สไตลิสต์เผยเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยแบบของดาฮยอน TWICE

สไตลิสต์เผยเคล็ดลับผิวสวยสมบูรณ์แบบของดาฮยอน TWICE ในหมู่แฟน ๆ ดาฮยอนสมาชิกวง TWICE นั้นเป็นที่เลื่องลือจากการที่เธอมีผิวที่ขาวเนียนราวกับน้ำนม ผิวของเธอเป็นที่อิจฉาของใครหลาย ๆ คน โดยคนต่างก็สงสัยว่าทำไมเธอถึงมีผิวพรรณที่ดีได้ขนาดนี้ แต่ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องสงสัยกันอีกแล้ว เพราะเมคอัพสไตลิสต์ของเธอได้เปิดเผยออกมาแล้วว่าดาฮยอนมีผิวที่สมบูรณ์แบบอยู่ตลอดได้อย่างไร

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ELLE เมื่อวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน Lulu Jia (หนึ่งในเมคอัพอาร์ติสต์ของ TWICE) ได้เปิดเผยว่าดาฮยอนมักจะไม่ค่อยใช้เบสเมคอัพ “โดยปกติแล้วดาฮยอนจะลงเครื่องสำอางที่มีสีสันบนใบหน้าเลยโดยไม่ได้ทาพวกที่เป็นเบส ซึ่งเครื่องสำอางที่เป็นเบสนั้นมักจะเป็นสิ่งที่คุณทาลงบนผิวของคุณเป็นอันดับแรกเพื่อปกปิดความไม่สมบูรณ์ต่าง ๆ เช่น รองพื้น บีบีครีม คอนซีลเลอร์ และแป้ง เพื่อรักษาพื้นผิวตามธรรมชาติของผิวให้คงไว้ ดาฮยอนจึงมักเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นแป้ง “ดาฮยอนใช้บลัชเชอร์แบบครีมเพื่อคงไว้ซึ่งผิวตามธรรมชาติ” สไตลิสต์ได้บอกกับ ELLE “โดยปกติแล้วเราจะใช้สีพีชคอรัลเพราะว่าผิวของเธอนั้นขาวมาก ไม่มีสีไหนที่ไม่เหมาะกับเธอ แต่ฉันคิดว่าเรามักจะถูกดึงดูดให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสีพีชคอรัลมากกว่า”

สำหรับดาฮยอนแล้ว less is more! เนื่องจากเธอเลิกใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ทำให้หนักหน้าและเน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสี ทำให้ผิวของเธอได้หายใจมากขึ้น และจากการที่ผิวของเธอสามารถหายใจได้มากขึ้น ทำให้ใบหน้าของเธอดูเปล่งประกายแม้ว่าเธอจะไม่ได้ใช้เครื่องสำอางใด ๆ ก็ตาม

Loading...

ดาฮยอน TWICE นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องผิวพรรณของเธอ โดยมีแฟนคลับเรียกเธอว่า “เต้าหู้มนุษย์” แบบน่ารักๆ เนื่องจากผิวของเธอที่สวยใสไร้ที่ติ ในปี 2016 เธอได้รับความนิยมจากการปรากฏตัวในรายการ “Real Men” เพราะเธอนั้นได้เผยหน้าสดของเธอเกือบตลอดทุกฉากของรายการ เธอถึงกับล้างเครื่องสำอางออกระหว่างการถ่ายทำรายการด้วย ทำให้เธอยิ่งโด่งดังมากขึ้นไปอีกจากผิวที่ดูเหมือนกระเบื้องของเธอ

Loading...