5 ไอดอลเคป๊อบหญิงที่เกิดในปี 1996 ที่มีวิชวลที่น่าทึ่ง

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปเหล่านี้ใช้เวลาในช่วงอายุยี่สิบอยู่หน้ากล้องซึ่งช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของ​ชีวิต​ พวกเธอดึงดูดแฟน ๆ ด้วยภาพที่เป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่โดดเด่น​ ไม่ว่าจะเป็นเพราะออร่าแห่งความสดใหม่หรือความเซ็กซี่ที่ร้ายกาจ​ พวกเธอก็ได้กลายเป็นที่ยอมรับในวงการเคป๊อป​อย่างกว้างขวาง และนี่คือ​ 5 ไอดอลสาวที่เกิดในปี 1996 ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่งดงาม

จองยอน​ TWICE

จองยอน TWICE ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟน​ ๆ​ ผู้หญิงในช่วงปีแรก ๆ ที่เธอเดบิวต์จากการไว้ผมสั้นและการมีสไตล์ที่ดูเป็นเด็กสาว​ เธอสร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ ทั้งชายและหญิงเมื่อวงนี้คัมแบ็คด้วยเพลง “FANCY” จากการที่จองยอนเผยให้เห็นด้านผู้หญิงของเธอมากขึ้นด้วยการไว้ผมยาวสลวย​ แฟน ๆ ผู้ชายหลายคนต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นด้านใหม่​ ๆ​ ของเธอ เหล่าวันซ์ต่างก็ชมเชยจองยอนที่แสดงให้เห็นเสน่ห์ที่หลากหลายของเธอตั้งแต่ความเก๋ไก๋มีสไตล์ตลอดไปจนถึงความน่ารัก

ซานะ​ TWICE

ซานะเกิดในเดือนธันวาคม ปี​ 1996 และเป็นคนเดียวที่ไม่ใช่คนเกาหลีในอันดับรายชื่อทั้งหมดนี้ เธอมีรูปลักษณ์ที่สง่างามควบคู่ไปกับความสวยน่ารักเหมือนตุ๊กตา​ ซานะดึงดูดใจแฟน ๆ และผู้ชมด้วยออร่าที่ไร้เดียงสาและความน่ารักของเธอ​ โดยหลายคนต่างบอกว่าพวกเขารู้สึกราวกับว่าเธอโผล่ออกมาจากการ์ตูนมังงะแนวโรแมนติก​ เพียงแค่มองเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเธอได้ ถึงแม้ว่าเธอจะมีภาพลักษณ์ที่น่ารักแต่ซานะก็ได้พิสูจน์ให้เห็นหลายต่อหลายครั้งแล้วว่าเธอสามารถดึงความเซ็กซี่ของเธอออกมาให้เห็นได้เช่นเดียวกัน​ -​ ด้วยหุ่นที่สวยเหมือนนางแบบของเธอ​ ซานะจะทำอะไรก็ได้ทุกอย่าง!​ No Sana, no life!​ (สโลแกนฮิตของซานะที่มาจากการเล่นคำพ้องเสียงพ้องความหมาย​ ที่แปลว่า​ ถ้าไม่มีซานะอยู่ชีวิตก็ไม่มีความหมาย!)​

จอย Red Velvet

จอยเกิดในเดือนกันยายนปี 1996 และเป็นที่รู้จักกันในนามของกลุ่ม “Sexy Dynamite” ต้องขอบคุณแขนขาที่ยาวและรูปร่างที่สง่างามของเธอ​ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเธอมีเสน่ห์ของหญิงสาวไร้เดียงสาและสามารถทำให้ผู้ชายหลงใหลได้ด้วยบุคลิกที่มีชีวิตชีวาและรอยยิ้มที่สดชื่นราวกับน้ำผลไม้ของเธอ​ หลายคนยกย่องจอยในเรื่องของการมีผิวที่ขาวปราศจากตำหนิและการมีริมฝีปากที่แดงราวกับแอปเปิ้ล​ บ่อยครั้งที่เธอมักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างสโนว์ไวท์​ด้วยริมฝีปากที่อวบอิ่ม, ตาโตและการมีถุงใต้ตานิด​ ๆ​ ตามแบบฉบับสาวเกาหลีแสนน่ารัก​ ทำให้ถือได้ว่าจอยเป็นหนึ่งในไอดอลสาวเกาหลีที่ได้รับฉายาว่า​ It Girls!​ (สาวที่ดังมาก​ ๆ​ ในยุคนั้น)​

เจนนี่​ BLACKPINK

เจนนี่เกิดในเดือนมกราคม ปี​ 1996 และเป็นสมาชิกคนเดียวของวงที่เกิดในปีนั้น เธอมีรูปลักษณ์ที่        น่าดึงดูด​ เก๋ไก๋และเต็มไปด้วยเสน่ห์อันสง่างามที่ทำให้ผู้คนนึกถึงภาพของแมวที่หยิ่งผยอง​ ในการแสดงบนเวทีเธอดึงดูดแฟน ๆ ด้วยเสน่ห์และคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอโดยเฉพาะผ่านการแสดงสีหน้าที่หลากหลาย​ อย่างไรก็ตามเมื่อเธออยู่นอกเวทีเธอก็ได้ทำให้แฟน ๆ ประหลาดใจด้วยพลังที่อ่อนเยาว์และรอยยิ้มที่แสนน่ารักของเธอ

ชองฮา

หลังจากการปรากฏตัวของเธอในรายการ “Produce 101” ของ Mnet และการได้เดบิวต์ในวง I.O.I ในปี 2016  ชองฮาก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยวในวงการเคป๊อป​ ด้วยรูปลักษณ์ที่เก๋ไก๋และสง่างามของเธอในตอนที่เธอทำการแสดงเดี่ยว​ รวมไปถึงและทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยมของเธอทำให้เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นไอดอลที่เก่งรอบด้าน​ เธอได้ใจของเหล่าแฟน ๆ เมื่อเธอย้อมผมเป็นสีบลอนด์และได้สร้างฐานแฟนเพลงที่มั่นคงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา​ ตอนนี้เธอกำลังขโมยหัวใจของผู้คนในฐานะราชินีแห่งการเต้นคนใหม่ของวงการ K-pop!