10 ไอดอลเคป็อปที่ได้แสดงซีรี่ย์เกาหลีแล้วดัง

10 ไอดอลที่ได้แสดงซีรี่ย์เกาหลีแล้วดัง ไอดอลเกาหลีที่ผันตัวมาเล่นซีรี่ย์จนโด่งดัง และถึงแม้ว่าบางคนจะได้แสดงเพียงช่วงสั้นๆก็สร้างชื่อเสียงให้เขาอย่างมาก
มาดูกันเถอะค่ะว่ามีใครบ้าง

D.O.EXO

ก่อนที่ดีโอจะเข้าวงการ ดีโอเป็นเด็กที่ชอบร้องเพลงและเป็นเด็กฝึกที่มีเสียงร้องโดดเด่นในค่ายเอสเอ็ม จึงได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงEXO และเสียงร้องของเขาเป็นที่พูดถึงอย่างมากในวงการKPOP ยากที่จะหาคนร้องเพลงได้ดีเท่าเขา 2ปีต่อมาดีโอก็สร้างชื่ออีกครั้ง กับสายงานแสดงที่เขาเล่นซีรี่ย์เรื่องแรกก็ดังเลย เขาแจ้งเกิดในการแสดงจากเรื่อง It’s Okay, that’s love. โดยใช้ชื่อในฐานะนักแสดงว่าโดคยองซู ชื่อจริงของเขา ซึ่งบทฮันคังอูที่เขาได้รับคือบทคนในจินตนาการของพระเอกที่เล่นถึงบทบาทมาก จนเรทติ้งละครพุ่งไปมากกว่า10 และตอนจบเรทติ้ง13 เลยทีเดียว หลังจากนั้นดีโอก็ได้แสดงภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Cart, Pure love, My Annoying Brother, Room No.7, Along with the Gods และ Swing Kids ซึ่งเป็นนักแสดงทั้งตัวนำและสมทบ นอกจากนี้เขายังเคยรับบทพระเอกในซีรี่ย์เรื่อง 100 Days My Prince เป็นองค์รัชทายาท และเรทติ้งของซีรี่ย์เรื่องนี้มากถึง10 เรทติ้งตอนจบ 14 กว่า ครองอันดับ5 ซีรี่ย์ช่องเคเบิ้ลที่มีเรทติ้งสูงสุดตลอดกาล พร้อมติดTOP5 ซีรี่ย์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี2018 และมีข่าวว่า ดีโอเข้ากรมก่อนกำหนดเพื่อที่จะได้ออกจากรมได้ทัน
ในการถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องใหม่ของเขา ยังไงก็รอติดตามชมกันนะคะ

แบคฮยอน EXO

เขาเดบิวต์มาเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จมากในการเป็นบอยกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี EXO และยังเดบิวต์ยูนิต EXO-CBX และยังได้เป็นสมาชิกวงโปรเจค SuperM เรื่องร้องเพลงปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาเป็นศิลปินความสามารถสูงเบอร์ต้นเลยทีเดียวส่วนเรื่องงานแสดง แบคฮยอนผ่านการแสดงเว็บดราม่ามาคือ EXO Next Door ซึ่งเขาตีบทแตกกระจุยเลย ในการเล่นเป็นตัวเอง และมีโอกาสเข้ามาแสดงซีรี่ย์ที่ฉายทางทีวีครั้งแรก เรื่อง Moon Lovers รับบทองค์ชายสิบ ร่วมงานกับไอยู ซึ่งเมื่อซีรี่ย์ออนแอร์ตอนแรกทั้งสองถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าเล่นไม่สมกับบทบาท ควรจะกลับไปร้องเพลงเหมือนเดิม แต่เมื่อเมื่อเวลาผ่านไปแบคฮยอนมีพัฒนาการที่ดีขึ้น
จนชาวเน็ตเกาหลีตั้งกระทู้ชมแบคฮยอนไม่หยุด และเพลงประกอบละครเขาก็เป็นคนร้องร่วมในนาม EXO-CBX ที่มีสมาชิกวงอีกสองคน Moon Lover กลายเป็นซีรี่ย์ที่ไม่ได้เรทติ้งสูงที่สุด แต่เป็นซี่รี่ย์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกอินเตอร์เน็ตทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะเอาดีด้านงานเพลง แต่ไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นแบคฮยอนกลับมาเล่นซีรี่ย์อีกครั้ง

