16 ไอดอลเคป็อปที่มีสัญชาติญี่ปุ่นในวงการ K-POP

ในทุกวันนี้มันกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับไอดอลในวงการ K-Pop ที่จะมาจากประเทศอื่น​นอกเหนือจากประเทศเกาหลี​ เช่น​ ญี่ปุ่น, จีน, สหรัฐอเมริกาหรือที่อื่น ๆ​ ปัจจุบันไอดอลที่มีสัญชาติญี่ปุ่นในวงการ​ K-Pop​ มีค่อนข้างน้อยในแง่ของอุตสาหกรรมโดยรวม​แต่ก็มีมากกว่าแต่ก่อนที่เคยมีมา​ เช่น​ TWICE และ IZ*ONE มีสมาชิกญี่ปุ่นมากกว่า 2​ คนในวง แต่สิ่งนี้กลับดูผิดปกติน้อยลงเนื่องจากความสำเร็จของพวกเธอ! และนี่คือ​ เหล่าไอดอลสัญชาติญี่ปุ่นทั้งหมด​ 16 คน​ ที่ยังคงมีผลงานในอุตสาหกรรม​ K-Pop โปรดทราบว่าทั้ง​ 16​ อันดับนี้ไม่รวมถึงเหล่าเด็กฝึกในค่ายหรือสมาชิกวง​ “NiziU” เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่าพวกเธอจะเข้าสู่วงการ​ K-Pop​ หรือ​ J-Pop​ กันแน่!

1.​ May เมย์​ (Cherry Bullet)

เกิดเมื่อวันที่  16  พฤศจิกายน​  2004​  เมย์เป็นทั้งนักเต้นนำของวง, นักร้องนำของวง, ภาพลักษณ์ของวง และเป็นน้องเล็กสุด​ (มักเน่)​ ของวง​ Cherry Bullet​​ เธอเป็นสมาชิกในวงที่สูงที่สุด​ มีสุนัขหนึ่งตัวชื่อว่าโซระ     และเธอยังสามารถเล่นเปียโนได้อีกด้วย​ นอกจากนี้เธอยังชื่นชมวง​ MOMOLAND เป็นอย่างมาก

Loading...

2.​ Sora โซระ (woo!ah!)

เกิดเมื่อวันที่​ 30​ สิงหาคม​ 2003​ โซระอยู่ในตำแหน่งนักร้องและแร็ปเปอร์ของ​ woo!ah!​ เธอชอบ K-Pop มาตั้งแต่เด็กและแบบอย่างของเธอคือ “Mina” จากวง TWICE​ งานอดิเรกของเธอคือการเดินเล่นกับสัตว์เลี้ยง, นอนหลับและชมภาพยนตร์

3.​Hitomi ฮิโตมิ​ (IZ*ONE)

เกิดเมื่อวันที่​ 6​ ตุลาคม​ 2001 ฮิโตมิอยู่ในตำแหน่งนักเต้นนำของวง, นักร้อง, และแร็ปเปอร์ของ​ IZ*ONE​ เธอได้อันดับที่​ 9​ จากการแข่งขันในรายการ​ “Produce​ 48” และเธอเป็นเด็กฝึกมาทั้งหมด​ 4​ ปี​ กับอีก​ 2​ เดือนก่อนที่จะมาเป็นไอดอลในปัจจุบัน​ เธอเล่นบาสเก็ตบอลเก่งและสามารถทำท่าบังคับพื้นฐานของเชียร์ลีดเดอร์ได้ อีกทั้งเธอยังสนุกไปกับการดูวิดีโอทำอาหารและการแต่งเพลงอีกด้วย

4.​ Nako นาโกะ (IZ*ONE)

เกิดเมื่อวันที่​ 18​ มิถุนายน​ 2001 นาโกะอยู่ในตำแหน่งนักร้องของวง​ IZ*ONE​ เธอได้อันดับที่​ 6 จากการแข่งขันในรายการ​ “Produce​ 48”  และเธอเป็นเด็กฝึกมาทั้งหมด​ 4​ ปี​ กับอีก​ 10 เดือนก่อนที่จะมาเป็นไอดอลในวงการ​ K-Pop​ เธอเต้นบัลเลต์เก่งและมักจะมีความสุขไปกับการชมภาพยนตร์, ร้องคาราโอเกะ, เล่นไพ่​ นอกจากนี้เธอยังเป็นแฟนตัวยงของ​  TWICE  โดยเฉพาะ​ จีฮโย อีกด้วย

