21 วงไอดอลเคป็อปกับที่มาของชื่อแฟนคลับ

ที่มาของชื่อแฟนคลับของวงไอดอลเกาหลี วงศิลปินเคป็อปหรือศิลปินโซโล่ ที่ประกาศชื่อกลุ่มแฟนคลับของพวกเขาสร้างความตื่นเต้นได้เสมอ บ่อยครั้งที่แฟนๆพยายามเดาหรือตั้งชื่อให้แฟนด้อมก่อนที่ชื่อจะประกาศ
ออกมาอย่างเป็นทางการ บางชื่อก็สุดแสนที่จะดูดี เพราะว่าชื่อแฟนคลับของศิลปินแต่ละคนมักจะมีความหมายสำหรับศิลปินและแฟนคลับ ถึงบางชื่อจะฟังดูแล้วแปลกๆ
แต่ถ้าคุณได้รู้ความหมายอย่างลึกซึ้งคุณจะเข้าใจ และนี่คือชื่อแฟนด้อมต่างๆที่มีความหมายซ่อนอยู่

SEVENTEEN: Carat

ก่อนที่หนุ่มๆเซเว่นทีนจะได้เดบิวต์ พวกเขาปล่อยเพลง Shining Diamond ซึ่งพวกเขาแต่งเพลงนี้ให้กับเแฟนคลับของพวกเขา และเรียกแฟนๆว่ากะรัตซึ่งมีความหมายว่า กะรัตคือสิ่งที่ใช้วัดว่าอัญมณีต่างๆมีขนาดเท่าไร แต่เซเว่นทีนเปรียบแฟนคลับเหมือนคนที่ช่วยทำให้เขาได้รู้ว่าพวกเขาเปล่งประกายได้

Loading...

MONSTA X: Monbebe

ในภาษาฝรั่งเศษ ม่อนเบเบ้ มีความหมายว่า my baby หรือที่รักของฉัน หนุ่มๆมอนสตาเอ็กซ์จึงให้เป็นชื่อฟนคลับของพวกเขา

 NCT: NCTzen

ชื่อแฟนคลับของวง NCT มาจากคำว่า NCT รวมกับคำว่า citizen ได้เป็นคำว่า NCTzen ซึ่งแปลว่า พลเมือง (citizens) ของ NCT ซึ่งมีเสียงคล้ายกับ “N City” แฟนด้อมของพวกเขามักจะถูกเรียกว่า “cizenie” อยู่บ่อยๆ

Stray Kids: STAY

คำว่า STAY เป็นทั้งคำที่อยู่ในชื่อวง มีความหมายว่าอาศัยอยู่ และยังแสดงให้เห็นว่า หนุ่ม Stary Kids ต้องการที่จะอยู่เคียงข้างแฟนๆของพวกเขาเสมอ

 MAMAMOO: MooMoo

มูมู่ดูเป็นชื่อที่ดูน่ารัก และเป็นคำที่คล้ายกับชื่อวง ทำให้ผู้คนจำได้ง่าย มีความหมายว่าหัวไชเท้าในภาษาเกาหลี ซึ่งแท่งไฟของวงมามามูยังเป็นรูปหัวไชเท้าด้วย

Super Junior: E.L.F

เอลฟ์ย่อมาจากคำว่า Everlasting Friend แปล่วาเพื่อนกันตลอดไป บางครั้งคำว่าเอลฟ์หมายถึงนางฟ้าตัวเล็กๆ เพราะเอลฟ์ในเทพนิยายคือคนแคระที่มีเวทมนต์

IZ*ONE: WIZ*ONE

WIZ*ONE เป็นคำที่คล้องจองกับชื่อวงและยังมาจากคำว่า wizard ที่แปลว่า ผู้วิเศษ สาวๆ IZ*ONE บอกว่า แฟนๆทุกคนคือคนที่สร้างอนาคตแสนวิเศษร่วมกับพวกเธอ
เพราะแฟนๆของพวกเธอคือชื่อวิเศษ

(G)I-DLE: Neverland

ชื่อวงย่อมาจากคำว่า Girl Idle ที่แปล่วา ผู้หญิง และเด็กๆ ซึ่ง Neverland เป็นสถานที่ที่เด็กๆที่ไปอยู่ที่นั่นจะเป็นเด็กตลอดกาล สาวๆ(G)I-DLE บอกว่า
ความหมายของชื่อแฟนคลับก็คือพวกเราจะอยู่กับแฟนๆไปอีกนานแสนนานไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

WINNER: Inner Circle

ถ้าคุณเป็นแฟนคลับวงวินเนอร์แล้วคุณจะกลายเป็นคนวงใน ซึ่งเป็นความหมายของชื่อแฟนคลับ Inner Circle เพราะแฟนคลับคือคนที่อยู่ใกล้ชิดกับพวกเขามากที่สุด

 LOONA: Orbit

คำว่า Bits ภาษาเกาหลีแปล่วาแสล ดังนั้นคำว่า orbit สำหรับสาวๆลูนาแล้ว หมายความว่า แฟนๆเป็นเหมือนแสงสว่างที่อยู่รอบๆพวกเธอและส่องแสงในทางที่ไปด้วยกัน