อึนอู Astro

ชาอึนอู ไอดอลชื่อดังที่เริ่มงานแสดงตั้งแต่เดบิวต์ โดยเขาเป็นศิลปินไอดอลที่หล่อระดับวิชวลของวงอยู่แล้ว จึงได้รับบทนำทั้งในเว็บดราม่า และซีรี่ย์ที่ออนแอร์ในทีวี เริ่มจากเรื่องTo Be Continued ที่หนุ่มๆ Astro แสดงร่วมกัน เรื่องMy Romantic Thumb Recipe ซึ่งแฟนๆก็ชื่นชอบมาก จนปี2017 ชาอึนอูเล่นซีรี่ย์ของช่อง KBS2 เรื่อง The Best Hit ได้เล่นเป็นตัวละครสำคัญของเรื่องเลย และซีรี่ย์ที่สร้างชื่อให้เขาคือเรื่องMy ID Is Gangnam Beauty ที่เขารับบทพระเอกเรื่องแรก ก็ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติเต็มตัว และรับรางวัลการันตีฝีมือการแสดงคือ รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที Korea Drama Awards, รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที Hallyu Star Award และรางวัลดาวรุ่งแห่งปีจากเวที Asia Artist Awards ในปี 2018 อีกด้วยทำให้มีงานแสดงซีรี่ย์เข้ามาต่อคิวอีกเพียบ
เช่น เรื่องซีรี่ย์พีเรียด Rookie Historian Goo Hae Ryung ค่ะ

ไอยู

สาวน้อยเจ้าของฉายาน้องสาวคนเล็กของเกาหลีที่เข้าสู่วงการมานานมากตั้งแต่ปี2008 และประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปินเดี่ยวยอดดิจิตอลติดเพดานชาร์ต เธอได้เข้ามาเป็นนักแสดงในซีรี่ย์เรื่อง Dream High และรับบทหนักเป็นสาวร่างท้วมที่มีเสียงร้องที่น่าหลงใหล ซึ่งไอยูก็สร้างชื่อเสียง จากเรื่องแรกของเธอได้มากทีเดียว และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับเรื่องต่อๆมา เธอได้รับรางวัลจากการรับบทนำในเรื่องMy Mister
เธอมีผลงานล่าสุดซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hotel Del Luna รับบท จางมัลวอน ประธานสาวสุดสวย โดยเรื่องราวจะเป็นแนวลึกลับแฟนตาซี ซึ่งในเรื่องนี้เราจะได้เห็นสาวไอยูแต่งชุดสวยปังมากๆ เป็นซีรี่ย์ช่องเคเบิ้ลที่เรทติ้งสูง และถูกพูดถึงมากในโลกอินเตอร์เน็ต ไอยูมีพัฒนาเรื่องการแสดงอย่างต่อเนื่อง และงานเพลงก็ปังไม่หยุดขนาดนี้ ไม่แปลกในเลยว่าทำไมไอยูถึงมีความนิยมในเกาหลีและต่างประเทศ
อย่างมากค่ะ

ซูจี

หรือเบซูจี นางเอกพันล้านที่มีผลงานดังๆทั้งงานเพลงและงานแสดง เธอเดบิวต์เป็นศิลปินเคป็อปวง Miss A ในปี 2010 และเป็นน้องเล็กของวง ซึ่งวงเธอดังมากตั้งแต่เดบิวต์แรกๆและผลงานแสดงแรกของเธอคือเรื่อง Dream High ร่วมงานกับไอดอลและนักแสดงค่าย JYP หลังจากนั้นซูจีก็ดังเปรี้ยง ต่อมาเธอมีฉายาว่ารักแรกแห่งชาติ เป็นฉายาที่ ซูจี ได้รับหลังจากที่แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล Best New Actress จากเวที Baeksang Arts Awards , รางวัล Popularity Award จากเวที Blue Dragon Film Awards  และเมื่อประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากทั้งซีรีส์เรื่องแรกและภาพยนตร์เรื่องแรก ชื่อของ ซูจี ก็กลายเป็นชื่อที่บรรดาผู้กำกับซีรีส์และผู้กำกับภาพยนตร์ต่างต้องการตัว  ทำให้เธอมีผลงานทางการแสดงตามมาอีกเพียบ ทั้งซีรีส์เรื่อง Big , Gu Family Book , Uncontrollably Fond , While You Were Sleeping และผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด Vagabond ส่วนภาพยนตร์ก็มีเรื่อง The Sound of a Flower  และ Ashfall ซูจีพิสูจน์ความสามารถด้วยผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและกลายเป็นเจ้าแม่โฆษณา ที่ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนของเกาหลี ก็ต้องเห็นป้ายโฆษณาที่มีซูจีอยู่เต็มไปหมด

