5 อันดับวงไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมที่สุดในไทย

5 วงเคป๊อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทย อ้างอิงจากทวิตเตอร์  Twitter

คุณบอกได้ไหมว่ามีวงไหนบ้าง ตามข้อมูลที่ปล่อยออกมาล่าสุดจากทวิตเตอร์ ประเทศไทยเป็นประเทศอันดับต้นๆที่มียอดทวิตการพูดถึงเรื่องเคป๊อปมากที่สุดประเทศหนึ่ง และ 5 วงเคป๊อปต่อไปนี้มีแฮชแท็กและยอดทวิตที่กล่าวถึงมากที่สุดในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2562 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2563 และตามคาด สองวงในลิสต์นี้มีสมาชิกเป็นคนไทยที่มีอิทธิพลในวงการ มาดูกันว่ามีใครบ้าง!

5. เอ็นซีที 127 NCT 127 จากค่าย SM Entertainment

อันดับ 5 ตกเป็นของเอ็นซีที 127 ด้วยบุคลิกน่ารักสดใส หน้าตาหล่อเหลา และความสามารถอันล้นหลามทำให้พวกเขาดังไกลระดับโลก

4. เอ็กโซ EXO จากค่าย SM Entertainment

เอ็กโซได้ขโมยหัวใจเหล่าเอ็กโซแอลชาวไทยตั้งแต่พวกเขาเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2012 เอ็กโซมาประเทศไทยหลายครั้งตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเสมอ!

3. แบล็กพิงก์ BLACKPINK  จากค่าย YG Entertainment

แบล็กพิงก์ได้รับความรักอย่างมหาศาลจากบลิ้งก์ไทยอย่างไม่ต้องสงสัย จริงๆ แล้วสมาชิกชาวไทยอย่างลิซ่าก็เป็นบุคคลมีชื่อเสียงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทยด้วยเช่นกัน 

2.บีทีเอส BTS จากค่าย Big Hit

ไม่แปลกใจเลยที่ดาวเด่นแห่งวงการเคป๊อปอย่างบีทีเอสจะอยู่ลำดับที่ 2 พวกเขาเป็นหนึ่งในวงที่มีแฟนด้อมใหญ่ที่สุดในโลกและอาร์มี่ไทยเองก็เป็นหนึ่งในนั้น!

อันดับที่1 ก็อตเซเว่น GOT7 

อันดับหนึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากก็อตเซเว่น! พวกเขามีฐานแฟนคลับอันเหนียวแน่นที่ประเทศไทย เพราะมีสมาชิกชาวไทยในวงอย่าง แบมแบม และสามชิกคนอื่นภายในวงที่ดูอบอุ่นทุกครั้งที่ได้กลับมาที่เมืองไทยการต้อนรับที่ทุกครั้งวงนี้ได้กลับมาเมืองได้ทำให้รู้สึกเป็นการต้อนรับกลับบ้านอีกครั้ง

วงที่มีความสามารถและเป็นที่รักเช่นนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่แฟนๆชาวไทยรักพวกเขามากขนาดนี้! คุณสามารถดูอินโฟกราฟิกของทวิตเตอร์ได้ที่ด้านล่างนี้ :