15 ไอดอลเคป็อปที่มีชื่อเสียงมาก่อนเดบิวต์อย่างเป็นทางการ

ในขณะที่ไอดอลส่วนใหญ่ได้รับชื่อเสียงหลังจากที่พวกเขาเดบิวต์ แต่ไอดอลเหล่านี้ได้รับความสนใจตั้งแต่ช่วงก่อนหน้านั้นเสียอีก และนี่คือไอดอลที่เคยโด่งดัง
มีชื่อเสียงก่อนที่พวกเขาจะเดบิวต์ อย่างเป็นทางการ

1. ยูรา Girls’ Day

ก่อนหน้านี้ยูราเปิดเผยว่าเธอเคยเป็นคนที่มีชื่อเสียงในตอนที่เธอยังเป็นนักเรียนเนื่องจากภาพลักษณ์และรูปร่างหน้าตาของเธอ เธอเปิดเผยว่าในเพจ CyWorld ส่วนตัวของเธอ
ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเก่าแก่ที่โด่งดังในเกาหลีใต้ มีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 200 ถึง 300 ครั้งต่อวัน เธอต้องการเดบิวต์ก่อนที่เธอจะเรียนจบมัธยมปลายและโปรโมทตัวเธอเอง ใน CyWorld บริษัทเอเจนซี่ด้านบันเทิงกว่า 60 แห่งพยายามที่จะรับสมัครเธอให้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัด แต่เนื่องจากเธอต้องการที่จะเดบิวต์โดยเร็วที่สุด เธอจึงเข้าร่วม
บริษัทของ Girls ‘Day และได้เดบิวต์หลังจากได้รับการฝึกหัดเพียงแค่หนึ่งเดือน

Loading...

2. โรเซ่ BLACKPINK

ก่อนที่โรเซ่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง BLACKPINK เธอก็มีชื่อเสียงอยู่แล้ว โดยเธอได้ร่วมงานกับ G-Dragon ในบทเพลงที่มีชื่อว่า “Without You”
ในปี 2012 ถึงแม้ว่าชื่อของเธอจะไม่ถูกเปิดเผยในเวลานั้นแต่เธอก็ได้รับเครดิตหลังจากที่เธอเปิดตัวในฐานะสมาชิกวง BLACKPINK เพลงดังกล่าวได้รับความนิยมในเกาหลีใต้
โดยครองอันดับที่สิบใน Gaon Music Chart และติดอันดับที่สิบห้าใน Billboard Korea K-pop Hot 100

3.จีดราก้อน Bogbang

ในวัลยเด็กจีดราก้อนเป็นนักแสดงเด็ก และหนึ่งในสมาชิกวง Little Roora วงดนตรีฮิปฮอปตั้งแต่ปี 1996 เขาสามารถแต่งเพลงและแร็ปได้ตั้งแต่อายุยังน้อย
เมื่อเติบโตขึ้นเขาเลือกที่จะเดินทางสายไอดอล มีแมวมองมาแคสติ้งมากมาย สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะไปออดิชั่นค่ายวายจีและได้เดบิวต์เป็นลีดเดอร์วง Bigbang ในที่สุด

4.พัคจีฮุน

อดีตสมาชิกวง Wanna One เขาเคยเป็นนักแสดงเด็กมาก่อน โดยเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 7 ขวบ มีผลงานซีรี่ส์และรายการวาไรตี้มากมาย เมื่อเติบโตชึ้นเขาเลือกเดินทางต่อ
ในสายศิลปินไอดอลจึงเข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment และ Fantagio แต่ก็พลาดโอกาสการเดบิวต์ จึงเข้ามาเป็นเด็กฝึกในต้นสังกัดใหม่
และเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Produce101 Season2 และทันทีที่รายการออนแอร์ก็ได้รับคะแนนโหวตอย่างล้นหลาม เนื่องจากเขามีฉายาคือ Wink boy
จากภาพหนุ่มวิงค์ที่ปรากฎใน MV เพลง Pick me และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง Wanna One ร่วมกับสมาชิกอีก10 คน เมื่อหมดสัญญาการเป็นสมาชิกวงโปรเจคนั้น
เขาก็เป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้ต้นสังกัดMaroo Entertainment

5. โซยอน (G)I-DLE

ก่อนที่โซยอนจะเดบิวต์ในวง (G) I-DLE ในปี 2018 เธอเคยปรากฏตัวในฐานะตัวแทนของ Cube Entertainment ในรายการ Produce 101
ซีซั่นแรกมาก่อน เธอมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักจากการปรากฏตัวในรายการนี้ โดยอันดับสูงสุดของเธอคืออันดับที่ 10 ในตอนที่ 5 ของรายการ เธอผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ
ในอันดับที่ 20 แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ไม่สามารถเดบิวต์ในวง I.O.I. หลังจากปรากฏตัวในรายการ “Produce 101” เธอได้ปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันในซีซั่นที่สามของรายการ “Unpretty Rapstar” ซึ่งเธอได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับสอง ทำให้เธอได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในอีกหนึ่งปีต่อมาด้วยเพลง “Jelly” และ “Idle Song”

