8 วงไอดอลเคป็อปที่ทำให้บริษัทเล็กๆ ร่ำรวยและประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

แฟน ๆ เคป็อปทุกคนจะต้องรู้จักบริษัทยักษ์ใหญ่ “Big 3” ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้​ : ไม่ว่าจะเป็น​ SM Entertainment, YG Entertainment และ JYP Entertainment เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าวงไหนก็ตามที่ได้้เดบิวต์ในบริษัทเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากกว่าเมื่อเทียบกับวงดนตรีอื่น​ ๆ​ ที่เดบิวต์ในบริษัทขนาดเล็กที่จะต้องต่อสู้และฝ่าฟันอุปสรรคอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งชื่อเสียงและความนิยม แต่ถึงอย่างไรก็ตามมักจะมีข้อยกเว้นเสมอเพราะศิลปินเคป็อปทั้ง​ 3​ วงนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการมาจากบริษัทเล็ก ๆ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่าง​ ๆ​ ไปได้​

1. BTS

มาจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยมาก BTS เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางสายอาชีพด้วยความหลงใหลในดนตรีที่สตูดิโอเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง​ โดยพวกเขามีเงินทุนไม่เพียงพอสำหรับอาหารหรืองบประมาณสำหรับการถ่ายทำ​ MV และเซ็ตภาพถ่ายที่สวยงาม​ แต่อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณ BTS​ เพราะจากความอดทนของพวกเขาทำให้ Big Hit กลายมาเป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำรายได้สูงสุด​ นอกจากนี้วงที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างพวกเขายังทำให้วงรุ่นน้องของค่ายอย่าง TXT และ ENHYPHEN มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอที่จะฝึกฝนมากขึ้นและสร้างชื่อของตนเองขึ้นได้ในไม่ช้าเช่นเดียวกัน

2. MAMAMOO

Loading...

แนวทางที่เป็นเอกลักษณ์ของ MAMAMOO ในอุตสาหกรรมเพลงคือการใช้เสียงร้องอันทรงพลังควบคู่ไปกับการแสดงบนเวทีอย่างดุเดือด​ ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ชื่นชอบและสนับสนุนพวกเธอ​ เพราะความนิยมของพวกเธอนี้เองที่ทำให้บริษัท​ RBW Entertainment​ ที่ทุก​ ๆ​ คนอาจจะไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยได้ยินกลายมาเป็นที่รู้จักมากขึ้น​ อีกทั้งพวกเธอยังช่วยให้บริษัทนี้ได้เปิดตัวขึ้นที่ประเทศเวียดนามอีกด้วย

3. SEVENTEEN – PLEDIS

ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งบริษัท PLEDIS Entertainment จะเคยสร้างวงที่โด่งดังอย่าง After School และ Hello Venus แต่ก็เป็นที่รู้กันในหมู่แฟน ๆ ว่าการบริหารจัดการวงที่ผิดพลาดของ PLEDIS Entertainment เป็นสิ่งที่ทำให้ศิลปินของพวกเขาสูญเสียความนิยมไป​ SEVENTEEN ถือได้ว่าเป็นผู้กอบกู้ของ PLEDIS Entertainment ในฐานะวงบอยแบนด์ขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมดสิบสามคน อีกทั้งพวกเขายังมีแฟนคลับมากมายนับไม่ถ้วนทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ​ หนุ่ม ๆ วงนี้ได้รับความนิยมมาจากเสน่ห์ของพวกเขารวมถึงท่าทางการเต้นที่พร้อมเพรียงกันอย่างยอดเยี่ยม​ เพลงที่ช่วยส่งเสริมให้วง SEVENTEEN​​ และ​ บริษัท​ PLEDIS Entertainment​ ของพวกเขาเติบโต​ ได้แก่​ เพลง “Don’t Wanna Cry” และ “Left & Right”

