10 ไอดอลเคป็อปที่เคยถูกคัดค้านความฝันในการเป็นนักร้อง

ไอดอลเหล่านี้ต่างต่อสู้เพื่อความฝันของพวกเขา การเป็นไอดอล K-Pop อาจเป็นงานที่มีความกดดันอย่างมาก ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้พ่อแม่ต่างก็ระมัดระวังในการให้ลูก ๆ เป็นหนึ่งในไอดอลเหล่านั้น นอกจากนี้ยังต้องอาศัยปัจจัยอีกมากมายกว่าไอดอลจะประสบความสำเร็จได้ การเป็นไอดอลนั้นจึงอาจเป็นทางเลือกอาชีพที่มีความเสี่ยงค่อนข้างมาก แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่สามารถหยุดยั้งไอดอลที่อยู่ในลิสต์นี้ได้ เนื่องจากพวกเขาต้องต่อสู้กับการต่อต้านตั้งแต่แรกเริ่มจากพ่อแม่ของพวกเขาเองเพื่อที่จะทำตามความฝัน

เวนดี้ (Red Velvet)

เวนดี้เป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นพ่อแม่ของเธอจึงต้องการให้เธอมุ่งเน้นไปที่การเรียนมากกว่าการสนใจในด้านดนตรี แต่นี่ก็ไม่ได้ทำให้เวนดี้หยุดความฝันของเธอลง เพราะเธอยังโฟกัสไปที่ดนตรีอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงมัธยมปลาย ในที่สุดเธอก็ชนะใจพ่อแม่จนพวกเขาอนุญาตให้เธอออดิชั่นเพื่อเป็นไอดอล

Loading...

เยนา (IZ*ONE)

พี่ชายของเยนาที่ชื่อซองมินก็เป็นไอดอลเช่นกัน เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงบอยกรุ๊ป SPEED

SPEED จบลงด้วยการยุบวงหลังจากโปรโมตไปได้เพียง 2 ปี พ่อแม่ของเยนาไม่ต้องการให้สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับเธอทำให้ในตอนแรกพวกเขาได้ต่อต้านการที่เธออยากจะเป็นไอดอล นอกจากนี้แล้วเยนายังเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองตั้งแต่ยังเด็กด้วย ดังนั้นพ่อแม่ของเธอจึงคอยเฝ้าเป็นห่วงเธออยู่เสมอ ในที่สุดเยนาก็ชนะใจพวกเขาและตอนนี้พ่อแม่ของเธอก็เป็นผู้สนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอ

ทิฟฟานี่ (Girls’ Generation)

ตอนแรกพ่อของทิฟฟานี่นั้นต่อต้านการตัดสินใจของเธอที่จะเป็นไอดอล เพราะเขาต้องการให้เธอประกอบอาชีพในสายงานอื่นอย่างเช่นธุรกิจ แต่สุดท้ายทิฟฟานี่ก็ได้เข้าเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment และในที่สุดก็เอาชนะใจพ่อของเธอจนได้

RM (BTS)

RM เป็นนักเรียนที่น่าทึ่งมาก เพราะเขาติดอันดับท็อป 1% ของเกาหลี พ่อแม่ของ RM เห็นว่าเขาเก่งด้านวิชาการมาก พวกเขาจึงต่อต้านความฝันของเขาที่จะเป็นศิลปิน ในที่สุด RM ก็โน้มน้าวพ่อแม่ของเขาได้สำเร็จ และตอนนี้พวกเขาก็สนับสนุนลูกชายคนเก่งของพวกเขามาตลอดจนถึงทุกวันนี้

ชูก้า (BTS)

ในตอนแรกพ่อแม่ของชูก้านั้นไม่ค่อยชอบความฝันของเขาที่อยากจะเป็นศิลปินนัก เพราะพวกเขาไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นทางเลือกในการประกอบอาชีพที่ประสบความสำเร็จหรือไม่ ชูก้าถึงกับต้องแอบเขียนเนื้อเพลงแบบลับ ๆ ไม่อย่างนั้นถ้าพ่อแม่ของเขาเห็นเข้าแผ่นเนื้อเพลงของเขาก็อาจถูกโยนทิ้งไปได้ แต่ทุกอย่างก็จบลงด้วยดีเพราะตอนนี้พ่อแม่ของเขาได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