5.​ Remi เรมิ (Cherry Bullet)

เกิดเมื่อวันที่​ 26​ เมษายน​ 2001 เรมิอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักและนักร้องของวง​ Cherry Bullet​ เธอเป็นที่รู้จักจากบุคลิกที่อยากรู้อยากเห็นและความรักในภาพยนตร์ ดิสนีย์ และชื่อเล่นของเธอคือ​ โดเรมี นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นสมาชิกของกลุ่ม​ J-Pop​ วง​ PrismMates อยู่ช่วงหนึ่งในปี​ 2011

6.​ Haru ฮารุ (NATURE)

เกิดเมื่อวันที่​ 21​ กุมภาพันธ์​ 2000​ ฮารุอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักและนักร้องของ​วง​ NATURE​ เธอมีทักษะในการเต้นลีลาศหรือการแข่งขันเต้นรำ​ และเธอยังชนะการแข่งขันกีฬาที่แตกต่างกัน​ถึง 3​ ครั้ง​ นอกจากนี้​บุคคลต้นแบบของเธอ​ คือ​ “โมโมะ” วง​ TWICE​

7.​ Sakura ซากุระ (IZ*ONE)

เกิดเมื่อวันที่​ 19​ มีนาคม​ 1998  ซากุระเป็นนักร้อง, แร็ปเปอร์และภาพลักษณ์ของ​วง IZ*ONE​ เธอได้อันดับที่​ 2 จากการแข่งขันในรายการ​ Produce​ 48 และเธอเป็นเด็กฝึกมาทั้งหมด​ 6 ปี​ กับอีก​ 11 เดือนก่อนที่จะมาเป็นไอดอลในวงการ​ K-Pop​ เธอชื่นชอบวง​ Red Velvet​ เป็นอย่างมากและเมนของเธอคือ​ ไอรีน เธอมักจะมีความสุขไปกับการเล่นวิดีโอเกม, ชมภาพยนตร์, อ่านหนังสือและการแสดง

8.​ Juri จูริ (Rocket Punch)

เกิดเมื่อวันที่​ 3​ ตุลาคม​ 1997 จูริอยู่ในตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง​ Rocket Punch​ ไอดอลเกาหลี​ ในวงการ​ K-pop​ ที่เธอชื่นชอบคือ​ BLACKPINK และเธอยังได้เต้นโคฟเวอร์เพลง​ Playing with Fire ในการแสดงครั้งแรกของเธอในรายการ​ Produce​ 48​ งานอดิเรกของเธอคือการช็อปปิ้ง, ฟังเพลงและชมภาพยนตร์​ นอกจากนี้เธอยังมีทักษะในการตีกลองอีกด้วย

9.​ Mina มินะ (TWICE)

เกิดเมื่อวันที่​ 24​ มีนาคม​ 1997 มินะอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักและนักร้องเสริมของวง​ TWICE​   จริง ๆ แล้วเธอเกิดในซานอันโตนิโอ​ รัฐเท็กซัส​ ประเทศสหรัฐอเมริกา​ แต่เธอย้ายมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วัยหัดเดิน​ เธอเป็นเด็กฝึกในค่ายที่ใช้ช่วงเวลาในการฝึกฝนน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่น​ ๆ​ ของวง​ TWICE​ อีกทั้งเธอยังเป็นนักเต้นบัลเลต์มา​ 11​ ปี​ ก่อนที่จะกลายมาเป็นไอดอล​ นอกจากนี้เธอยังติดอันดับที่​ 91​ จากการจัดอันดับไอดอลที่มีใบหน้าสวยที่สุดประจำปี​ 2019​ อีกด้วย

10.​ Sana ซานะ (TWICE)

เกิดเมื่อวันที่​ 29​ ธันวาคม​ 1996 ซานะอยู่ในตำแหน่งนักร้องเสริมของวง​ TWICE​ เธอถูกคัดเลือกโดย JYP Entertainment ในขณะที่กำลังช็อปปิ้งอยู่กับเพื่อน​ ๆ​ ของเธอและผ่านการออดิชั่นของบริษัทในเดือนเมษายนปี 2012​ งานอดิเรกของเธอคือการวาดตัวอักษรด้วยเส้นบางและเส้นหนาอย่างอ่อนช้อยโดยใช้ปลายพู่กัน​หรือที่เรียกว่าศิลปะการเขียนอักษร​ รวมไปถึงการเก็บสะสมน้ำหอม​ อีกทั้งเธอยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่​ 48​ จากไอดอลที่มีใบหน้าสวยที่สุดประจำปี 2019 อีกด้วย

