6 วงไอดอลเคป็อปที่มีแนวคิดในการทำวงที่ไม่เหมือนใคร

เพราะมีวงไอดอลจำนวนมากที่เดบิวต์ขึ้นมาในแต่ละปี จึงเป็นเรื่องยากที่จะดึงดูดความสนใจของสาธารณชนได้ ด้วยเหตุนี้วงไอดอลแต่ละวงต่างก็พยายามสร้างความโดดเด่นด้วยการสร้างคอนเซปต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และนี่คือ 6 วงที่มีคอนเซปต์เฉพาะตัวและมีชื่อเสียงได้ในที่สุด

6. Red Velvet

Red Velvet มีความโดดเด่นออกมาจากวงอื่น ๆ จากแนวเพลงของพวกเธอที่มีทั้งสองด้านคือ “red” และ “velvet” ในส่วนของ “red” นั้นจะแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศที่สดใสและร่าเริงของพวกเธอ ในขณะที่ทางด้าน ” velvet” ของพวกเธอจะแสดงให้เห็นถึงด้านที่เป็นผู้ใหญ่และมีความเย้ายวนมากขึ้น เพลงฮิตจากคอนเซปต์ “red” นั้นได้แก่เพลง “Red Flavour” และ “Power Up” ในขณะที่เพลงฮิตจากคอนเซปต์ “velvet” นั้นได้แก่เพลง “Psycho” และ “Bad Boy”

Loading...

5. KARD

KARD เดบิวต์ในปี 2016 และทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์ด้วยการเป็นหนึ่งในวงคละเพศที่มีเพียงไม่กี่วงในวงการ K-pop แต่วงนี้มีอะไรพิเศษมากกว่าการที่มีทั้งชายและหญิงในวงเดียวกัน เช่นเดียวกับชื่อของพวกเขา สมาชิกแต่ละคนในวงจะถูกมองว่าเป็น trump card และสมาชิกแต่ละคนจะเป็นตัวอักษรหนึ่งตัวใน KARD โดย BM คือราชา (K) J.Seph เป็นเอซ (A) โซมินเป็นแบล็คโจ๊กเกอร์ (R) และจีอูเป็นคัลเลอร์โจ๊กเกอร์ (R) และตัวอักษร D ใน KARD นั้นหมายถึง hidden card ซึ่งสามารถอ้างถึงศิลปินรับเชิญพิเศษหรือฟีเจอร์อื่น ๆ ได้

4. WJSN

คอนเซปต์ของวง WJSN นั้นคือกลุ่มดาว เมื่อตอนที่พวกเธอเดบิวต์ด้วยสมาชิก 12 คน สมาชิกแต่ละคนจะมีสัญลักษณ์ทางโหราศาสตร์เป็นของตัวเอง สัญลักษณ์นี้เป็นสัญลักษณ์ของดวงดาวและเป็นตัวแทนของพวกเธอ เมื่อยอนจองถูกเพิ่มเข้ามาในวง เธอนั้นถือเป็นคนที่ 13 ที่มีสัญลักษณ์ทางโหราศาสตร์อย่างไม่เป็นทางการ นั่นก็คือ Ophiuchus หรืองูหมี ยอนจองได้เริ่มโปรโมตร่วมกับ WJSN ในช่วงเพลง “Secret” ในมิวสิกวิดีโอตอนที่โบนากำลังยื่นมือไปหายอนจองที่กำลังจะเข้ามาอยู่ร่วมกับพวกเธอ ก็จะเห็นได้ว่ามีสัญลักษณ์ทางโหราศาสตร์ของเธอปรากฏขึ้น

3. Aespa

Aespa เพิ่งเดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายนนี้เอง แต่คอนเซปต์ของพวกเธอนั้นเป็นที่พูดถึงกันไปทั่ว เมื่อ SM Entertainment ได้เปิดตัวพวกเธอกับสาธารณชน ก็ได้ทำให้ผู้คนตกตะลึงด้วยการแนะนำตัวละครเสมือนจริงของสมาชิกแต่ละคนด้วย ในขณะที่ Aespa มีสมาชิกจริง 4 คน แต่ว่าแต่ละคนจะมี AI เป็นของตัวเอง (ที่รู้จักกันในชื่อ ae) ทำให้วงนี้ถือว่ามีสมาชิกทั้งหมด 8 คน นอกจากนี้ยังมีข่าวลือออกมาว่าจะมีการเพิ่มเติมจำนวนสมาชิกของวงในอนาคตอีกด้วย

2. BTS

BTS นั้นแตกต่างจากวงอื่น ๆ ในลิสต์นี้ เพราะพวกเขาได้รับคำชื่นชมทั้งในเรื่องของคอนเซปต์อัลบั้มและคอนเซปต์โดยรวมของวง นับตั้งแต่เดบิวต์พวกเขาดึงดูดแฟน ๆ ด้วยการเล่าเรื่อง พวกเขาเริ่มต้นจากไตรภาคธีมโรงเรียน ไตรภาคธีมเยาวชน และซีรีส์ “Love Yourself” เพลงและมิวสิควิดีโอของพวกเขานั้นจะมีการอ้างอิงถึงแนวคิดและวรรณกรรมทางจิตวิทยามากมาย ซึ่งแฟน ๆ นั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก

1. EXO

ตอนที่ EXO เดบิวต์ พวกเขาทำให้แฟน ๆ ตกตะลึงกับคอนเซปต์พลังพิเศษของพวกเขา สมาชิกในวงทุกคนนั้นได้บินจากโลกไปยัง “Exo Planet” ซึ่งเป็นดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ สมาชิกแต่ละคนจะมีพลังพิเศษเฉพาะตัวที่แสดงถึงตัวตนของพวกเขา ในช่วงที่เดบิวต์ใหม่ ๆ วงนี้ก็ถูกกังขาเพราะหลายคนคิดว่าคอนเซปต์แบบนี้จะไม่สามารถเจาะตลาดแฟน ๆ ได้ อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปผู้คนต่างก็หลงใหลใน EXO และคอนเซปต์ของพวกเขามากขึ้น

Loading...