6 ไอดอลชื่อดังที่เคยเข้ารับการออดิชั่นจากรายการ Superstar K แต่ถูกคัดออก

เราทุกคนต่างรู้ดีว่ากระบวนการออดิชั่นเพื่อเป็นไอดอลนั้นเป็นสิ่งที่น่าเบื่อและมีขั้นตอนต่าง ๆ มากมายรวมไปถึงการคัดออก แม้ว่าการถูกคัดออกอาจจะไม่ใช่เรื่องดี แต่ในกรณีของ 6 ไอดอลเหล่านี้การถูกคัดออก  ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับพวกเขา และนี่คือ 6 ไอดอลที่พิสูจน์ได้ว่าบางครั้งเรื่องดี ๆ ก็แฝงตัวมากับเรื่องแย่ ๆ ได้เหมือนกัน เพราะบางทีเรื่องแย่ ๆ ต้องเกิดขึ้นก่อน เรื่องราวดี ๆ ถึงจะตามมาได้

แม้ว่าเขาจะไม่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป แต่เขาก็ได้รับการติดต่อจากเอเจนซี่มากมายรวมถึง Big Hit Entertainment หลังจากที่เขาปรากฏตัวในรายการ Survival เขาได้เข้าไปฝึกฝนในค่ายเพลงเพื่อเติบโตมาเป็นสมาชิกของวงไอดอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดวงหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้

ซูจี (อดีตสมาชิกวง Miss A)

ถัดมาคือ “รักแรกแห่งชาติ” ซูจี อดีตสมาชิกวง Miss A ได้ทำการออดิชั่นเมื่อตอนที่เธอยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นและผ่านการออดิชั่นในรอบแรก อย่างไรก็ตามฝ่ายสรรหาเด็กฝึกหน้าใหม่จาก JYP Entertainment ที่เห็นเธอในการออดิชั่นของรายการ Superstar K ได้ทำการคัดเลือกเธอทันทีในที่นั่น สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้นักแสดงหญิงอย่างเธอดึงตัวเองออกมาจากการแสดงบนเวทีเพื่อเข้าไปฝึกฝนกับค่ายเพลง

เพียงไม่กี่ปีต่อมาซูจีก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปของวง Miss A หลังจากถูกแมวมองในการออดิชั่นของรายการ Superstar K หลายปีต่อมาเธอได้กลายมาเป็นหนึ่งในไอดอลที่กลายเป็นนักแสดงหญิงที่ปังมากที่สุดในเกาหลีใต้ เธอเป็นที่รักของทุกคนทั่วประเทศและยังได้รับฉายาว่า “รักแรกแห่งชาติ” อีกด้วย

มิโน (WINNER) และ พีโอ (Block B)

รู้ไหมว่าสองคู่หูเพื่อนสนิทอย่างมิโน WINNER และพีโอวง Block B ต่างก็เข้าร่วมการออดิชั่นในรายการ Superstar K ด้วยกัน! ความน่ารักของทั้งสองผู้เข้าแข่งขันในรายการนี้ได้กลายเป็นหัวข้อพาดหัวข่าวที่กล่าวถึงเคมีอันแสนน่ารักของพวกเขา โดยวิดีโอออดิชั่นของทั้งสองคนยังสามารถหาดูได้ทางสื่อออนไลน์

แม้ว่าสองคนนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในวงเดียวกัน แต่ทั้งคู่ต่างก็บอกว่าพวกเขาโด่งดังในวงบอยแบนด์ของตนเอง สมาชิกแห่งวงบอยกรุ๊ปทั้งสองคนนี้มีความสามารถในการแร็พที่บ้าคลั่ง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จและกลายเป็นสองแร็ปเปอร์ที่ร้อนแรงที่สุดในวงการเคป็อปในปัจจุบัน

ซึงฮี (Oh My Girl)

สาวน่ารักคนนี้จากเกิร์ลกรุ๊ปวง Oh My Girl ก็เคยออดิชั่นในรายการร้องเพลงชื่อดังเช่นเดียวกัน! ซึงฮีเคยเข้าร่วมการออดิชั่นของรายการนี้ในปี 2010 และได้รับฉายาว่า “โบอาตัวน้อย” ด้วยเสียงร้องและความสามารถในการเต้นที่น่าทึ่งของเธอ เธอสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทุกคนและยังสร้างความประทับใจให้กับปาร์คจินยองผู้ก่อตั้ง JYP Entertainment อีกด้วย ซึงฮีช่างเป็นสาวน้อยที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากที่เธอสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งสูงสุด              11 อันดับแรกก่อนที่เธอจะถูกคัดออก ในขณะที่เธอไม่สามารถผ่านเข้าไปในรอบสุดท้าย แต่ในท้ายที่สุดแล้ว     สิ่งนี้ก็เป็นผลดีกับเธอเมื่อเธอได้เดบิวต์ในฐานะนักร้องหลักของวง Oh My Girl ลองนึกภาพ Oh My Girl ที่ไม่มีซึงฮีได้ไหม เราไม่สามารถนึกออกได้เลยจริง ๆ

โมโมะ (TWICE)

คนนี้อาจจะดูน่าแปลกใจสำหรับพวกคุณบางคน แต่โมโมะที่เป็นนักเต้นหลักของวง TWICE ก็เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Superstar K ด้วยเช่นเดียวกัน! สมาชิกวง TWICE คนนี้เข้าออดิชั่นในรายการ Superstar K Japan ในปี 2011 พร้อมกับเพื่อนอีกสามคน เธอได้แสดงความสามารถในการเต้นออกมาซึ่งถือเป็นความสามารถพิเศษของเธอมาโดยตลอด

ในขณะที่โมโมะรู้สึกเศร้าที่เธอถูกคัดออกในรายการ แต่ความเศร้านี้ก็ไม่นานจนเกินไปเพราะเธอ ได้กลายเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดวงหนึ่งของเกาหลีใต้ที่เคยพบเห็นมาในประวัติศาสตร์  เราไม่สามารถจินตนาการถึง TWICE ได้หากไม่มีเธอที่เป็นเสมือนเครื่องจักรแห่งการเต้น ดังนั้นต้องขอบคุณพระเจ้าที่เธอไม่ได้ผ่านเข้ารอบในรายการ Superstar K!

จองกุก (BTS)

มักเน่ทองคำของวงระดับโลกอย่าง BTS เป็นคนแรกในรายการนี้ เส้นทางการเดินทางของจองกุกสู่การเป็นสมาชิกของ BTS เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟน ๆ ของเขาว่าเขาปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Mnet survival Superstar K รายการนั้นเป็นที่ ๆ ผู้ชมได้เห็นการออดิชั่นของหนุ่มน้อยจองกุกที่อายุยังน้อยและขี้อายมาก  เขาออดิชั่นด้วยเพลง “Mia” ของ IU ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเสียงร้องที่น่าประทับใจสำหรับนักเรียนในวัยมัธยมต้นอย่างเขา