ไอดอลเคป็อปที่เป็นที่นิยมสุดๆในประเทศญี่ปุ่น

ด้วยความที่เคป๊อปโด่งดังในญี่ปุ่น จึงไม่แปลกใจที่ไอดอลบางคนประสบความสำเร็จอย่างมากในญี่ปุ่น จากข้อมูลในญี่ปุ่น รายชื่อเหล่านี้คือไอดอลเคป๊อปที่มีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่น

1. จื่อวี วง ทไวซ์

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นหนึ่งในสามสมาชิกชาวญี่ปุ่น แต่จื่อวีก็ยังครองตำแหน่งสมาชิกที่โด่งดังที่สุดในปุ่น แม้กระทั่งก่อนที่เธอเดบิวต์ เด็กฝึกชาวญี่ปุ่นต่างชื่นชมถึงความงามของเธอ เช่นเดียวกับชาวเน็ตญี่ปุ่น หลายคนบอกว่าเธอน่ารักมาก บางคอมเมนต์ก็กล่าวว่าเธอดูชิคและดูเย็นชาเมื่อเธอทำหน้าเฉยเมย แต่เมื่อเธอยิ้ม เธอน่ารักมากๆเลย

Loading...

2. วี วง บีทีเอส

ในเดือนพฤษภาคม ปี ค.ศ. 2020 วีอยู่เทรนด์อันดับ #6 “อันดับเซเลบริตี้” บนทวิตเตอร์ญี่ปุ่น วีเป็นเพียงศิลปินเดียวที่ไม่ได้เป็นชาวญี่ปุ่นและติด 10 อันแรก ซึ่งไม่ได้ทำให้เขาเป็นเพียงสมาชิกวงบีทีเอสที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นแต่ยังทำให้เขาเป็นเซเลบริตี้เกาหลีที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย เนื่องจากชื่อเสียงของเขา สื่อเกาหลีตั้งฉายาตลาดเพลงญี่ปุ่นว่า “แทแทแลนด์” ซึ่งสังเกตจากผลิตภัณฑ์ใดที่เกี่ยวข้องกับบีทีเอสมักจะขายดีที่สุด แต่ผลิตภัณฑ์ใดที่เกี่ยวข้องกับวีมักจะขายหมดเร็วที่สุด

3. แบคฮยอน วง เอ็กโซ

สำหรับแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น แบคฮยอนเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของวงเอ็กโซ อัลบั้มเอ็กโซเวอร์ชั่นของแบคฮยอนขายหมดก่อนคนแรกในแอมะซอนญี่ปุ่นและขายหมดเร็วที่สุดในร้าน Tower Record เมื่อก่อนลู่หานเคยเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น แต่หลังจากเขาออกวงไป แบคฮยอนก็ขึ้นมาแทนที่

4. ลิซ่า วง แบล็คพิงก์

ลิซ่าได้รับความนิยมในญี่ปุ่น เนื่องจากผู้คนต่างพูดกันว่าเธอมีใบหน้าเหมือนดาราคนดังของญี่ปุ่นแบบสุดๆ และบางคนยังบอกอีกว่าเธอเหมือนตัวละครอนิเมะที่มีชีวิต  ชื่อของเธอมักจะติดเทรนบนทวิตเตอร์ของประเทศญี่ปุ่น เพราะผู้คนมักจะพูดถึงความสวยของเธออยู่บ่อย ๆ

5. จองฮัน วง เซเวนทีน

จองฮันได้รับความนิยมในญี่ปุ่นในฐานะ “คนหน้าเหมือนตัวละครอนิเมะ” เนื่องจากเขาเหมือนกับตัวละครอเนิเมะหลาย ๆ ตัว ไม่ว่าเขาจะผมสั้นหรือผมยาวก็ตาม ชาวเน็ตญี่ปุ่นกล่าวว่าจองฮันมีแฟนคลับติดตามเยอะมาก ๆ และบางคนยังบอกอีกว่าเหมือนเป็นลัทธิ  แม้กระทั่งคนที่ไม่ใ่ช่แฟนคลับเคป๊อปก็ยังรู้จักจองฮัน และจำหน้าเขาได้

6. แจฮยอน วง เอ็นซีที

แจฮยอนดังมากๆ ที่ญี่ปุ่น ถึงขนาดที่ว่าทุกครั้งที่อัลบั้มเวอร์ชั่นของเขาวางขายเมื่อไหร่ มักจะขายหมดก่อนใครทั้งในแอมะซอน ญี่ปุ่น และทาว์เวอร์ เรคคอร์ดส์ แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นตกหลุมรักลุคนักแสดงของแจฮยอนมากๆ และยังบอกด้วยว่ามันทำให้เขาดูมีเสน่ห์มากกว่าเดิม

7. ยอนจุน วง ทูมอร์โรวบายทูเก็ทเทอร์

ถึงแม้ว่าจะยังเป็นรุกกี้ ยอนจุนก็ได้รับความรักอย่างล้นหลามที่ญี่ปุ่น มีหลายความคิดเห็นพูดถึงความหล่อของเขาเมื่อเทียบกับสมาชิกในวงคนอื่นๆ และใบหน้าของเขาที่เหมือนหลุดออกมาจากมังงะยังไงยังงั้น  และหลายความคิดเห็นยังพูดถึงยอนจุนอีกว่าเขานั้นครบเครื่องมากๆ ทั้งเต้นเก่ง ร้องเพลงดี และยังแรปได้อีกด้วย

8. คิม แชวอน วง ไอซ์วัน

คิม แชวอน โด่งดังที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นเห็นเธอปรากฏตัวในรายการ Produce 48 นั้นเป็นเพราะว่าเธอมีออร่าความ “คาวาอี้” พวกเขาคิดว่าหน้าตาของเธอน่ารักน่าเอ็นดู! เธอตัวเล็ก หน้าตาน่ารักเหมือนกับเอลฟ์ที่มีชีวิต แถมแชวอนยังมีเสียงที่น่ารักเหมาะกับลุคเธออีกด้วย

หากมีไอดอลคนโปรดของคุณคนใดอีกสามารถ คอมเมนต์มาได้เลย!! ขอบคุณค่ะ

Loading...