8 ไอดอลเคป็อปที่มีทั้งทักษะการแร็ปและร้องเพลงที่น่าทึ่ง

คือ 8 ไอดอลที่มีทั้งทักษะการแรปและการร้องเพลงที่น่าทึ่ง
แม้ว่าการแสดงบนเวทีและการเต้นจะกลายเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของ K-pop แต่ก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นแกนหลักที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้ ซึ่งก็คือการแรปและการร้องเพลงนั่นเอง ในวงการนี้ไอดอลจะฝึกฝนให้เก่งไปด้านใดด้านหนึ่ง และแสดงทักษะให้เห็นในด้านใดด้านหนึ่งดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ไอดอลทั้ง 8 คนนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาทำได้ทั้งสองอย่าง โดยเป็นได้ทั้งแรปเปอร์และโวคอลที่เก่งกาจ อยากรู้ว่าพวกเขาเป็นใครกันแล้วใช่ไหมล่ะ? งั้นไปดูกันได้เลย!

มินฮยอก BTOB

แม้ว่ามินฮยอกจะเป็นแรปเปอร์ของวง และยังเคยเป็นแรปเปอร์ใต้ดินก่อนที่จะได้เดบิวต์ด้วย แต่เขาก็เป็นนักร้องที่สุดยอดมากจริง ๆ เมื่อเขาร้องเพลงเขาจะเปล่งเสียงที่ทรงพลังซึ่งสามารถทำได้ดีทั้งโน้ตสูงและต่ำ ซึ่งก็เข้ากันได้ดีกับเสียงที่แหบและทุ้มของเขา มินฮยอกได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้ชื่อ HUTA และแฟน ๆ สามารถฟังเสียงร้องที่ไพเราะนี้ได้จากเพลงโซโล่ของเขา

Loading...

ชานยอล EXO

ชานยอลเป็นเมนแรปเปอร์ของ EXO แต่เห็นได้ชัดเจนว่าเขาอยากที่จะร้องเพลงให้มากขึ้น ในปี 2016 ชานยอลพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นโวคอลลิสต์ด้วยการร้องเพลงสดในรายการ “Yoo Project Sugar Man” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ได้ปล่อยเพลงใน SM Station ที่มีทั้งสไตล์การร้องที่นุ่มนวลและการแรปที่ทรงพลัง ลองหาผู้ชายที่ทำได้ทั้งสองอย่างแบบนี้สักคนดูสิ!

มิโน WINNER

มิโนเป็นที่รู้จักจากการเป็นแรปเปอร์ เขาปรากฏตัวในรายการ “Show Me The Money” และมีชื่อเสียงจากทักษะการแต่งเนื้อแรปและการแรปแบบฮาร์ดคอร์ของเขา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นนักร้องที่น่าทึ่งเลยล่ะ ในตอนหนึ่งของรายการ “Kang’s Kitchen” มิโนได้โชว์ทักษะการร้องเพลงของเขาในคาราโอเกะ ทำให้ผู้ชมต่างก็เซอร์ไพรส์ในความสามารถในการร้องเพลงของเขา

LE EXID

LE นั้นเป็นที่รู้จักในฐานะแรปเปอร์ โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงของวง อย่างไรก็ตามเธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอเป็นมากกว่าแรปเปอร์ เพราะจริง ๆ แล้วเธอก็มีเสียงร้องที่ไพเราะไม่แพ้ใคร เธอได้ปรากฏตัวในรายการ “King of Masked Singer” ภายใต้หน้ากาก “คุณยายซานต้า” และทำให้ผู้ชมเซอร์ไพรส์ด้วยเสียงร้องที่แหลมสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ

บ๊อบบี้ iKON

นี่คือแรปเปอร์อีกคนหนึ่งที่พิสูจน์ว่าเขาเป็นนักร้องที่น่าทึ่งผ่านรายการ “King of Masked Singer”! ภายใต้หน้ากาก “เจ้าชายปลาหมึกน้อย” แฟน ๆ ต่างเซอร์ไพรส์ที่ได้ยินเมนแรปเปอร์ของ iKON ร้องเพลง “Like the Salmon that Swan Against the River Current” ในการแสดงของเขา สไตล์การร้องเพลงของเขามีความโดดเด่นที่แตกต่างออกไปจากคนอื่น ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะเขาเป็นแรปเปอร์เป็นหลักนั่นเอง

ราวี่ VIXX

ราวี่นั้นเป็นแรปเปอร์ของวง VIXX และเขาเป็นคนที่เขียนเพลงและแต่งเพลงของวงเป็นจำนวนหลายเพลงด้วยกัน เขาจึงได้เป็นคนร้องเพลงไกด์และเดโม่ของเพลงส่วนใหญ่ เพื่อทำให้สมาชิกในวงรู้ว่าจังหวะของเพลงนั้นเป็นอย่างไร แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับการฝึกฝนด้านการร้องเพลงมาโดยเฉพาะ แต่เขาก็มีเสียงร้องที่น่าทึ่งเลยทีเดียว

เจนนี่ BLACKPINK

แม้ว่าเจนนี่จะเดบิวต์เป็นเมนแรปเปอร์ของ BLACKPINK และออดิชั่นเข้า YG Entertainment ในฐานะแรปเปอร์โดยใช้เพลง Take a Bow ของ Rihanna ในการออดิชั่น แต่ในทุก ๆ การปล่อยเพลงใหม่ของ BLACKPINK เจนนี่จะมีส่วนร่วมในพาร์ทการร้องเพลงที่มากขึ้น และในเพลงล่าสุดอย่างเพลง “How You Like That” และ “Ice Cream (feat. Selena Gomez)” ดูเหมือนว่าเจนนี่จะเอนเอียงไปทางตำแหน่งนักร้องนำมากยิ่งขึ้นจากการที่เธอมีท่อนร้องเพลงที่ค่อนข้างมาก

มุนบยอล MAMAMOO

แม้ว่ามุนบยอลจะเดบิวต์ในฐานะแรปเปอร์ของ MAMAMOO แต่เธอก็มีเสียงร้องที่ดีเพราะเธอออดิชั่นเข้าค่ายเพลงของเธอด้วยตำแหน่งโวคอลลิสต์ เธอเดบิวต์เป็นแรปเปอร์ของวงเพราะสมาชิกคนอื่น ๆ ของ MAMAMOO ล้วนเป็นตำแหน่งโวคอล และไม่มีใครที่สามารถแรปได้ดีเท่าเธอ มุนบยอลเริ่มร้องเพลงในเพลงของ MAMAMOO มากขึ้น และเธอได้พิสูจน์ความสามารถในการร้องเพลงด้วยการออกเพลงโซโล่ของเธอ

Loading...