11.​ Momo โมโมะ​ (TWICE)

เกิดเมื่อวันที่​ 9​ พฤศจิกายน​ 1996  โมโมะอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลัก, นักร้องเสริมและแร็ปเปอร์รองของวง​ TWICE​ เธอถูกทาบทามโดยแมวมองของ​ JYP Entertainment หลังจากบริษัทเห็นคลิปวิดีโอการเต้นของเธอและน้องสาวของเธอ​ แต่น่าเสียดายที่น้องสาวของเธอไม่ผ่านการออดิชั่น​ เธอเริ่มเต้นเมื่ออายุ 3 ขวบหลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากพี่สาวของเธอ​ นอกจากนี้เธอยังชอบเล่นกับตุ๊กตาของเล่นรวมไปถึงตุ๊กตาสัตว์อีกด้วย

12.​ Léa เลอา (Secret Number)

เกิดเมื่อวันที่​ 12​ สิงหาคม​ 1995​ เลอาอยู่ในตำแหน่งนักร้องของวง​ Secret Number​ เธอเป็นสมาชิกที่สูงที่สุดภายในวงและเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของวงที่ได้รับการเปิดตัวเป็นศิลปิน​ อีกทั้งเธอยังเคยเข้าแข่งขันในรายการ MIXNINE ไอดอลของเธอคือ​ อารีอานา กรานเด (Ariana Grande), ซอนมี​ (Sunmi)​ และ​ เอพิ้งค์​ (Apink)​ นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นสมาชิกของวง​ K-pop​ ที่มีชื่อว่า​ SKarf เธอเป็นแฟนคลับของวง TVXQ และเธอยังชอบสนุกไปกับการออกกำลังกายและดูซีรีส์อีกด้วย

13.​ Rui รุย (H.U.B)

เกิดเมื่อวันที่​ 8​ ตุลาคม​ 1994 รุยอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าวง, แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นนำ, นักร้องและภาพลักษณ์ของวง​ H.U.B บุคคลต้นแบบของเธอคือ​ ฮยอนอา (เพื่อนของเธอ)​ เธอมีความสุขกับการถ่ายแบบ​ อีกทั้งเธอยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ MIXNINE และคว้าอันดับที่​ 25​ มาได้ก่อนที่จะถูกคัดออก​ นอกจากนี้เธอยังรักรองเท้าสวย​ ๆ​, การเดินชายหาดและเซเลอร์มูนอีกด้วย

14.​ Yua ยูอะ​ (Honey Popcorn)

เกิดเมื่อวันที่​ 18​ สิงหาคม​ 1993  ยูอะอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าวง, นักร้องหลัก, ภาพลักษณ์ของวงและนักเต้นนำของ​ Honey Popcorn​ เธอเคยเป็นสมาชิกของวง J-Pop ขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า SKE48 แต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเธอ

15.​ Miya มิยะ (GWSN)

เกิดเมื่อวันที่​ 26​ พฤษภาคม​ 1993 มิยะอยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลัก, แร็ปเปอร์นำ, และนักร้องของ GWSN​ บุคคลต้นแบบของเธอคือ​ “แอมเบอร์ หลิว (Amber Liu)” เธอได้เข้ารับการฝึกฝนเพื่อเป็นศิลปินในประเทศเกาหลีเป็นระยะเวลา​ 4​ เดือน​ก่อนที่จะกลายเป็นไอดอล​ งานอดิเรกของเธอคือการวาดภาพและเล่นซอฟต์บอล​ อีกทั้งเธอยังเป็นหนึ่งในนักเต้นโคฟเวอร์วงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง​ VIXX โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า​ Baxx

16.​ Moko โมโกะ (Honey Popcorn)

เกิดเมื่อวันที่​  19​ มีนาคม​ 1991  โมโกะอยู่ในตำแหน่งนักร้องของวง​ Honey Popcorn​ เธอเคยเป็นสมาชิกของวงไดอลญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า​ Bakusute Sotokanda Icchome แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักเธอ

Loading...