ไอดอลเคป็อปที่สามารถพูดได้มากกว่า 3 ภาษา

ด้วยจำนวนไอดอลต่างชาติและหลากหลายเชื้อชาติมีมากขึ้นในอุตสาหกรรมเคป๊อป ภาษาที่ไอดอลเรียนรู้เพื่อสื่อสารก็ย่อมมีเยอะขึ้น ศิลปินทั้ง 11 คนนี้ มีความสามารถพิเศษอย่างมาก เพราะพูดได้มากกว่า 3 ภาษา!

นิชคุณ วงทูพีเอ็ม Nichkhun 2PM

นิชคุณเป็นไอดอลสัญชาติไทย-อเมริกัน และเดบิวต์กับวงทูพีเอ็ม เขาพูดภาษาต่างๆได้ถึง 6 ภาษา เขาพูดภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่นและภาษาจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่ว นอกเหนือจากนี้ เขายังพูดภาษาฝรั่งเศสได้อีกด้วย

เฮนรี่ หลิว Henry Lau

เฮนรี่ หลิว เป็นไอดอลสัญชาติจีน-แคนาดา และเดบิวต์กับซูเปอร์จูเนียร์ เอ็ม เขาเติบโตในแคนาดา ดังนั้นเขาจึพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เขายังพูดภาษาจีนกลางและภาษาจีนกวางตุ้งได้อย่างคล่องแคล่วอีกด้วย เนื่องจากเป็นภาษาที่เขาใช้พูดกับครอบครัว ตอนที่เขาเป็นเด็กฝึกในเกาหลี เขาพูดภาษาเกาหลีได้คล่องแคล่วเช่นกัน เขาพูดได้ทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาฝรั่งเศส และภาษาไทย

ซึงยอน ยูนีค Seungyoun Uniq

โช ซึงยอน สมาชิกวงยูนีคและอดีตสมาชิกวงเอ็กซ์วัน สามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา! เขาพูดภาษาฟิลิปปินส์ได้บ้างและสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับกลางเนื่องจากพ่อของเขาเป็นเจ้าของร้านอาหารเกาหลีในประเทศฟิลิปปินส์และเขาเองก็อาศัยอยู่ที่นั้นมา 1 ปี เขายังสามารถพูดภาษาจีนได้เนื่องจากแม่ของเขาเป็นเจ้าของร้านอาหารจีนในย่านคังนัม นอกจากนี้ ซึงยอนยังสามารถพูดภาษาโปรตุเกสได้เพราะว่าเขาย้ายไปอยู่ประเทศบราซิลเพื่อทำตามความฝันในการเป็นนักฟุตบอลก่อนที่จะมาไล่ตามความฝันในวงการเพลง

เตนล์ เวย์วี Ten WayV

เตนล์เป็นสมาชิกชาวไทยของวงเวย์วี เนื่องจากเตนล์เรียนโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ทำให้เขาสามารถสื่อสารภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เตนล์ยังได้เรียนภาษาเกาหลีและภาษาจีนในระหว่างที่เขากำลังเป็นเด็กฝึกอีกด้วย ตอนนี้เขาเกือบจะสื่อสารภาษาเกาหลีและภาษาจีนได้คล่องแล้ว เพราะว่าเตนล์สามารถสื่อสารภาษาจีนได้เป็นอย่างดี

ลูคัส เวย์วี Lucas WayV

ลูคัสเป็นชาวฮ่องกงซึ่งเหมือนกันแจ็คสัน เขาจึงพูดภาษาจีนกวางตุ้งและภาษาจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่ว และเขาพูดภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีได้อีกด้วยและภาษาญี่ปุ่นได้อีกนิดหน่อยด้วย นอกเหนือจากนี้ เขายังรู้ภาษาไทยเบื้องต้น เพราะเขาเป็นลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย

หยางหยาง เวย์วี Yangyang WayV

หยางหยางเกิดและโตที่ประเทศเยอรมันและอาศัยอยู่ที่นั้นก่อนจะตัดสินใจไล่ตามความฝันในการเป็นไอดอล ด้วยเหตุนี้ หยางหยางสามารถพูดภาษาเยอรมัน ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนได้ เขาได้เรียนภาษาเกาหลีเมื่อตอนที่เขาเป็นเด็กฝึดในสังกัดเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์

สร วงซีแอลซี Sorn CLC

สรเป็นสมาชิกชาวไทยที่พูดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เธอสามารถพูดภาษาเกาหลีและกำลังเรียนภาษาจีนกลางอีกด้วย เธอพิสูจน์ให้เห็นถึงความคล่องในภาษาเหล่านี้บนช่องยูทูปอย่างเป็นทางการของเธอ (Produsorn)

เฮนเดอรี่ วงเวย์วี Hendery WayV

เฮนเดอรี่โตที่มาเก๊าและพูดภาษาจีนกลาง ภาษาจีนกวางตุ้งและภาษาอังกฤษ เขาได้เรียนภาษาเกาหลีขณะที่เป็นเด็กฝึกของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์อีกด้วย

ลิซ่า วงแบล็กพิงก์ Lisa BLACKPINK

ลิซ่าเกิดและเติบโตที่ประเทศไทย การเป็นเด็กฝึกภายในค่ายเธอจึงพูดภาษาเกาหลีและภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่วและภาษาอังกฤษของเธอยังอยู่ในระดับที่ดีมาก นอกจากนี้เธอยังพูดภาษาญี่ปุ่นได้อีกด้วย

แจ็คสัน ก็อตเซเว่น Jackson -GOT7

แจ็คสันเป็นชาวฮ่องกงและเติบโตมาโดยพูดภาษาจีนกวางตุ้งกับครอบครัว เนื่องจากเขาเรียนโรงเรียนนานาชาติ ผู้คนรอบตัวเขาเต็มไปด้วยคนหลากหลายสัญชาติ ดังนั้นเขาเติบโตมาพร้อมกับภาษาอังกฤษ และเขาเคยเรียนภาษาฝรั่งเศสอีกด้วย เมื่อเขามาเกาหลี เขาจึงลงเอยกับการเรียนรู้ภาษาเกาหลี เขาจึงพูดได้ทั้งภาษาจีนกลาง ภาษาเซี่ยงไฮ้ แถมยังมีภาษาไทยอีกด้วยและตอนนี้เขากำลังเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น