5 ไอดอลชายที่เคยถูกเกือบจะได้เดบิวต์กับ SM Entertainment

ไอดอลชายเหล่านี้เกือบจะได้เดบิวต์กับเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์พร้อมเหตุผลว่าทำไมจึงแค่เกือบได้เดบิวต์ การจะเป็นไอดอลภายใต้สังกัด “สามค่ายยักษ์ใหญ่” ไม่ใช่เรื่องง่าย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเด็กฝึกทั้งหลายจึงมุ่งมั่นและพยายามที่จะเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในสามบริษัทยักษ์ใหญ่นี้ ท่ามกลางคนนับพันจากทั่วมุมโลกที่ปราถนาจะเป็นไอดอลของ “สามค่ายยักษ์ใหญ่” การถูกคัดเลือกจากสตาฟที่มาจากบริษัทเหล่านี้โดยตรงนั้นถือว่าเป็นข้อได้เปรียบ เนื่ืองจากไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาสนี้

รายชื่อต่อไปนี้เป็นรายชื่อที่รวบรวมไอดอลเคป๊อปที่ควรจะอยู่ภายใต้สังกัดของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ซึ่งเป็นบริษัทบันเทิงอันดับต้นๆในฐานะเด็กฝึกหัดและไอดอล แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาปฏิเสธที่จะเข้าร่วมหรือออกกลางคันด้วยเหตุผลเหล่านี้

5.จินโฮ วงเพนตากอน

Loading...

จินโฮ สมาชิกวงเพนตากอน เคยเป็นเด็กฝึกค่ายเอสเอ็มมาก่อน เขาเคยเข้าร่วมโปรเจคเอสเอ็มบัลลาดและได้เตรียมตัวเป็นสมาชิกวงเอ็กโซด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การได้เห็นเพื่อนเดบิวต์ ทำให้เขาลาออกจากค่ายเพื่อเสี่ยงดวงกับต้นสังกัดปัจจุบัน คิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์  ทันทีที่เขาทราบว่าเพื่อนของเขากำลังจะได้ดบิวต์เป็นวงใหม่ แต่จินโฮไม่ได้สูยเสียอะไรเลย แต่เป็นของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ต่างหากที่สูญเสีย เนื่องจากเขาเกือบจะได้เดบิวต์เป็นนักร้องเสียงหลักที่น่าทึ่ง ถัดจากซูเปอร์จูเนียร์ เคอาร์วาย จงฮยอน วงชายนี เฉิน แบคฮยอน และดีโอ วงเอ็กโซ และอื่นๆอีกมากมาย

4.พัค จีฮุน อดีตสมาชิกวอนนาวัน

หลายคนตกหลุมรักกับท่า ‘ชอจัง’ ในรายการโปรดิวซ์ 101 ของทางเอ็มเน็ต จนกระทั่งเขาได้เดบิวต์กับวงวอนนาวัน หลังจากที่ประกาศแยกวง จีฮุน จึงเดบิวต์เป็นนักแสดงและได้ปล่อยอัลบั้มโซโล่แรกในปี ค.ศ. 2019 อย่างไรก็ตาม ตามรายงานระบุว่า จีฮุนเกือบจะได้เป็นศิลปินค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์และมีข่าวลือว่าอาจได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงเอ็นซีทีอีกด้วย

3. จีดราก้อน วงบิกแบง

ลี ซูมานเป็นคนที่ตาแหลมมากในการมองเห็นศิลปินที่มีความสามารถ จีดราก้อนได้สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ก่อตั้งค่ายเอสเอ็มในระหว่างการแข่งขันเต้น จึงมีความเป็นไปได้อย่างมากที่จีดราก้อนจะได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ ถ้าเขาไม่ได้ตกหลุมรักเพลงฮิปฮอปของวู-แทง แคลนเข้าเสียก่อนและหลังจากนั้นเขาก็ได้รับการทาบทามจากยางฮยอนซอก และต่อมาบิกแบงก็ได้เดบิวต์ในปี ค.ศ.2006 ซึ่งเป็นปีหลังจากที่ซูเปอร์จูเนียร์เดบิวต์

2. อูจิน อดีตสมาชิกวงสเตรย์ คิดส์

อูจิน อดีตสมาชิกวงสเตรย์ คิดส์ที่ออกจากวงไปเมื่อปี ค.ศ. 2019 จริงๆ แล้วควรจะได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเอ็นซีที โปรเจคต์ระดับโลกของค่ายเอสเอ็ม หลังจากฝึกซ้อมกับเหล่าสมาชิกปัจจุบันของวงเอ็นซีทีมาหนึ่งปี เขาตัดสินใจออกจากค่ายเอสเอ็มและมาอยู่กับค่ายเจวายพีแทน แต่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เขาตัดสินใจออกจากวงและออกจากค่ายเนื่องด้วยเหตุผลส่วนตัว โชคชะตาช่างเล่นตลกเสียจริง อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ก็มีความสุขกับการตัดสินใจของอูจิน

1. จิน วงบีทีเอส

จิน นักร้องและ “หนุ่มหล่อระดับโลก” หนึ่งเดียวของวงบีทีเอสเป็นไอดอลที่ได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นผู้มีอิทธิพลระดับโลกในปัจจุบัน แน่นอนว่าบีทีเอสจะไม่ใช่บีทีเอสอีกต่อไปถ้าไม่มีจิน อย่างไรก็ตาม หากจินยอมตกลงที่จะเข้าร่วมการออดิชั่นซึ่งจัดขึ้นโดยเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ตอนนี้เขาอาจจะกำลังเปล่งประกายและเต้นเพลง “Love Shot” ของเอ็กโซอยู่ก็ได้ แต่เขาก็ไม่ได้เข้าร่วมการออดิชั่นนี้เพราะเขาคิดว่าตัวเองกำลังโดนหลอก! จินไม่ได้รู้สึกเสียดายเลย ด้วยความอดทนและความกระตือรือร้นของสมาชิกวงบีทีเอส แม้ว่าพวกเขาจะเป็นศิลปินที่มาจากค่ายเล็กๆ แต่ตอนนี้พวกเขากลับกลายเป็นวงเคป๊อประดับท็อปของยุคนี้ ซึ่งไม่ได้ดังแค่ในประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นที่รู้จักทั่วโลกอีกด้วย!

ไม่ว่าพวกเขาจะเดบิวต์กับวงอะไร พวกเขาก็มีบทบาทสำคัญในวงการเคป๊อปอยู่ดี

Loading...