วงไอดอลเคป็อปที่ทำให้บริษัทเล็กๆ ของพวกเขาร่ำรวยและประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

กลุ่มเคป็อปทุกวงและไอดอลทุกคนกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ​ แต่ที่จริงแล้วการ     เดบิวต์ในวงการบันเทิงเกาหลีและเอเจนซี่นั้นถือเป็นสิทธิประโยชน์ที่ดีมากสำหรับการสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักและมีข้อได้เปรียบมากมายไม่ว่าจะเป็นระหว่างการฝึกอบรม, หอพัก, อาหารและอื่น​ ๆ​ ในขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 3 แห่งวงการบันเทิงเกาหลีไม่ว่าจะเป็น SM, YG และ JYP Entertainment มีเปอร์เซ็นต์สูงที่เหล่าเด็กฝึกจะประสบความสำเร็จหลังจากเดบิวต์​ แต่วง​ K-Pop​ เหล่านี้ต่างก็เป็นวงเล็ก​ ๆ​ ที่ไม่ได้มาจากบริษัทที่มีชื่ิอเสียง​ อีกทั้งวงไอดอลเหล่านี้ได้เติบโตมาจากวงที่ไม่มีใครสนใจจนกลายมาเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน

SECRET

ในขณะที่ผู้คนอาจจะรู้จักวงนี้ในมุมของวงที่อยู่ในจุดสูงมากเกินกว่าจะแตะต้องได้ควบคู่ไปกับการรู้จักพวกเธอในฐานะศิลปินคนแรกของ TS Entertainment การเดบิวต์​เปิดตัวของวงไอดอลสาวอย่าง SECRET​ และการประสบความสำเร็จของพวกเธอในเพลงที่มีชื่อว่า​  “Madonna” ก็ได้กลายมาเป็นประตูบานแรกที่ทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง​ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอิทธิพลและผลกระทบของวง SECRET ได้ช่วยให้บอยยกรุ๊ปอย่าง BAP ได้รับความสนใจจากสื่อและแฟน ๆ K-Pop​ มากมายขนาดไหน

Loading...

MAMAMOO

แนวทางที่เป็นเอกลักษณ์ของ MAMAMOO ในอุตสาหกรรมเพลงคือการใช้เสียงร้องอันทรงพลังควบคู่ไปกับการแสดงบนเวทีอย่างดุเดือด​ ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ชื่นชอบและสนับสนุนพวกเธอ​ เพราะความนิยมของพวกเธอนี้เองที่ทำให้บริษัท​ RBW Entertainment​ ที่ทุก​ ๆ​ คนอาจจะไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยได้ยินกลายมาเป็นที่รู้จักมากขึ้น​ อีกทั้งพวกเธอยังช่วยให้บริษัทนี้ได้เปิดตัวขึ้นที่ประเทศเวียดนามอีกด้วย

INFINITE

ก่อนที่จะกลายมาเป็น INFINITE ที่ปัจจุบันมีชื่อเสียงในนามของหนึ่งในกลุ่มไอดอลรุ่นสองที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของวงการ​ K-Pop​ ในประเทศเกาหลีใต้​ พวกเขาต่างก็เคยประสบกับความยากลำบากมาอย่างมากมายในช่วงเริ่มแรกไม่ว่าจะเป็นการขาดอุปกรณ์ที่เหมาะสม, หอพักมีขนาดเล็ก​และขาดสิ่งอำนวยความสะดวก​ แต่ถึงอย่างไรก็ตามหลังจากการเปิดตัวเพลง “Be Mine” INFINITE ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากทั่วโลกและได้สร้างความมั่งคั่งอย่างมหาศาลให้กับบริษัท Woollim Entertainment​ ของพวกเขา

B1A4

WM ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยมีอาคารเพียงแค่ชั้นเดียวที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับวงบอยแบนด์ B1A4​ สมาชิกในวงยังเคยเปิดเผยว่าพวกเขาต้องฝึกฝนโดยการใช้แสงไฟจากถนนเนื่องจากมีไฟไม่เพียงพอสำหรับการฝึกซ้อมข้ามคืน​ แต่พวกเขาใช้เวลาเพียงแค่​ 2​ ปีในการก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในรายการเพลงครั้งแรกในปี​ 2013​ หลังจากที่พวกเขาเดบิวต์ในประเทศญี่ปุ่น​ อีกทั้งวงนี้ยังกลายเป็นวงที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย​ และในปี 2014​ บริษัท​ WME ก็ได้ซื้ออาคารสูงหกชั้น 1 หลัง​เพื่อทำเป็นบริษัทใหม่ให้กับพวกเขา

BTS

มาจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยมาก BTS เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางสายอาชีพด้วยความหลงใหลในดนตรีที่สตูดิโอเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง​ โดยพวกเขามีเงินทุนไม่เพียงพอสำหรับอาหารหรืองบประมาณสำหรับการถ่ายทำ​ MV และเซ็ตภาพถ่ายที่สวยงาม​ แต่อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณ BTS​ เพราะจากความอดทนของพวกเขาทำให้ Big Hit กลายมาเป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำรายได้สูงสุด​ นอกจากนี้วงที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างพวกเขายังทำให้วงรุ่นน้องของค่ายอย่าง TXT และ ENHYPHEN มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอที่จะฝึกฝนมากขึ้นและสร้างชื่อของตนเองขึ้นได้ในไม่ช้าเช่นเดียวกัน

Loading...