ชาวเน็ตเกาหลีเผยว่า YG Entertainment คือค่ายที่ดูแลศิลปินดีที่สุด และนี่คือเหตุผล

ในขณะที่แฟนคลับบางคนบอกว่าวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ดูแลศิลปินได้ไม่ดี แต่บางคนกลับมีความคิดต่างออกไป ในโพสต์ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมบนเว็บบอร์ดเกาหลี PANN ชาวเน็ตได้ให้ 3 เหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ดูแลศิลปินได้ดีกว่าค่ายอื่น ๆ

1.หอพักศิลปิน

ตามความเห็นของชาวเน็ต ไอดอลค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์อาศัยอยู่ในหอพักที่น่าอยู่มาก ๆ  ซึ่งหลาย ๆ ค่ายส่วนใหญ่ สมาชิกในวงต้องแชร์ห้องนอนกันอย่างน้อยหนึ่งคน มีแค่บางวง อย่าง เอนไฮเพน ที่สมาชิกในวงทุกคนนอนห้องเดียวกัน ในทางกลับกัน วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ อยากให้ศิลปินได้มีพื้นที่ส่วนตัวมากที่สุด เช่น แบล็กพิงก์

Loading...

ตั้งแต่เดบิวต์ ทุกคนในวงมีห้องนอนแยกเป็นของตัวเอง หอพักของพวกเธอนั้นหรูหรามากๆ ซึ่งมีห้องน้ำสองห้อง ห้องแต่งตัวแบบวอล์คอิน และระเบียงแยกถึง 4 ระเบียง เช่นเดียวกัน สมาชิกวงเทรเชอร์ทั้งหมดต่างก็มีห้องนอนเป็นของตัวเองแม้ว่าจะมีจำนวนสมาชิกเยอะก็ตาม โดยวงเทรเชอร์มีหอพักถึง 3 ที่ ติดริมแม่น้ำฮัน และแต่ละหอพักมีห้องนอนแยก 4 ห้องนอน และนี่ไม่ใช่ปรากฎการณ์ใหม่แต่อย่างใด แม้แต่วงรุ่นพี่ในค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์อย่าง วินเนอร์และไอคอนก็มีหอพักที่กว้างขวางพร้อมห้องนอนของตัวเอง

2. สไตล์ลิ่ง

สไลต์ลิ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ทำให้ชาวเน็ตบางคนคิดว่าวายจีเอนเตอร์เมนต์ดูแลศิลปินอย่างดีที่สุด ศิลปินภายใต้สังกัดค่ายวายจีมักจะดูดีอยู่เสมอทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เช่น แบล็กพิงก์ที่มักจะแต่งกายด้วยชุดแบรนด์ดีไซน์เนอร์ตั้งแต่หัวจรดเท้าเช่นเดียวกันกับวงวินเนอร์ ทรงผมบนสเตจมักเอกลักษณ์และสะดุดตาสุดๆ

3. ผลกำไร

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ชาวเน็ตเกาหลียังชื่นชมวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์เรื่องการแบ่งสันกำไรให้ศิลปินที่มากกว่าค่ายอื่น ๆ  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการแบ่งผลกำไรจะไม่ได้ถูกรายงานออกมาอย่างแน่ชัด แต่ก็ยังมีรายงานว่าวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์แบ่งผลกำไรจากงานเพลงเป็นสัดส่วน 50 ต่อ 50 ระหว่างค่ายและศิลปินตั้งแต่วินาทีที่ได้เดบิวต์  เมื่อมีการต่อสัญญา จะมีการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนผลกำไร ซึ่งจะแบ่งเป็นค่าย 30% และศิลปิน 70% ในทางตรงกันข้าม มีรายงานว่าเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์เก็บผลกำไรจากงานเพลงทั้งหมดไว้มากถึง 95%  ถึงแม้จะมีการต่อสัญญาใหม่ ทางค่ายก็ปรับส่วนแบ่งผลกำไรขึ้นให้เป็น 10% เท่านั้น นอกจากนี้วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ยังให้ส่วนแบ่งผลกำไรกับศิลปินถึง 60% เมื่อรับงานอีเวนท์ หรืองานคอนเสิร์ต ในขณะเดียวกัน เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์และเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์แบ่งผลกำไรจากงานอีเวนท์ให้ศิลปินแค่เพียง 40% เท่านั้น

Loading...