5 ไอดอลเคป๊อปชาย 92 ไลน์ที่สามารถเลื่อนการเข้ากรมได้

ไอดอลเคป๊อปสามารถผ่อนผันการเข้ากรมได้จนถึงอายุ 30 ปี  เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม รัฐสภาจัดให้มีการประชุมใหญ่เพื่อตัดสินใจเพิ่มการแก้ไขการรับราชการทหาร โดยอนุญาตให้คนที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ โดยเลื่อนการเข้ากรมออกไป

รัฐบาลวางแผนที่จะออกคำสั่งประธานาธิบดีว่าด้วย นักดนตรีและศิลปินที่ได้รับรางวัลเกียรติยศ the Order of Cultural Merit จากรัฐบาล หรือได้รับคำรับรองจากกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว จะมีโอกาสในการเลื่อนการเข้ารับการเกณฑ์ทหารได้ รู้เช่นนี้แล้ว หลายคนต่างจับตาดูไอดอลชาย เพราะพวกเขามีโอกาสสูงที่จะเลื่อนการเข้ากรม มาดูกันเถอะว่ามีใครบ้าง

จิน วงบีทีเอส

Loading...

จินเป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในวงบีทีเอส เขาเกิดวันที่ 4 ธันวาคม ปี ค.ศ. 1992 และอายุครบ 28 ปีในปีนี้  เขาเป็นสมาชิกคนแรกที่จะเข้ารับการเกณฑ์ทหาร  แต่อย่างไรก็ตาม ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 2018 วงบีทีเอสได้รับรางวัลเกียรติยศ the Order of Cultural Merit จากประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ซึ่งพวกเขาเป็นผู้รับรางวัลที่อายุน้อยที่สุด และนั่นหมายความว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะเลื่อนการเข้ารับการเกณฑ์ทหาร

วงบีทีเอสได้รับความนิยมจากทั่วโลก พวกเขาเป็นวงเคป๊อปวงแรกที่ได้ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100  และพวกเขาทำได้ถึงสามเพลง!  วงบีทีเอสส่งเพลงขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 ได้ทั้งหมด 3 เพลง นั่นก็คือ “Dynamite” “Savage Love (Laxed Beat – Remix)” และ “Life Goes On”.

แบคฮยอน วงเอ็กโซ

สมาชิกวงเอ็กโซอย่าง แบคฮยอน ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามินิอัลบั้มของเขา “Delight” ขายได้มากกว่า 1 ล้านอัลบั้ม ทำให้กลายเป็นอัลบั้มแรกของศิลปินเดี่ยวในเกาหลีใต้ที่ขายได้มากกว่าหนึ่งล้านอัลบั้มในรอบ 19 ปี และคาดว่าเขาจะเลื่อนการเข้ารับการเกณฑ์ทหารออกไป

แบคฮยอน เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 1992 คาดการณ์ว่าเขาจะได้รับการรับรองจาก รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เนื่องจากเขาได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 2017 วงเอ็กโซ ได้รับการยกย่องจากนายกรัฐมนตรีในงาน Korean Popular Culture and Art Reward  เพื่อยกย่องคุณงามความดีแก่ผู้ที่มีความสามารถในสาขาอาชีพของตน

ชานยอล วงเอ็กโซ

คาดการณ์ว่าชานยอลน่าจะเข้ารับการเกณฑ์ทหารในปีนี้เช่นเดียวกับแบคฮยอน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ เหมือนจะมีโอกาสสูงที่เขาอาจจะได้รับข้อยกเว้นให้เลื่อนการเข้ารับการเกณฑ์ทหาร นอกเหนือจากกิจกรรมกับวงเอ็กโซ ชานยอลและเซฮุน ได้โปรโมตในฐานะยูนิตที่ถือว่าประสบความสำเร็จ ด้วยยอดขายอัลบั้มถึงครึ่งล้าน ด้วยเหตุนี้ มีความเป็นไปได้ที่เขาจะได้รับการรับรองจากรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว

ชยอนู วงมอนสตาเอ็กซ์

หัวหน้าวงมอนสตาเอ็กซ์อย่างชยอนู ก็เป็นไอดอลอีกคนที่เกิดในปี ค.ศ. 1992 และกำลังจะอายุ 30 ในปีหน้า นับตามแบบเกาหลี คาดการณ์ว่าเขาน่าจะเข้ากรมภายในสิ้นปีนี้หรือต้นปีหน้า แต่ก็มีโอกาสสูงที่เขาอาจสามารถเลื่อนกำหนดเข้ากรมได้

เมื่อเร็วๆ นี้ มอนสตาเอ็กซ์พึ่งปล่อยเพลงเซอร์ไพรส์ที่ทำร่วมกับสนูป ด็อกก์ แรปเปอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกออกมา มอนสตาเอ็กซ์ยังทำหน้าที่เผยแพร่วัฒนธรรมและภาษาเกาหลีให้ชาวตะวันตกมาตลอด และยังมุ่งมั่นเข้าร่วมในแคมเปญมรดกทางวัฒนธรรมต่างๆ อีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้ชยอนูมีโอกาสสูงที่จะได้รับการรับรองจากรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว

แอล วงอินฟินิท

แอลเกิดในปี ค.ศ. 1992 และปัจจุบันนี้อายุ 28 ปี เขายังคงทำงานวงกับอินฟินิทและปล่อยเพลงประกอบละครมามากมาย และเขายังไปได้ดีในสายการแสดงอีกด้วย แฟนๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศรักแอลทั้งบทบาทการเป็นไอดอลและนักแสดง และยังคอยสนับสนุนละครของเขาเสมออย่าง “Master’s Sun” ของช่อง SBS และ “Ms. Hammurabi” ของช่อง JTBCs ด้วยความที่เขาประสบความสำเร็จมากมายทั้งด้านการแสดงและดนตรี เลยมีความเป็นไปได้มากที่แอลอาจจะได้รับการรับรองจากรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว

ที่มา  Insight

Loading...