6. จอนโซมี

การปรากฏตัวครั้งแรกของโซมีคือการเป็นนักแสดงในมิวสิควิดีโอเพลง “Stop Stop It” ของ GOT7 ก่อนที่จะเดบิวต์กับวง I.O.I โซมีเข้าร่วมแข่งขัน
ในรายการของ Mnet ที่มีชื่อว่า “SIXTEEN” ซึ่งเป็นรายการที่ประกอบไปด้วยเด็กฝึกหัดของ JYP Entertainment ทั้งสิบหกคนที่แข่งขันกัน
เพื่อครอบครองตำแหน่งเดบิวต์ในเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของบริษัท ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมายและผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแต่ในท้ายที่สุดแล้วเธอก็ถูกคัดออกในรอบสุดท้าย แม้ว่าเธอจะไม่ได้เข้าร่วมในวงแต่จอนโซมีก็โด่งดังเป็นที่รู้จักจากเสน่ห์และการแสดงบนเวทีที่แสนน่ารักของเธอ ในปี 2016 เธอปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันที่เป็นตัวแทนของ JYP Entertainment ในรายการ “Produce 101” เมื่อเธอมาถึงกองถ่าย โซมีก็ได้รับการยอมรับจากเด็กฝึกหัดทุกคนจากการที่เธอเคยปรากฏตัวในรายการ “SIXTEEN” เธอได้อันดับที่ 1 ในรายการและได้เดบิวต์ในฐานะเซ็นเตอร์ของวง I.O.I.

7. รยูจิน ITZY

รยูจินได้รับการแนะนำให้สาธารณชนรู้จักเป็นครั้งแรกในฐานะนักแสดงหญิงในเอ็มวีเพลง “Love Yourself” ของวง BTS ในบทบาทเด่นอย่างการเป็นคู่หูของเจโฮปและจีมิน
ในเวลานั้นเธอได้รับความนิยมและเป็นกระแสพูดถึงอย่างล้นหลามเกี่ยวกับหน้าตาที่สวยงามของเธอ หลังจากนั้นเธอก็ได้ปรากฏตัวในฐานะสมาชิกกลุ่มเด็กฝึกหัดหญิง
ของ JYP Entertainment ในรายการ “Stray Kids” ต่อมาเธอก็ไปปรากฏตัวในรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า “Mix Nine” ทางช่อง JTBC
เพื่อค้นหาโอกาสในการเดบิวต์เป็นศิลปินกลุ่มใหม่ของ YG Entertainment เธอเป็นที่หนึ่งอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งรายการซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงชื่อเสียงและความนิยมของเธอ
ถึงแม้ว่าจะได้อันดับที่หนึ่งในส่วนการแสดงของฝ่ายหญิงแต่ในท้ายที่สุดเธอก็ไม่ได้เดบิวต์เนื่องจากฝ่ายชายชนะโดยรวม แม้ว่าซีอีโอของ YG Entertainment
จะยื่นข้อเสนอให้รยูจินเข้ามาเป็นเด็กฝึกในบริษัทของเขาหลังจากจบรายการแต่เธอก็เลือกที่จะอยู่ใน JYP Entertainment ต่อไป

8. เยจี ITZY

เยจีได้รับการแนะนำสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกผ่านรายการ “Stray Kids” ในฐานะสมาชิกและหัวหน้ากลุ่มเด็กฝึกหัดหญิงของ JYP Entertainment
ในปี 2018 เธอเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ของช่อง SBS ที่มีชื่อว่า “The Fan” ตลอดเวลาที่อยู่ในรายการเธอได้รับชื่อเสียงจากภาพลักษณ์ที่น่ารัก
เหมือนแมวเหมียว, ทักษะการเต้นและความสามารถในการร้องเพลงของเธอ เธอถูกขนานนามว่าเป็น “อาวุธลับของ JYP” โดยจุนโฮ 2PM ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับความนิยม
เป็นอย่างมากแต่ในท้ายที่สุดเธอก็ถูกคัดออกในตอนที่ห้าของรายการ

9. แชรยอง ITZY

แชรยองปรากฏตัวครั้งแรกในรายการแข่งขันเรียลลิตี้ “K-POP STAR 3” ทางช่อง SBS ย้อนกลับไปในปี 2013 ในขณะที่เธออายุสิบสองปีพอ ๆ กับแชยอนพี่สาวของเธอ
เธอได้รับการยกย่องในทักษะการเต้นของเธอพร้อมกับคำชมมากมายว่าทักษะของเธอนั้นยอดเยี่ยมถึงแม้ว่าเธอจะอายุยังน้อย แม้ว่าเธอจะถูกคัดออกแต่เธอและพี่สาวของเธอก็
ได้รับการตอบรับให้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดของ JYP Entertainment ต่อมาในปี 2015 แชรยองได้เข้าแข่งขันรายการ “SIXTEEN” ที่แข่งขันกันเพื่อค้นหา
โอกาสเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP Entertainment แม้ว่าจะได้รับคำชมจากเมนเทอร์หรือครูพี่เลี้ยงในรายการและผู้ชมอย่างต่อเนื่อง แต่ในท้ายที่สุด
เธอก็ถูกคัดออกในตอนจบ

