7 อดีตผู้เข้าร่วมรายการ “Produce 101” ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงดัง

พวกเขาประสบความสำเร็จจากการเดบิวต์ในวงวอนนาวันหรือไอโอไอและตอนนี้พวกเขายังประสบความสำเร็จหน้าฉากการแสดงอีกด้วย ในบรรดาไอดอลมากมายที่ได้เดบิวต์จากการเข้าร่วมรายการ Produce 101 มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถสร้างชื่อเสียงกับตัวเองในวงการภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี  นี่คือ 7 รายชื่อนักแสดงที่เริ่มต้นจากการเดบิวต์กับวงวอนนาวันและวงไอโอไอของรายการ Produce 101 แต่ตอนนี้มีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงมากคุณภาพ

Jung Chaeyeon (I.O.I) จอง แชยอน (วงไอโอไอ)

การแสดงของจอง แชยอนในซีรีส์ Drinking Solo ของช่องทีวีเอ็นในปี ค.ศ. 2016 ทำให้เธอได้รับคำชมอย่างล้นหลามเนื่องจากความสามารถในการแสดงของเธอ ซึ่งนั่นทำให้จอง แชยอนได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์ My First First Love ของเน็ตฟลิกซ์แต่เธอก็ยังไม่ได้กลับมาเล่นซีรีส์เรื่องอื่นอีกหลังจากซีรีส์เรื่องนี้

Park Jihoon (Wanna One) พัค จีฮุน (วอนนาวัน)

พัค จีฮุน เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในเดือนมีนาคม ปี ค.ศ. 2019 และกลับมาในฐานะนักแสดง กับซีรีส์เรื่อง Flower Crew: Joseon Marriage Agency ทางช่อง JTBC  แฟน ๆ ยังคงช็อก หลังได้รู้ว่า จีฮุนเคยเป็นนักแสดงเด็ก! ตอนนี้เขาได้รับบทนำในซีรีส์เรื่อง Love Revolution ในวงวอนนาวัน เสน่ห์ความน่ารักของเขาดึงดูแฟน ๆ ได้อย่างมากมาย  แฟน ๆ จึงตั้งตาคอยว่าเขาจะแสดงเสน่ห์ของตัวเองออกมาแบบไหนในฐานะนักแสดง

Kim Sejeong (I.O.I) คิม เซจอง (วงไอโอไอ)

คิมเซจองเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ  Produce 101 ซึ่งตอนนี้เธอเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างมาก  คิม เซจอง เริ่มอาชีพนักแสดงจากการเป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่อง School 2017 ของช่อง KBS และเธอสามารถแสดงบทบาทร่าเริง สดใส ออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้เธอได้รับความรักและคำชมมากมายจากผู้ชม แฟน ๆ ต่างลุ้นว่าเธอจะได้ร่วมแสดงในซีรีส์ The Uncanny Counter ซึ่งออกอากาศตอนแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Lee Daehwi (Wanna One) อี แดฮวี (วงวอนนาวัน)

อี แดฮวี ปัจจุบันมีบทบาทในฐานะสมาชิกวงเอบีซิกซ์ เปิดตัวในฐานะนักแสดงเว็บดราม่าเรื่อง Yeonnamdong Global House แม้ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่องแรกของเขา แต่เขาก็ทำได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แฟน ๆต่างรอคอยผลงานเขาในอนาคต

Kang Mina (I.O.I) คัง มินา (วงไอโอไอ)

คัง มินา วงคูกูดัน เปิดตัวในฐานะนักแสดงหญิงกับบทบาทในซีรีส์ Hotel Del Luna ช่อง tvN ร่วมแสดงกับ ไอยู และ ยอจินกู หลังถ่ายทำ Hotel Del Luna เสร็จสิ้น เธอจะกลับมารวมตัวกับ อิม นายอง สมาชิกวงไอโอไอ ร่วมแสดงในเรื่อง Summer Guys ซึ่งยังไม่ประกาศวันออกอากาศ

Lim Nayoung (I.O.I) อิม นายอง (วงไอโอไอ)

หลังจากที่เธออยู่วงไอโอไอและพริสทิน อิม นายอง ตัดสินใจเดินเลือกเส้นทางนักแสดง เซ็นสัญญากับสังกัดใหม่อย่าง Sublime Artist Agency หลังจากนั้นไม่นาน เธอเปิดตัวในฐานะนักแสดงซีรีส์ Flower of Evil ปัจจุบันเธอมีซีรีส์สองเรื่องที่รอออกอากาศคือ Summer Guys และ Romance Hacker

Ong Seongwu (Wanna One) อง ซองอู (วงวอนนาวัน)

อง ซองอู ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของวงวอนนาวัน ได้เดบิวต์เป็นนักแสดงในซีรีส์ At Eighteen ของช่องเจทีบีซี ในซีรีส์เรื่องนี้ อง ซองอูรับบทเป็นชเว จุนอู ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวแต่มีจิตใจที่เข้มแข็ง จึงทำให้แฟน ๆ ต่างพากันเดาไปต่าง ๆ นานาว่าเขาจะแสดงความโรแมนติกกับนักแสดงสาว คิม ฮยังกีออกมาในรูปแบบไหนกัน พูดกันตามจริงแล้ว ความสามารถของเขานั้นสมกับที่แฟน ๆ ต่างก็คาดหวัง ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้รับการทาบทามให้ร่วมแสดงในซีรีส์และภาพยนตร์หลายเรื่อง