4.  GFRIEND – Source Music

GFRIEND เดบิวต์ภายใต้บริษัท Source Music ในปี 2015 ซึ่งในขณะนั้นบริษัทยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและ   นี่ก็ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทที่ได้เดบิวต์ศิลปินกลุ่ม เพื่อโปรโมตพวกเธอทาง​บริษัท Source Music ได้ส่ง GFRIEND ไปยังรายการวาไรตี้มากมายและมีตารางงานให้พวกเธอขี้นแสดงในอีกหลายรายการเพื่อเพิ่มความนิยมของ GFRIEND และเพื่อให้ได้รับเงินที่เพียงพอสำหรับการคัมแบ็คของพวกเธอ​ วง​ GFRIEND ได้รับความสนใจจากการเต้นที่พร้อมเพรียงกันเป็นอย่างมากรวมไปถึงภาพลักษณ์ที่บริสุทธิ์ของพวกเธอในเพลง “Rough”และในที่สุด​ GFRIEND ก็สามารถเจาะเข้าสู่วงการเพลงกระแสหลักได้สำเร็จทำให้พวกเธอกลายเป็นหนึ่งใน เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่​ 3​ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดวงหนึ่งเลยทีเดียว

5. VIXX – Jellyfish

ก่อนที่จะเดบิวต์วง VIXX บริษัท​ Jellyfish Entertainment ได้เคยเดบิวต์นักร้องชื่อดัง​อย่างพัคฮโยชินและซองชีคยอง​มาก่อน ถึงแม้ว่าทั้งสองคนนี้จะได้รับการยกย่องในแวดวงดนตรีแต่ความนิยมของพวกเขาเพียงอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยส่งเสริมให้บริษัทเติบโต​และทางบริษัทก็ไม่ได้รับผลกำไรอย่างที่คาดหวังไว้​ อย่างไรก็ตามทันทีที่พวกเขาเดบิวต์ VIXX วงบอยแบนด์วงนี้ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากเพลง “Super Hero” และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาจากแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา​ VIXX ได้ช่วยสร้างชื่อเสียงและสร้างผลกำไรให้กับบริษัท Jellyfish Entertainment อีกทั้งยังทำให้บริษัทของพวกเขาโด่งดังเป็นที่รู้จักมาถึงทุกวันนี้

6. SECRET

ในขณะที่ผู้คนอาจจะรู้จักวงนี้ในมุมของวงที่อยู่ในจุดสูงมากเกินกว่าจะแตะต้องได้ควบคู่ไปกับการรู้จักพวกเธอในฐานะศิลปินคนแรกของ TS Entertainment การเดบิวต์​เปิดตัวของวงไอดอลสาวอย่าง SECRET​ และการประสบความสำเร็จของพวกเธอในเพลงที่มีชื่อว่า​  “Madonna” ก็ได้กลายมาเป็นประตูบานแรกที่ทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง​ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอิทธิพลและผลกระทบของวง SECRET ได้ช่วยให้บอยยกรุ๊ปอย่าง BAP ได้รับความสนใจจากสื่อและแฟน ๆ K-Pop​ มากมายขนาดไหน

7. INFINITE

ก่อนที่จะกลายมาเป็น INFINITE ที่ปัจจุบันมีชื่อเสียงในนามของหนึ่งในกลุ่มไอดอลรุ่นสองที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของวงการ​ K-Pop​ ในประเทศเกาหลีใต้​ พวกเขาต่างก็เคยประสบกับความยากลำบากมาอย่างมากมายในช่วงเริ่มแรกไม่ว่าจะเป็นการขาดอุปกรณ์ที่เหมาะสม, หอพักมีขนาดเล็ก​และขาดสิ่งอำนวยความสะดวก​ แต่ถึงอย่างไรก็ตามหลังจากการเปิดตัวเพลง “Be Mine” INFINITE ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากทั่วโลกและได้สร้างความมั่งคั่งอย่างมหาศาลให้กับบริษัท Woollim Entertainment​ ของพวกเขา

8. B1A4

WM ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยมีอาคารเพียงแค่ชั้นเดียวที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับวงบอยแบนด์ B1A4​ สมาชิกในวงยังเคยเปิดเผยว่าพวกเขาต้องฝึกฝนโดยการใช้แสงไฟจากถนนเนื่องจากมีไฟไม่เพียงพอสำหรับการฝึกซ้อมข้ามคืน​ แต่พวกเขาใช้เวลาเพียงแค่​ 2​ ปีในการก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในรายการเพลงครั้งแรกในปี​ 2013​ หลังจากที่พวกเขาเดบิวต์ในประเทศญี่ปุ่น​ อีกทั้งวงนี้ยังกลายเป็นวงที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย​ และในปี 2014​ บริษัท​ WME ก็ได้ซื้ออาคารสูงหกชั้น 1 หลัง​เพื่อทำเป็นบริษัทใหม่ให้กับพว

Loading...