10. แชยอน IZ*ONE

แชยอนเป็นพี่สาวของแชรยอง เธอและแชรยองได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการเรียลลิตี้โชว์ “K-POP STAR 3” ทางช่อง SBS ย้อนไปเมื่อปี 2013 ตอนที่เธออายุได้สิบสามปี
เธอและน้องสาวของเธอถูกคัดออกแต่ก็ได้รับการตอบรับให้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดของ JYP Entertainment นอกจากนี้เธอยังเข้าแข่งขันในรายการ “SIXTEEN”
แต่ก็ถูกคัดออกในตอนที่สาม ในปี 2018 เธอได้ปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันรายการ “PRODUCE 48” ในฐานะเด็กฝึกของ WM Entertainment เธอเป็นที่รู้จักในทันทีจากการปรากฏตัวในรายการ “SIXTEEN” ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมที่เธอได้รับจากการแสดง

11. เจนนี่ BLACKPINK

ในปี 2012 เจนนี่ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในฐานะนางเอกมิวสิควิดีโอของจีดราก้อน ในเพลง “That XX” ในเดือนมีนาคมของปีนั้นเอง
เธอก็ได้มีส่วนร่วมในเพลง “Special” ซึ่งเป็นเพลง b-side track ของลีไฮ และในเดือนสิงหาคมเธอก็ได้มีส่วนร่วมในเพลง “GG Be” ของซึงรี
ต่อมาในเดือนกันยายนเธอก็ได้มีส่วนร่วมในเพลง b-side track ของจีดราก้อนในเพลงที่มีชื่อว่า “Black และในเดือนเดียวกันนั้นเธอได้ปรากฏตัวบนเวทีครั้งแรก
ร่วมกับจีดราก้อน ในรายการ “Inkigayo” ซึ่งถือว่าน่าประทับใจมากสำหรับเด็กฝึกหัด!

12. มินจู IZ*ONE

ก่อนที่จะเดบิวต์ในวง IZ*ONE คิมมินจูเป็นที่รู้จักในฐานะเพื่อนสนิทที่สุดของคริสซ่า ชู เธอถูกมองเห็นในรายการเรียลลิตี้โชว์ของคริสซ่า ชู, ไลฟ์สตรีม และมิวสิควิดีโอเปิดตัวของเธอ ในเพลง “Trouble” ในปี 2018 คิมมินจูได้แสดงมิวสิควิดีโอเพลง “Like Paradise” ของคริสซ่า ชู ในปีเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้ออกโปรเจ็กต์ร่วมกับคริสซ่า ชู
โดยมีชื่อโปรเจกต์ว่า “Falling Star” ซึ่งรวมอยู่ในมินิอัลบั้ม “Dream of Paradise” ของคริสซ่า ชู

13. แบมแบม GOT7

ก่อนที่จะเดบิวต์เป็นสมาชิกวง GOT7 แบมแบมเคยมีผลงานในวงการบันเทิงที่ประเทศไทยมาก่อน ซึ่งชื่อเสียงมาจากการที่คุณแม่ของแบมแบมส่งเขาเข้าแข่งขันเต้น
เพลงของศิลปินเคป็อปชื่อดังในยุคนั้นคือ เรนและได้รับรางวัลชนะเลิศ ต่อมาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันเต้นเป็นทีม ซึ่งได้ร่วมงานกับหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังคือ ลิซ่า Blackpink
ในตอนนั้นใช้ชื่อวงว่า We za cool ไปแสดงเพลง Rainism ตามงานอีเว้นท์ต่างๆ และมีงานโฆษณาเข้ามามากมาย

14. มุนบิน astro

หนึ่งในสมาชิกวงไอดอลอย่างวง astro เขาเคยเป็นนักแสดงเด็กมาก่อน และได้รับฉายาว่าเป็น มินิยุนโฮ เพราะหน้าตาเหมือนรุ่นพี่ยุนโฮ วงดงบังชินกิ ทำให้เขา
ได้รับความสนใจอย่างมาก มีผลงานคือแสดงMV เพลง Balloons ของTVXQ และยังได้แสดงซีรี่ย์อีกหลายเรื่อง เช่นซีรี่ส์ Boy over Flowers

15. ชานิ SF9

ชานิ หรือชานฮี SF9 เขามีแววเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก และมีผลงานแสดง MV เพลง Balloons ของTVXQ เช่นเดียวกับมุนบิน Astro อีกทั้งยังมีผลงานแสดง
ซีรี่ส์หลายเรื่อง เมื่อเขาโตขึ้นก็เลือกที่จะเป็นศิลปินไอดอล โดยเข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย Fantagio แล้วออกมาเป็นเด็กฝึกของค่าย FNC และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง SF9
ปัจจุบันเขามีผลงานสร้างชื่อคือพระเอกซีรี่ส์เรื่อง Sky Castle ค่ะ

ที่มาช่องยูทูป จัดอันดับkpop

Loading...