25 แท่งไฟเคป็อปอย่างเป็นทางการที่ได้รับความนิยมที่สุด

ศิลปิน K-Pop ที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่ต้องมีแท่งไฟที่เป็นทางการอย่างน้อยหนึ่งเวอร์ชัน ซึ่งมักจะได้รับการออกแบบมาอย่างดี มีความเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินนั้น ๆ และกลุ่มแฟน และสามารถใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจสำหรับแฟน ๆ ที่มีใจที่มั่นคงได้! เมื่อไม่นานมานี้ KingChoice ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่สร้างโพลยอดนิยมของ K-Pop ได้ให้แฟน ๆ โหวตว่าพวกเขาชอบการออกแบบของแท่งไฟอันไหนมากที่สุด และมีหลายพันคนได้โหวตให้กับแท่งไฟที่พวกเขาชื่นชอบ นี่คือดีไซน์ของแท่งไฟ 25 อันดับแรกที่พิจารณาจากผลการสำรวจ และอาจมีการให้รายละเอียดของการออกแบบและการเปิดตัวแท่งไฟด้วย

Stray Kids

แท่งไฟของ Stray Kids ได้รับการเปิดเผยรูปแบบออกมาก่อนการทัวร์ครั้งที่สอง District 9: Unlock ในเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยมีเข็มทิศสีแดงและสีเงินที่สามารถเคลื่อนไหวได้ และในส่วนสีแดงของเข็มทิศจะมีข้อความว่า “You make Stray Kids stay” ซึ่งก็สอดรับกับชื่อแฟน ๆ ของพวกเขาที่ชื่อว่า Stay

Super Junior

แท่งไฟของ Super Junior มีสีเหมือนกับสีประจำวงของพวกเขานั่นก็คือสีบลูแซฟไฟร์ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่อัญมณีที่อยู่ด้านบน นอกจากนี้ยังมีชื่อย่อของวงอยู่ข้างในอีกด้วย

SEVENTEEN

แท่งไฟอย่างเป็นทางการของวง SEVENTEEN ได้มีการเผยให้เห็นในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 และได้วางจำหน่ายในอีกหนึ่งสัปดาห์ถัดมาในงานแฟนมีตติ้ง Seventeen in Caratland โดยมีชื่อเรียกว่า “กะรัตบง” ตามชื่อแฟนดอมที่มีชื่อว่า CARAT และแท่งไฟเป็นสีที่เป็นสีประจำวงนั่นคือสี rose quartz และ serenity นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งแท่งไฟด้วยเซทพวงกุญแจขนาดเล็กที่ดูเหมือนเพชรได้อีกด้วย

SF9

SF9 ได้ประกาศแท่งไฟอย่างเป็นทางการในวันครบรอบ 2 ปีของวงในเดือนตุลาคม 2018 พวกเขาได้ประกาศสีประจำวงให้เป็นสี “Fantasia Hologram” ในวันเดียวกัน ซึ่งตัวคริสตัลบนแท่งไฟก็เป็นสีนั้น ชื่อแท่งไฟคือ “จีกูบง” ซึ่งแปลว่า “คทาโลก”

CRAVITY

แม้ว่า CRAVITY จะเป็นวงที่พึ่งเดบิวต์ แต่พวกเขาก็มีแท่งไฟสุดเท่ที่ให้แฟน ๆ ได้จับจองกันแล้ว! มันมีความเงาและมีสีเงิน โดยมีการเน้นสีฟ้าด้านในพร้อมกับตัว “C” เพื่อแสดงถึงชื่อวง

GFRIEND

นี่คือแท่งไฟรุ่นที่สองของ GFRIEND ซึ่งเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปี 2019 ระหว่างเอเชียทัวร์ปี 2019 [GO GO GFRIEND!] มีชื่อเรียกว่า “Glass Marble Stick” และมีลักษณะเหมือนหินอ่อนแก้วที่มีตัว “G” อยู่ด้านในเพื่อสื่อถึงชื่อวง

N.Flying

แท่งไฟของ N.Flying นั้นมีทั้งความโดดเด่นและมีระดับด้วยดีไซน์สีขาวที่เรียบหรู แต่ก็ยังมีความแปลกตาที่น่ารักผสมอยู่ด้วยภายในส่วนบนของแท่งไฟ ตัวย่อ “NF” ที่ตัวด้ามจับนั้นหมายถึงชื่อวงของพวกเขา