ยุนอา

อิมยุนอา สาวสวยวิชวลวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติอย่างวง Girls’ Generation ในยุคหนึ่ง ซึ่งยุนอาถูกจัดอันดับว่ามีใบหน้าสวย เป็นใบหน้าของสาวในอุดมคติมากที่สุดในสายตาของคนเกาหลีตั้งแต่ยุนอาได้เดบิวต์ในปี2007 ผ่านมา10กว่าปีแล้วยุนอายังขึ้นแท่น บุคคลที่ได้รับความนิยมสูงในเกาหลีและต่างประเทศ ยุนอามีผลงานซีรี่ย์ที่มีเรทติ้งสูงสุด 40% เรื่อง You are my destiny ปี 2008หลังจากนั้นวง Girls’ Generation ก็มีความนิยมพีคสุดคือช่วงโปรโมทเพลง Gee ยุนอาซึ่งเป็นเมนแดนซ์ของวงก็มีกระแสอย่างมาก งานเดี่ยวก็ปังไม่หยุด โฆษณาที่เธอรับมีมากกว่า10 งานต่อปี ซีรี่ย์ที่ยุนอาเล่นมีเรทติ้งสูงทั้งนั้นเช่น Cinderella ManLove Rain, Prime Minister and I, Because It’s The First Time, The K2 ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2016เรื่อง God of War, Zhao Yun เธอโกอินเตอร์ดังไกลถึงประเทศจีน เป็นนักแสดงต่างชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุดในจีน
และเธอก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการเป็นนักแสดงสมทบในเรื่อง Confidential Assignment ถึงแม้จะเป็นบทเล็กๆและภาพโปสเตอร์หนังไม่มีเธออยู่ในนั้น แต่พอถึงฉากที่ยุนอาเล่นกลับสร้างความประทับใจให้ผู้ชมมาก ทำให้ยุอาได้รับการติดต่อ ให้เข้ามาแสดงภาพยนตร์เรื่อง EXIT ในปี2018ด้วย และด้วยความนิยม10 ปีทำให้เธอได้รับรางวัลด้านการแสดงตั้งแต่ปี2008-2018
เลยทีเดียวจ้า

ฮยองชิค ZE:A

ศิลปินไอดอลรุ่นใหญ่คนนี้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงZE:A (เจอา) เริ่มแสดงซีรี่ย์มาตั้งแต่ปี2010 ในการเป็นนักแสดงรับเชิญ และเริ่มแสดงจริงจังในปี 2012เรื่อง Dummy Mommy ถึงแม้ไม่ใช่ตัวหลักของเรื่องแต่ก็สร้างชื่อให้เขาไม่น้อย หลังจากที่เขาไปออกรายการ Real man ก็โด่งดังขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่และมีโอกาสดีๆในงานแสดงหยิบยื่นมาให้เขาไม่ขาดสายจนมีซีรี่ย์ที่สร้างชื่อคือเรื่อง What happens to my family ทำให้เขาได้รางวัลในงาน KBS Drama Award 2014และต่อมาเรื่อง High Society,Hwarang ร่วมงานกับ V BTS,The Hier ซึ่งเป็นซีรี่ย์ดัง เรทติ้งสูงในเกาหลีทั้งสิ้นในที่สุดเขาก็ได้ขึ้นแท่นพระเอกในเรื่อง Strong Woman Do Bongsoon และเป็นเรื่องที่ทำให้เขาดังไปทั่วทั้งเอเชีย เพราะฝีมือการแสดงที่พัฒนาไม่หยุด ทุกบทบาทที่เขาได้รับมีกระแสดตอบรับดีมากจนเป็นที่ยอมรับทั่วทั้งวงการ

