONSTA X อย่างไรก็ตามเขาได้แยกไปทำกิจกรรมเดี่ยวด้วย! เขามีผลงานเพลงประกอบละครและได้ปรากฏตัวในรายการวาไรตี้มากมาย นอกจากนี้เขายังเคยทำงานเป็นผู้บรรยายหนังสือเสียงด้วย!

9. G-Dragon BIGBANG – 362 คะแนน

แน่นอนว่าเราจะลืมจีดราก้อนไปไม่ได้เลย เขาไม่ได้เป็นเพียงศิลปินเท่านั้นแต่เขายังเป็นเจ้าของกิจการด้วย ในปี 2012 จีดราก้อนได้สร้างโรงแรมแบบบ้านพักตากอากาศที่ผู้คนสามารถเข้าพักได้ ในปี 2015 เขาได้เปิดร้านกาแฟชื่อ Monsant Cafe โดยเขาเปิดตัวสาขาที่ 2 ในปี 2017 โดยใช้ชื่อว่า Untitled, 2017 จีดราก้อนนั้นเป็นพรีเซนเตอร์มากมายอย่างนับไม่ถ้วนและได้รับการกล่าวขานว่ามีรายได้ถึง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐในการเป็นพรีเซนเตอร์แต่ละครั้ง การจะสร้างชื่อนั้นต้องใช้เวลานาน แต่เอาเป็นว่า G-Dragon นั้นไม่จำเป็นต้องดิ้นรนเลยก็แล้วกัน!

8. แทยอน Girls’ Generation – 378 คะแนน

แทยอนนั้นมีรายได้จากทั้งในฐานะไอดอลและในฐานะนักแสดง นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นพิธีกรรายการวิทยุในอดีตด้วย ยิ่งไปกว่านั้นแทยอนยังเป็นที่รู้จักในฐานะ “ชิ้นส่วนที่สมบูรณ์” ซึ่งเหมาะกับทั้งบทบาทในฐานะศิลปิน ไอคอนแห่งความงาม และผู้บุกเบิกแฟชั่น เธอเป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์เครื่องสำอางมากมาย เช่น Natural Republic, Banila Co. และ Missha นอกจากนี้เธอยังเป็นพรีเซนเตอร์ของ Jeju Samdasoo, Kakao Games, Pais Baguette และอื่น ๆ อีกมากมาย

7. ซูจี – 798 คะแนน

ซูจีสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงและนักร้อง ยิ่งไปกว่านั้นซูจียังเป็นที่รู้จักในนาม “CF Queens” คนหนึ่งของเกาหลีใต้ ในปี 2013 เธอทำเงินได้มากกว่า 10,000 ล้านวอนจากการเป็นพรีเซนเตอร์ทั้งหมด 14 ตัวเพียงอย่างเดียว เธอโปรโมตให้กับแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกาย ไปจนถึงน้ำตาล!

6. จีฮโย TWICE – 1,151 คะแนน

จีฮโยนั้นเป็นที่รู้จักในฐานะลีดเดอร์ที่ทำงานหนักของ TWICE เธอไม่เพียงแต่มีรายได้ในฐานะไอดอล แต่เธอยังเป็นนักแต่งเพลงด้วย จีฮโยนั้นได้รับเครดิตจากการร่วมเขียนเพลงของ TWICE ไปทั้งสิ้น 8 เพลง โดยมี 4 เพลงที่เขียนโดยจีฮโยเองทั้งหมด เธอมีรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ของเพลงเหล่านั้นทั้งหมด

5. องซองอู – 1,430 คะแนน

องซองอูนั้นค่อนข้างงานยุ่งเลยล่ะ! เขาเดบิวต์และโปรโมตกับวงที่เป็นโปรเจกต์ไปจนถึงการยุบวง หลังจากการยุบวง องซองอูก็มีอาชีพเป็นนักแสดงและประสบความสำเร็จในวงการนั้น หลังจากนั้นเขาก็เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยโปรเจกต์ทั้งหมดที่องซองอูทำอย่างประสบความสำเร็จ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะมีรายได้จำนวนมาก!

4. อีแดฮวี AB6IX’s – 2,973 คะแนน

อีแดฮวีนั้นเป็นอดีตสมาชิกวง Wanna One อีกคนหนึ่งที่อยู่ในลิสต์นี้และไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลย! นอกเหนือจากการโปรโมตกับ AB6IX แล้ว แดฮวียังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแฟนต้ารสสับปะรดอีกด้วย และเขายังเป็นนักแต่งเพลงที่ลงทะเบียนที่ KOMCA และมีเครดิตในการเขียนเพลงถึง 29 เพลง! ซึ่งเขาได้รับค่าลิขสิทธิ์จากเพลงเหล่านั้นทั้งหมด

3. เจโฮป BTS – 11,645 คะแนน

เจโฮปเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกที่รวยที่สุดของ BTS นอกจากการโปรโมตในฐานะสมาชิกวง BTS แล้ว เขายังได้รับเครดิตในฐานะนักเขียนเพลงมากกว่า 100 เพลงอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าเขาจะได้รับค่าลิขสิทธิ์จากเพลงเหล่านั้นทั้งหมด เขาเขียนเพลงให้กับตัวเขาเอง BTS และโจควอน ในปี 2016 เจโฮปได้ซื้ออพาร์ทเมนต์สุดหรูในกรุงโซลที่มีมูลค่าถึง 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

2. Young Tak – 11,790 คะแนน

ยองทักนั้นเป็นนักร้องเพลงทร็อตที่มีชื่อเสียงหลังจากคว้าอันดับสองจากรายการ Mnet “Mr. Trot” นอกจากการปรากฏตัวในรายการแล้ว เขายังเคยปรากฏตัวในรายการวาไรตี้หลายรายการ และมีผลงานละครหลายเรื่องอีกด้วย

1. จองกุก BTS – 15,283 คะแนน

มักเน่ทองคำแห่ง BTS นั้นได้ครองอันดับหนึ่งนี้ไป! เขาอายุเพียง 23 ปี แต่กลับได้เป็นเศรษฐีแล้ว! เขาเป็นสมาชิกของ KOMCA และได้รับเครดิตจากการเขียนเพลงทั้งสิ้น 18 เพลง ซึ่งทำให้เขาได้รับรายได้จากค่าลิขสิทธิ์เพลงเหล่านั้นด้วย ในปี 2019 เขาซื้ออพาร์ทเมนต์สุดหรูมูลค่าถึง 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐและปล่อยให้เช่า ซึ่งหมายความว่าเขาจะมีรายได้จากสิ่งนั้นด้วยเช่นกัน

Loading...