TWICE

“แคนดี้บง” ของ TWICE เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 2016 ที่ป๊อปอัพสโตร์ในโซลซึ่งมีวางจำหน่ายเพียงที่เดียว การออกแบบนั้นมีไอเดียมาจากเพลง “Candy Boy” ของพวกเธอ และยังมาพร้อมกับขาตั้งที่ทำให้สามารถใช้เป็นมู้ดไลท์ได้อีกด้วย เมื่อทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันแล้วความสว่างและสีของไฟอาจเปลี่ยนไปตามแอป และนอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความ SMS เข้าได้อีกด้วย

MONSTA X

ดีไซน์ของแท่งไฟเวอร์ชันที่สองของ MONSTA X นั้นมีความทันสมัยและสง่างาม ด้วยการมีด้ามจับสีชาร์โคลและดีไซน์ที่เป็นสีขาวด้านในของส่วนบนที่แสดงให้เห็นทั้งตัว “M” และ “X” ที่เป็นชื่อวง

NCT

แท่งไฟของ NCT ถูกเปิดเผยครั้งแรกในงานแฟนมีตติ้ง NCT 2018 Fan Party ในเดือนพฤษภาคม 2018 และมีการวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนนั้น มีชื่อของวงอยู่บนทั้งสี่ด้านของแท่งไฟและแสงที่เปล่งออกมานั้นจะเป็นสีเขียว

iKON

แท่งไฟของ iKON มีความโดดเด่นในด้านการดีไซน์อย่างไม่น่าเชื่อเพราะมันดูเหมือนไม้เบสบอลเลย! โลโก้ของวงจะอยู่ที่ส่วนบนของตัวกระบองสีส้ม และแท่งไฟนี้มีชื่อเรียกว่า “iKONBAT”

DAY6

ไฟของแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ DAY6 มีเอกลักษณ์เฉพาะตรงที่มันไม่ใช่แท่งไฟ แต่มันเป็นแถบไฟที่ดูเหมือนนาฬิกา แต่แทนที่จะเป็นหน้าปัดนาฬิกา กลายเป็นว่ามีชิ้นส่วนตรงกลางที่มีไฟสว่างขึ้นมา แถบไฟนี้ได้มีการเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2018

BLACKPINK

แท่งไฟอย่างเป็นทางการของ BLACKPINK ถูกปล่อยออกมาให้เห็นครั้งแรกใน Instagram ของ CEO ของ YG Entertainment ในเดือนพฤษภาคม 2018 แท่งไฟนี้ถูกออกแบบโดยสมาชิกของ BLACKPINK เองซึ่งตั้งใจทำให้ดูเหมือนค้อนที่เป็นรูปหัวใจ มันส่งเสียงได้แต่ก็สามารถปิดเสียงได้เช่นกัน และยังมีความพิเศษตรงที่แท่งไฟนี้สามารถตอบสนองต่อแหล่งดนตรีที่ได้ยินจากภายนอกได้

WAYV

ดีไซน์แท่งไฟของ WAYV นั้นมีลักษณะคล้ายตัว V ตามชื่อวงของพวกเขา โดยมีสีขาวสว่างและสีเขียวนีออนซึ่งไม่แตกต่างจากสีแท่งไฟของ NCT นั่นเอง

INFINITE

แท่งไฟของ INFINITE ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับลำโพง โดยมีโลโก้ “อินฟินิตี้” ที่เป็นโลโก้ประจำวงอยู่ที่ส่วนด้านบนและที่จับด้วย และมีชื่อวงของพวกเขาอยู่ที่ด้ามจับที่อยู่ล่างลงมาด้วยเช่นกัน

องซองอู

แท่งไฟขององซองอูนั้นมีความเรียบง่ายและสง่างาม ด้วยด้ามจับสีดำเงา ด้านบนเป็นฟองอากาศใส และมีชื่อย่อของเขาอยู่ด้านในของส่วนบน

UNIQ

แท่งไฟของ UNIQ มีความทะเล้นและไม่เหมือนใคร มีรูปร่างเป็นเหมือนยูนิคอร์นสีม่วงที่แสนน่ารัก!