ซองแจ BTOB

ซองแจไอดอลวง BTOB ที่เดบิวต์มาเป็นเมนโวคอลของวง และเขาได้มีโอกาสเริ่มต้นทำงานด้านการแสดงหลังจากเป็นศิลปินไอดอลได้เพียง ปีเดียวเท่านั้น เริ่มเป็นนักแสดงรับเชิญและจึงได้รับบทน้องชายนางเอกในเรื่อง Reply 1994 และเริ่มมีชื่อเสียงอย่างมากจาก บทพระรองเรื่อง Who you are:School 2015 ตอนนั้นกระแสตอบรับดีมาก เขาจึงกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงในที่สุด คว้ารางวัลจากงาน SBS Drama Award 2015 ได้สำเร็จ ความดังเปรี้ยงของเขาทำให้ได้ร่วมงานกับพระเอกระดับตำนานอย่างกงยูและอีดงอุคในซีรี่ย์เรื่อง Goblin และเป็นซีรี่ย์ช่องเคเบิ้ล ที่ได้อันดับ2 ที่มีเรทติ้งสูงสุดตลอดกาล ซึ่งยุกซองแจมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดและเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของวงการ  และเซ้นส์วาไรตี้ในการเล่นตลกของเขาและสมาชิกวงBTOB ยังทำให้ชื่อเสียงของทุกคนในวงอยู่ในระดับท็อปของเกาหลีเลยทีเดียว
ครบเครื่องสุดๆสำหรับหนุ่มซองแจคนนี้

จินยอง GOT7

พัคจินยองเป็นไอดอลที่มีฝีมือทั้งการเป็นศิลปินและนักแสดง ก่อนเข้าวงการจินยองเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย JYP ที่มีความสามารถ ในการร้องและเต้น จนเขาได้เดบิวต์เป็นศิลปินเคป็อปวง GOT7 แถมพ่วงความสามารถในการแสดงทำให้เขามีงานแสดงหลายเรื่องในเรื่องแรกคือเรื่อง Dream High2 “When a Man Loves” , “My Love Eun Dong” และ “The Legend of the Blue Sea” และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “A Stray Goat” ซึ่งผลงานที่ผ่านมาการันตีฝีมือการแสดงได้เป็นอย่างดี และเขาได้รับบทพระเอกเรื่องแรก คือเรื่อง He is Psychometric และมีงานซีรี่ย์ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ในปี2020นี้ไปดูจินยองได้ในซีรี่ย์เรื่อง When my love blooms ค่ะ

วี BTS

วีหรือคิมแทฮยอง รับบทในซีรี่ย์เรื่องแรกคือ Hwarang ร่วมงานกับพัคฮยองชิกและพัคซอจุน ก่อนหน้านี้วีเดบิวต์เป็นสมาชิกวง BTSในปี2013 และเริ่มรับงานเดี่ยวเป็นงานแสดงซีรี่เรื่องนี้ในปี 2016 ซึ่งเราจะเห็นว่างานเดี่ยวของหนุ่มๆบีทีเอสนั้นมีน้อยมาก แต่เต็มไปด้วยคุณภาพ บทของวีในเรื่อง Hwarang คือเป็นน้องเล็กของสำนักฮวารัง ชายหนุ่มที่มีอุปนิสัยเป็นมิตร และเป็นกันเอง เป็นชายผู้ไล่ตามอิสรภาพ และกลมกลืนไปกับทุกๆคน  ซึ่งตัวละครนี้จะเป็นบทบาทที่แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่างมิตรภาพ และ ครอบครัว เมื่อซีรี่ย์ออนแอร์ก็มีกระแสตอบรับดีมาก และมีคนชมฝีมือการแสดงของเขาตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นบทสนุกสนานเฮฮา หรือบทดราม่าเขาก็ทำได้ดีทั้งหมด เรทติ้งก็ทำได้ดีตามมาตรฐาน และทำให้เขาถูกจดจำในฐานะนักแสดงมากขึ้น และถึงแม้หนุ่มวีจะหันมารับงานแสดงอีกหรือไม่ ก็ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่เข้าถึงบทบาทและถูกพูดถึงระดับสาธารณะทั้งในเกาหลีและต่างประเทศแล้วค่ะ

ขอบคุณ ข้อมูลทั้งหมดจากช่องยูทูป จัดอันดับ K-POP