10 อันดับวงไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน สถาบันวิจัยเกาหลีเผยอันดับไอดอลเคป็อปที่มีอิทธิพลต่อชื่อเสียงของแบรนด์ประจำเดือนพฤศจิกายน ในการจัดอันดับ สถาบันพิจารณาจากดัชนีการมีส่วนร่วมของวง ดัชนีสื่อ ดัชนีการสื่อสาร และดัชนีการยอมรับจากชุมชน อ่านต่อเพื่อดูว่าใครติดอันดับบ้าง!

10. วงมามามู MAMAMOO

มามามูเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 4 คน เดบิวต์ภายใต้สังกัดค่ายอาร์บีดับบลิวในปี ค.ศ. 2014 โดยมีสมาชิกประกอบไปด้วย โซลาร์ มุนบยอล ฮวีอินและฮวาซา พวกเธอเป็นที่จดจำจากแนวเพลงเรโทร แจ๊สและอาร์แอนบี รวมทั้งความสามารถในการร้องเพลงที่ดีมากอีกด้วย

Loading...

9. วงโอมายเกิร์ล Oh My Girl

โอมายเกิร์ลเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 7 คน เดบิวต์ในปีค.ศ. 2015 ภายใต้สังกัดดับบลิวเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยมีสมาชิกประกอบไปด้วย ฮโยจอง มีมี่ ยูอา ซึงฮี จีโฮ บินนี่ และอาริน แต่เดิมวงมีสมาชิกทั้งหมดแปดคน ซึ่งจินอีออกจากวงไปเมื่อปี ค.ศ. 2017 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ

8. วงชายนี่ SHINee

ชายนี่เป็นวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 5 คน เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2008 ภายใต้สังกัดค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยมีสมาชิกคือ อนยู คีย์ มินโฮ แทมินและคนสุดท้ายคือจงฮยอน ชายนี่เป็นที่รู้จักในฐานะ “เจ้าชายแห่งวงการเคป็อป” จากการเปิดตัวในช่วงที่กระแสความนิยมเกาหลีแพร่กระจายไปทั่วโลก

7. วงไอเดิล (G)I-DLE

ไอเดิลเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปหลากสัญชาติที่มีสมาชิก 6 คน เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2018 ภายใต้สังกัดคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ โดยมีสมาชิกประกอบไปด้วย มิยอน มินนี่ ซูจิน โซยอน อูกี และชูฮวา สมาชิกมีทั้งชาวเกาหลีใต้ ไทย จีน และไต้หวัน ไอเดิลขึ้นชื่อในเรื่องความตั้งใจในการทำผลงานเพลง ซึ่งมีโซยอน มินนี่ และอูกี ร่วมเขียนและประพันธ์เพลงด้วยกัน

6.วงเซเวนทีน SEVENTEEN

เซเวนทีนเป็นวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 13 คน เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2016 ภายใต้สังกัดเพลดิสเอนเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย เอสคูปซ์ จองฮัน โจชัว จุน โฮชิ วอนอู อูจี ดีเค มินกยู ดิเอท ซึงกวาน เวอร์นอน และดีโน่ เซเวนทีนขึ้นชื่อในเรื่องไอดอลที่ “ทำผลงานเพลงด้วยตนเอง” และสมาชิกทั้งหมดก็มีส่วนร่วมในการทำผลงานเพลงด้วยกัน

5. วงไอซ์วัน IZ*ONE

ไอซ์วันเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 12 คน เดบิวต์ในปีค.ศ. 2018 ภายใต้สังกัด ออฟ เดอะ เรคคอร์ดและสวิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ วงนี้เกิดขึ้นจากรายการเซอร์ไววัล “Produce 48” สมาชิกวงไอซ์วันประกอบไปด้วย ควอนอึนบี มิยาวากิ ซากุระ คังฮเยวอน ชเวเยนา ลีแชยอน คิมแชวอน คิมมินจู ยาบูกิ นาโกะ ฮอนดะ ฮิโตมิ โจยูริ อันยูจิน และจางวอนยอง

4. วงแบล็คพิงก์ BLACKPINK

แบล็คพิงก์เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน เดบิวต์ในปีค.ศ. 2016 ภายใต้สังกัดวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกในวงประกอบด้วย จีซู เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า วงแบล็คพิงก์เป็นหนึ่งในคนดังที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้ และแบล็คพิงก์ยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่อยู่ในลิสต์รายชื่อ “30 Under 30 Asia” ของ ฟอร์บสอีกด้วย

3. วงเอ็นซีที NCT

เอ็นซีที วงบอยแบนด์ภายใต้สังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบไปด้วยสมาชิกถึง 23 คน เอ็นซีทีเป็นวงที่สามารถหมุนเวียนสมาชิกได้ภายใต้ยูนิตย่อยอื่นๆ ของวง สมาชิกสามารถย้ายเข้าหรือออกจากยูนิตย่อยหนึ่งไปอีกยูนิตย่อยหนึ่งได้ และสามารถเดบิวต์ได้หลายครั้งภายใต้ยูนิตย่อยใหม่อื่นๆ เอ็นซีทีเป็นวงที่มีสมาชิกไม่จำกัดนั้นเอง สมาชิกวงเอ็นซีทีปัจจุบันประกอบไปด้วยแทอิล โดยอง แจฮยอน แทยง เตนล์ มาร์ค ยูตะ วินวิน แฮชาน เหรินจวิ้น เจโน่ แจมิน เฉินเล่อ จีซอง จอห์นนี่ จองอู ลูคัส คุน เซียวจวิ้น เฮนเดอรี่ หยางหยาง โชทาโร่ ซองชาน ปัจจุบันเอ็นซีทีมี 4 ยูนิตย่อย ได้แก่ เอ็นซีที ยู เอ็นซีที 127 เอ็นซีที ดรีม และเวย์วี

2.วงทไวซ์ TWICE

ทไวซ์เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 9 คน เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 ภายใต้สังกัดค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ทไวซ์เกิดขึ้นจาก “SIXTEEN” รายการเซอร์ไวเวอร์ของช่อง Mnet ทไวซ์มีสมาชิกประกอบไปด้วย นายอน จองยอน โมโมะ ซานะ จีฮโย มินะ ดาฮยอน แชยองและจื่อวี เนื่องจากทไวซ์เปิดตัวในช่วงที่มีกระแสความนิยมเกาหลี พวกเธอจึงเป็นที่รู้จักในฐานะ “วงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ” วงที่สอง

1.วงบีทีเอส BTS

บีทีเอส เป็นวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 7 คน เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2013 ภายใต้สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกในวงประกอบไปด้วย อาร์เอ็ม จิน ชูก้า เจ-โฮป จีมิน วี และจองกุก บีทีเอสเป็นศิลปินที่ทำยอดขายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ ซึ่งอัลบั้ม  “Map of the Soul: 7” เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในเกาหลีใต้ เพราะบีทีเอสมีอิทธิพลอย่างมากในเกาหลีใต้และในระดับสากล พวกเขาจึงได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าชายเพลงป๊อป”

ไอดอลคนโปรดของคุณอยู่ในรายชื่อเหล่านี้หรือเปล่านะ

Loading...