SHINee

แท่งไฟของ SHINee เป็นที่ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนาน โดยส่วนบนของแท่งไฟนั้นเป็นเพชรสีน้ำเงินอมเขียวที่ดูคล้ายกับโลโก้อย่างเป็นทางการของวง

จองยงฮวา

แท่งไฟของจองยงฮวานั้นมีด้ามจับสีดำและสีทองที่เรียบง่าย แต่การออกแบบด้านในของส่วนด้านบนนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะและมีความซับซ้อน โดยมีลูกบาศก์สีขาวที่มีชื่อย่อของเขาอยู่ที่มุมหนึ่ง

BIGBANG

BIGBANG เป็นวงที่ได้รับเครดิตว่าเป็นวงที่มีแท่งไฟ “อย่างเป็นทางการ” วงแรก! แท่งไฟนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นมงกุฎที่เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงแฟน ๆ ของพวกเขาที่ชื่อว่า VIP และแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแบบไปสองครั้ง แต่ลักษณะทั่วไปก็ยังคงเหมือนเดิม

EXO

แท่งไฟอย่างเป็นทางการอันที่สามของ EXO นั้นมีความเรียบง่าย แต่ก็ยังดูสวยงามและเป็นสัญลักษณ์ของวงเช่นเดิม! แท่งไฟนี้มีด้ามจับเป็นสีขาวและมีด้านบนที่แสดงถึงชื่อวงซึ่งสามารถเปล่งแสงออกมาได้หลายสี

คิมฮยอนจุง

แท่งไฟอย่างเป็นทางการของคิมฮยอนจุงมีดีไซน์ที่ดูทะเล้นและมีเอกลักษณ์ที่ทำให้ดูเหมือนหัวมนุษย์ต่างดาว! นอกจากนี้ยังมีหน้าของมนุษย์ต่างดาวอยู่บนสายรัดที่จับอีกด้วย

ASTRO

แท่งไฟของ ASTRO เวอร์ชันนี้ได้ถูกเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2017 และเช่นเดียวกันกับแท่งไฟของ TWICE แท่งไฟนี้มาพร้อมกับแท่นวางเพื่อให้ใช้เป็นมู้ดไลท์ได้อีกด้วย แท่งไฟนี้สามารถเปลี่ยนสีของแสงไฟได้และควบคุมโดยแอปพลิเคชันได้เช่นเดียวกับแท่งไฟส่วนใหญ่ทั่วไป

BTS

แท่งไฟของ BTS เวอร์ชันที่สามนี้ถูกเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2018 และสามารถควบคุมได้ทั้งโดยการใช้แอปพลิเคชันและการเชื่อมต่อบลูทูธในคอนเสิร์ตของ BTS การออกแบบนั้นคล้ายกับแท่งไฟรุ่นก่อนหน้าโดยมีรูปทรงเป็นรูประเบิดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แต่จะมีความแตกต่างในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

GOT7

แท่งไฟประจำแฟนด้อมของGOT7 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2016 สมาชิกยองแจเป็นคนตั้งชื่อแท่งไฟนี้ว่า อากาบง โดย บงแปลว่าแท่งไฟ ส่วน อากา มาจากอากาเซ รวมกันเลยกลายเป็นอากาบง ถูกออกแบบมาเป็นรูปนกน้อย ซึ่งเหมือนกับชื่อแฟนคลับ

คังแดเนียล

แท่งไฟอย่างเป็นทางการของคังแดเนียลได้รับการเปิดเผยให้เห็นในเดือนพฤศจิกายน 2019 และโปสเตอร์โปรโมตมีข้อความว่า “แท่งไฟนี้ถูกสร้างขึ้นให้มีความเรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และอาจมีสีที่เป็นเอกลักษณ์ดังเช่นกระดาษเปล่าสีขาวที่สามารถแต่งเติมอะไรเข้าไปก็ได้” มีการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ซื้อแท่งไฟนี้ในช่วงแฟนมีตติ้ง Color on Seoul ในเดือนเดียวกันนั้น และมีตัวย่อของชื่อเขาในแท่งไฟนั้นโดยมีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่หรูหรา