10 ไอดอลเคป็อปที่ถูกเลือกให้เป็นราชาแห่งวงการเคป็อป

ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม ในที่สุด  King Choice / kingchoice.me ก็ได้ปล่อยผลโหวตของโพลที่มีคนรอคอยมากที่สุดอย่างโพล ‘King of K-pop’ จีมินติดอันดับสูงสุดสองปีติดต่อกัน ทำให้เขากลายเป็น King of K-Pop 2020 อย่างเป็นทางการ  ดูผลอันดับที่เหลือได้ที่นี่ มาดูว่าใครติดอันดับกันบ้าง

อันดับที่  6. จอง ยงฮวาวงซีเอ็นบลู 7. วี วงบีทีเอส 8. ชา อึนอู วงอัสโตร 9. อาร์เอ็ม วงบีทีเอส 10. จิน วงบีทีเอส

5. Yunho TVXQ

Loading...

ลำดับที่ 5 ตกเป็นของไอดอลผู้มากประสบการณ์จากวงทงบังชินกิอย่างยุนโฮ ด้วยผลโหวต 633,046 คะแนน ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เขาจะได้ลำดับสูงถึงขนาดนี้ ยุนโฮไม่ได้โด่งดังแค่ในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เขายังมีชื่อเสียงทั่วโลกทั้งในฐานะสมาชิกวงทงบังชินกิ นักร้องเดี่ยวและในฐานะนักแสดง นอกจากนี้นักวิจารณ์ดนตรียังรู้จักเขาในฐานะ ‘ราชานักเต้นแห่งวงการเคป๊อป’ อีกด้วย

4. Taemin Shinee

แทมิน สมาชิกวงชายนี่และซูเปอร์เอ็มได้รับการจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 4 ด้วยผลโหวต 633,046 คะแนน เนื่องจากความสำเร็จและอิทธิพลที่เขาได้สร้างไว้ตลอดช่วงระยะเวลาการเป็นไอดอลของเขา แทมินจึงเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘ไอดอลของไอดอล’ หลักฐานของคำกล่าวนี้คือจำนวนไอดอลที่มองแทมินเป็นบุคคลตัวอย่าง แทมินได้เดบิวต์อย่างยิ่งใหญ่ถึง 4 ครั้ง! ในปี ค.ศ. 2008 เขาเดบิวต์กับวงชายนี่ ในปี ค.ศ. 2009 เขาเปิดตัวในฐานะนักแสดง ในปี ค.ศ. 2014 เขาเดบิวต์เป็นนักร้องเดี่ยว และสุดท้ายในปี ค.ศ. 2019 เขาเดบิวต์กับวงซูเปอร์เอ็ม

3. Jungkook BTS

 

อันดับสาม ตกเป็นของสมาชิกวงบีทีเอสอีกหนึ่งคน! จองกุกได้รับผลโหวตไปทั้งหมด 1,978,477 โหวต ในปี ค.ศ. 2019 Gallup Korean เลือกจองกุกให้เป็น 3 เซเลบริตี้ที่โด่งดังที่สุดในเกาหลีใต้ เขาเป็นหนึ่งในเซเลบริตี้ที่คนรักมากที่สุดในจีนอีกด้วย เขาขึ้นชื่อในฐานะ “เจ้าพ่อ Sold Out” กล่าวเป็นนัยว่า ไอเท็มไหนที่เขาพูดถึงบ่อยๆ มักจะขายออกอย่างรวดเร็ว อีกทั้งเขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำเทรนด์อย่าง “ชุดฮันบกสมัยใหม่” ในเกาหลีใต้อีกด้วย

2. G-Dragon BIGBANG

อันดับที่สองตกเป็นของ จีดราก้อน วงบิกแบงก์ ได้รับผลโหวตไปทั้งหมด 10,005,120 โหวต จีดราก้อนเป็นที่รู้จักในฐานะต้นฉบับของ ‘King of K-pop’ ในอุตสาหกรรมเคป๊อป ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะอยู่ในอันดับสูงๆ จีดราก้อนไม่ได้เป็นที่รู้จักเพียงเพราะผลงานจากวงบิกแบงก์และในฐานะนักร้องเดี่ยวเท่านั้น แต่เขายังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นยูนิเซ็กของเขา(แอนโดรจีนัส) เขาได้รับการชื่นชมในเรื่องแฟชั่นที่ไม่จำกัดเพศจากแม็กกาซีนต่างชาติหลายฉบับ ในปี ค.ศ 2015 และ 2016 เขาได้รับเลือกเป็นหนึ่งในห้าจากเกาหลีและยังเป็นเคป๊อปสตาร์เพียงคนเดียวที่อยู่ในอันดับ ‘500 Global Fashion Leaders’ ของ Business of Fashion

1. Jimin BTS

อันดับหนึ่งเป็นของจีมินวงบีทีเอส จีมินได้คะแนนเสียงไปมากถึง 12,568,794 โหวต ย้อนกลับไปปีค.ศ 2019 จีมินก็ได้อันดับหนึ่งไปด้วยคะแนนโหวต 1,275,292 โหวต! นั่นหมายความว่าเขาได้รับการขนานนามว่า ‘King of K-pop’ ถึงสองปีติดต่อกัน แต่อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับอาร์มี่ ในปีค.ศ 2018 และ 2019 จีมินได้รับเลือกให้เป็นไอดอลที่มีความนิยมสูงสุดในเกาหลีใต้จากแบบสำรวจประจำปีที่ทำขึ้นโดย Gallup Korea และเขายังได้รับเลือกให้เป็น สมาชิกวงบอยแบนด์ที่ดีที่สุดคนที่ 17 ในประวัติศาสตร์โดย The Guardian แม็กกาซีนหลายๆฉบับชื่นชมความสามารถในเชิงศิลปะของเขาซึ่งเป็นตัวพิสูจน์ความสามารถทั้งด้านการร้องและด้านการเต้น

Loading...