IU

พ่อแม่ของไอยูไม่ได้ต่อต้านความฝันของเธอในการเป็นนักร้อง แต่ญาติคนอื่น ๆ ในครอบครัวของเธอกลับไม่เห็นด้วย ไอยูมีชีวิตในวัยเด็กที่ค่อนข้างลำบาก โดยครอบครัวของเธอตกอยู่ในภาวะหนี้ก้อนโต เธอและน้องชายต้องย้ายไปอยู่กับยาย แต่บ้านยายของเธอนั้นเต็มไปด้วยแมลงสาบจนในที่สุดเธอจึงต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติ ญาติที่บ้านที่เธออาศัยอยู่ต่างก็ล้อเลียนความฝันในการเป็นนักร้องของเธอโดยที่พวกเขาไม่คิดว่าเธอจะสามารถเป็นนักร้องได้ แต่สุดท้ายไอยูก็ลงเอยด้วยการพิสูจน์ว่าพวกเขานั้นคิดผิด เพราะตอนนี้เธอนั้นถือเป็นไอคอนของวงการ K-pop ไปเรียบร้อยแล้ว

ฮโยซอง (อดีตสมาชิกวง Secret)

ฮโยซองนั้นสนใจในการร้องเพลงและการเต้นตั้งแต่เธอยังเด็ก ซึ่งในที่สุดเธอก็ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าความฝันของเธอคือการเป็นไอดอล ในตอนแรกพ่อแม่ของฮโยซองนั้นต่อต้านความฝันของเธอที่จะเป็นไอดอล เพราะพวกเขาไม่คิดว่ามันจะออกมาดีเท่าไหร่นัก แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยการที่เธอไปทำงานพาร์ทไทม์เพื่อที่จะหาเงินเดินทางไปโซลสำหรับการออดิชั่น การได้เห็นด้านนี้ของฮโยซองทำให้พ่อแม่ของเธอก็หันมาสนับสนุนเธอในที่สุด

U-Know ยุนโฮ (TVXQ)

ยุนโฮต้องต่อสู้เพื่อที่จะเอาชนะใจพ่อแม่ของเขา ยุนโฮนั้นต้องทำงานพาร์ทไทม์หลายอย่างเพื่อหาเลี้ยงตัวเองโดยที่พ่อแม่ของเขาไม่สนับสนุนให้เขาเป็นไอดอล จากความยากลำบากทั้งหมดที่เขาเผชิญมา ในที่สุดเขาก็ได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าเนื่องจากตอนนี้เขาเป็นสมาชิกของวง TVXQ และพ่อแม่ของเขาก็สนับสนุนเขามากขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก

ซองกยู (INFINITE)

พ่อแม่ของซองกยูต่อต้านความฝันของเขาในการเป็นนักร้องอย่างมาก มากจนขนาดที่พวกเขาออกปากไล่เขาออกจากบ้านด้วยซ้ำ ซองกยูต้องแอบฝึกซ้อมอย่างลับ ๆ เพราะพ่อแม่ของเขาต่อต้านอย่างรุนแรง หลังจากที่เขาเรียนจบมัธยมปลายเขาก็ไปที่โซลทันทีเพื่อออดิชั่นเข้าค่ายเพลงต่าง ๆ แม้จะถูกปฏิเสธจากหลายบริษัท แต่ Woollim Entertainment ก็เห็นบางอย่างในตัวเขา ในที่สุดซองกยูก็ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวง INFINITE และเอาชนะใจครอบครัวได้สำเร็จ

โฮย่า (อดีตสมาชิกวง INFINITE)

โฮย่าลาออกจากโรงเรียนมัธยมปลายเพราะเขาต้องการไล่ตามความฝันที่จะเป็นไอดอล พ่อของเขาต่อต้านการตัดสินใจนี้ เขาจึงถูกไล่ออกจากบ้าน ในที่สุดโฮย่าก็ได้ถูกคัดเลือกจาก Woollim Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่ทำให้เขาได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของ INFINITE นอกจากนี้โฮย่ายังสอบผ่านวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายแล้วด้วย และตอนนี้พ่อของเขาก็ให้การสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ ซึ่งความรักในการเป็นไอดอลของเขาทำให้เขาชนะได้ในที่สุด

Loading...