8 ไอดอลเคป็อปกับงานที่ประสบความสำเร็จนอกเหนือจากงานบนเวที

เซเลบริตี้เหล่านี้ประสบความสำเร็จหลังกล้อง! อย่างที่แฟนๆหลายคนรู้ว่า ไอดอลมีพรสวรรค์มากกว่าการเต้นและร้องเพลง ไอดอลหลายคนออกไปทำตามพรสวรรค์ของตนและสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง

คัง แดเนียล

อดีตสมาชิกวงวอนนาวันและปัจจุบันเป็นศิลปินเดี่ยวแถมยังพ่วงตำแหน่ง CEO อีกต่างหาก และไม่ได้เป็น CEO แค่บริษัทเดียว แต่เป็นถึง 2 บริษัทด้วยกัน คัง แดเนียล เป็น CEO ของบริษัท KONNECT Entertainment และ KD Entertainment

เรน

เราเห็นได้ว่า เรน ไม่ได้ยุ่งกับการเป็นไอดอลสักเท่าไร เขามักยุ่งกับการทำธุรกิจหลายอย่าง ธุรกิจแรกที่เรนเริ่มทำนั้นเป็นธุรกิจเสื้อผ้าอย่าง Six to Five

เจย์ พาร์ค

เจย์ พาร์คไม่ได้เป็นแค่ศิลปินมากฝีมือแต่เขายังเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย เจย์ พาร์ค ได้เปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองชื่อค่ายว่า AOMG และต่อมา Simon Dominic ได้เข้ามาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งค่ายอีกคนหนึ่ง  เจย์ พาร์คยังเป็นเจ้าของค่าย H1GHR MUSIC ร่วมกับชาช่า มาโลน

เจสสิก้า

ก่อนที่เธอจะออกจากเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ เจสสิก้า อดีตสมาชิกเกิล์สเจเนเรชั่น ทำแบรนด์แฟชั่น Blanc and Eclare

ไอรีน คิม

จากนางแบบสู่วล็อกเกอร์ ไอรีน คิม เป็นอีกหนึ่งคนที่แฟนๆ ต่างเชื่อคำแนะนำของเธอในการแต่งตัว ไอรีน คิม ทุ่มทั้งความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ในการแต่งตัวของเธอเพื่อสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง นั่นก็คือแบรนด์ IRENEISGOOD

จีดราก้อน

ไม่เป็นที่น่าสงสัย จี-ดราก้อน เป็นเจ้าพ่อทั้งงานดนตรีและธุรกิจโลก อย่างแรก จี-ดราก้อน ทำธุรกิจอุตสาหรรมการบริการโดยเปิด โรงแรมแบบบ้านพักตากอากาศ (Dolce Vita Pension) ให้ครอบครัวและแฟนๆ ซึ่งพ่อแม่ของจี-ดราก้อน กำลังดูแลกิจการแห่งนี้ จี-ดราก้อน เป็นเจ้าของคาเฟ่สองที่ด้วยกัน : Monsant Cafe และ Untitled 2017 นอกจากธุรกิจการบริการและอาหารแล้ว จี-ดราก้อน ร่วมทำธุรกิจแบรนด์แฟชั่นและแบรนด์ศิลปะอีกมากมาย ส่วนหนึ่งของงานธุรกิจศิลปะของเขา มีทั้งการเปิดนิทรรศการในปี ค.ศ. 2015 ภายใต้แบรนด์ Peaceminusone: Beyond the Stage

แจ็คสัน หวัง

เช่นเดียวกับจี-ดรากอน  แจ็คสัน หวัง มีแบรนด์แฟชั่นของตัวเอง เขาประกาศสร้างแบรนด์สตรีทแวร์อย่าง Team Wang Design

จิน วงบีทีเอส

ตอนที่เขาไม่ได้เที่ยวรอบโลกหรือเล่าเรื่องตลกสุดฮ่า จินวงบีทีเอส ได้บริหารธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Ossu Seiromushi กับคิม ซอกจุง น้องชายของเขา