9 วงไอดอลเคป็อปที่สามารถทำรายได้สูงสุดในวงการ

9 วงไอดอลที่ทำรายได้สูงที่สุดในวงการ K-pop และพวกเขาต่างก็มีชื่อเสียงอย่างมาก K-Pop นั้นเป็นอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ และมีวงไอดอลมากมายที่เดบิวต์ออกมาในแต่ละปี แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถไปถึงจุดสูงสุดอย่างที่ 9 วงนี้สามารถสร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล

GOT7

จากการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งใหญ่ วงGOT7สามารถดึงดูดแฟน ๆ ได้ทั่วโลกและสร้างฐานแฟนคลับในต่างประเทศได้อย่างมาก เมื่อรวมเข้ากับยอดขายอัลบั้มและการเป็นพรีเซนเตอร์ที่แข็งแกร่งแล้ว นั่นก็ทำให้พวกเขาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับบริษัท

Red Velvet

การที่ได้เป็นพรีเซนเตอร์จำนวนมากควบคู่ไปกับการรักษากระแสในต่างประเทศให้อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้พวกเธอวงRed Velvetประสบความสำเร็จในด้านการเงิน พวกเธอยังเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีเพียงไม่กี่วงที่มียอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่องในประเทศของตัวเองอีกด้วย

MAMAMOO

MAMAMOO นั้นถือเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่มียอดขายอันดับต้น ๆ ของเกาหลีเมื่อดูภาพรวมทั้งยอดขายดิจิทัลและอัลบั้ม เมื่อลองดูไปที่กิจกรรมรายคนของพวกเขาตั้งแต่การรับเป็นพรีเซนเตอร์ไปจนถึงโปรเจกต์การออกโซโล่ จะเห็นได้ว่าพวกเธอสามารถทำเงินได้มหาศาลเลยล่ะ!

SEVENTEEN

พวกเขาเป็นวงที่ทำได้ดีในทุกด้าน ซึ่งมีทั้งการทัวร์คอนเสิร์ต การเป็นพรีเซนเตอร์ และการมุ่งเน้นไปที่ตลาดญี่ปุ่นเพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างเช่นในตอนนี้ ซึ่งไม่นานมานี้ในที่สุดพวกเขากลายเป็นวงที่มียอดขายถึงสองล้าน!

EXO

ยอดขายเพลงของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมสุด ๆ และพวกเขาก็ทำได้ดีในการทัวร์คอนเสิร์ตด้วยเหมือนกัน ความมีชื่อเสียงของพวกเขาในตลาดเกาหลีและจีนทำให้พวกเขาได้เปรียบเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการเดบิวต์เดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนที่ล้วนประสบความสำเร็จกันทั้งสิ้นที่เป็นส่วนหนึ่งในยอดขายด้วย

TVXQ

พวกเขาเป็นตำนาน โดยเฉพาะในญี่ปุ่นที่สามารถทำเงินได้มากขึ้นจากการที่เปิดทำการแสดงน้อยลง และญี่ปุ่นนั้นเป็นอุตสาหกรรมเพลงที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสหรัฐอเมริกา ดังนั้นพวกเขาจึงทำได้ดีในมาตรฐานของตัวเองแม้ว่าจะไม่ได้ใหญ่โตในเกาหลีอย่างที่เคยเป็นมา จนถึงตอนนี้พวกเขาก็ยังคงเป็นวงไอดอลเกาหลียอดนิยมในญี่ปุ่น

BLACKPINK

แม้ว่ายอดขายเพลงของพวกเธอในตอนแรกจะยังดูไม่น่าประทับใจเท่าวงอื่น ๆ ในนี้ แต่พวกเธอก็ทำได้อย่างดีเยี่ยมในการออกทัวร์คอนเสิร์ตและการมุ่งเน้นไปที่การสร้างฐานแฟนคลับทั่วโลก อย่างไรก็ตามตอนนี้พวกเธอได้ขึ้นสู่อันดับสูงสุดของชาร์ตยอดขายด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรก ซึ่งสามารถขายได้มากกว่า 1 ล้านอัลบั้ม

TWICE

วงTWICEใช้เวลาในการเติบโต ตั้งแต่การออกทัวร์คอนเสิร์ต การเป็นพรีเซนเตอร์ ไปจนถึงยอดขายที่สูงลิ่ว แม้ว่าโดยปกติแล้วบอยกรุ๊ปจะมียอดขายที่สูงกว่าเกิร์ลกรุ๊ป แต่ TWICE กลับอยู่เหนือกฎเกณฑ์เหล่านั้น

BTS

วงBTS พวกเขาทำได้อย่างดีเยี่ยมในทุก ๆ ด้าน ตั้งแต่การทำลายสถิติเพลง การเป็นพรีเซนเตอร์ และการออกผลงานร่วมกันกับศิลปินอื่น พวกเขาทำรายได้ได้ดีทั้งหมด และเราจะลืมไม่ได้เลยสำหรับเรื่องหุ้นของพวกเขาใน Big Hit Entertainment ซึ่งเพิ่มมูลค่าสุทธิของพวกเขาได้อีกหลายล้าน

ที่มา onehallyu