SHINee: Shawol

คำว่า Shawol มาจากคำว่า Shinee และคำว่า World เข้าด้วยกัน หมายความว่า ชยาวอลคือ โลกทั้งใบของหนุ่มๆชายนี่ ที่ทำให้พวกเขาได้โลดแล่นและเปล่งประกาย

MOMOLAND: Merry Go Round

สาวๆ Momoland ต้องการให้แฟนๆทุกเพศทุกวัยได้ฟังเพลงของวง จึงเรียกชื่อแฟนคลับว่า “Merry Go Round” เพราะพวกเธอคิดว่า Merry Go Round
คือการเดินทางมาสู่ สวนสนุก momoland เมื่อคุณได้เข้ามาแล้ว คุณไม่สามารถออกไปได้

Apink: Pink Panda

ชื่อแฟนคลับของเอพิ้งค์ก็ฟังดูแล้วน่ารักเหมือนชื่อวง ซึ่งมันมีความหมายที่ดีด้วย “Pink Panda” มาจากคำว่า Apink กับคำว่า Fan ซึ่งในภาษาเกาหลี
จะออกเสียงว่า แพน สาวๆจึงต้ังเป็นชื่อน่ารักๆว่าแพนด้า และแท่งไฟของวงเอพอ้งค์ก็เป็นรูปแฟนด้าสีชมพูด้วย

Red Velvet: ReVeluv

สาวๆ Red Velvet มีชื่อแฟนคลับที่ฟังดูเรียบง่าย มาจากคำว่า Red Velvet กับคำว่า Love กลายเป็นคำว่า Reveluv ซึ่งทั้งน่ารักและมีความหมาย
พวกเธออธิบายว่า เลือกชื่อนี้เพราะต้องการใช้ชื่อที่แสดงถึงความรักระหว่าง Red Velvet ที่มีต่อแฟนๆทุกคน ดังนั้นพวกเรามารักกันไปนานๆนะ

TWICE: ONCE

ทไวซ์เคยพูดถึงชื่อแฟนคลับของเธอว่า ถ้าคุณมอบความรักให้พวกเราหนึ่งครั้ง เราจะให้ความรักกลับไปสองครั้งเลย ซึ่งทไวซ์กับวันซ์ถือว่าเป็นชื่อที่ผูกพันกันมากๆ

BLACKPINK: BLINK

เพราะคำว่า Blink มาจากคำว่า Black กับ Pink ออกเสียงรวมกันอย่างเร็วว่า blink

TXT: M.O.A

ชื่อแฟนด้อมของพวเขาคือ Moments of Alwaysness แปลว่า ช่วงเวลาที่จะเก็บไว้ตลอดไป เพราะเมมเบอร์ของทีบายทีมีความฝันที่จะอยู่กับแฟนคลับเสมอและตลอดไป
และตัวย่อว่า MOA แปลว่ารวบรวมหรือสะสม ซึ่งสอดคล้องกับชื่อวง Tomorrow by Together ที่แปลว่า อยู่ถึงวันพรุ่งนี้ไปด้วยกัน

BTS: ARMY

เป็นชื่อที่แฟนเคป็อปต่างคุ้นเคยกันดี ความหมายของชื่อวง BTS คือ ผู้ชายที่มาพร้อเสื้อเกราะกันกระสุน ที่จะปกป้องพวกเขาจากความกดดันทางสังคมในชีวิตของวัยรุ่น
อาร์มี่จึงเป็นกองทัพทหารที่จะอยู่กับบีทีเอส และย่อมาจาก Adorable Representative M.C. for Youth แปลว่า ตัวแทนพิธีกรที่น่ารักสำหรับวัยรุ่น

EXO: EXO-L

เป็นชื่อง่ายๆที่มีความหมายดี เพราะ EXO-L ย่อมาจากคำว่า EXO Love เพื่อสื่อว่าพวกเรารักแฟนๆและแฟนๆก็รักพวกเขา EXO-L ใช้เมื่อก่อนตอนที่ยังมียูนิต EXO-K และ EXO-M ซึ่ง L อยู่ระหว่าง K และ M หมายความว่า EXO-L จะอยู่กับพวกเขาและปกป้องทั้งสองยูนิต

GOT7: iGOT7 (or AhGaSe)

เพราะเลข7 เป็นเลขแห่งความโชคดี เหมือนเมมเบอร์ในวงที่มี 7 คนแห่ง GOT7 ที่มีชื่อแฟนคลับว่า IGOT7 หมายความว่า ฉันได้พวกเขาทั้งเจ็กคมาครอบครอง หรือหมายความว่า พวกเรามีกันและกัน ถ้าเรียกตามภาษาเกาหลีจะเรียกว่าอากาเซ่ แปลว่านกน้อย อีกทั้งนกน้อยที่GOT7ใช้เรียกแฟนๆยังมีแท่งไฟเป็นรูปนกด้วย

ITZY: MIDZY

MIDZY เป็นคำคล้องจองกับคำว่า ITZY ในภาษาอังกฤษ และถ้าเป็นภาษาเกาหลีจะแปล่วา เชื่อใจ

Loading...