10 ไอดอลเคป็อปที่ยอมวิ่งไล่ตามความฝันตั้งแต่เด็ก

อันดับที่ 3 ถูกแมวมองมาทาบทามเมื่อเธออายุเพียง 5 ขวบ! ไอดอลในวงการ​ K-Pop มักจะเข้ามาเป็นฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยโดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นตอนต้น​ไอดอลบางคนกลายมาเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่พวกเขาอายุน้อยกว่านั้นเสียอีก​ ถือได้ว่าอาจจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาด้วยซ้ำ​ ไอดอลเหล่านี้ยอมละทิ้งชีวิตในอายุน้อยเพื่อที่จะได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยเพราะพวกเขาจะต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการฝึกฝน​ และนี่คือ​ 10 ไอดอล K-Pop ที่เลือกจะไล่ตามความฝันตั้งแต่พวกเขายังมีอายุน้อยมาก​ ๆ​

1.​ จีดราก้อน​ (BIGBANG)

จีดราก้อนเริ่มต้นเส้นทางในสายอาชีพของเขาตั้งแต่อายุยังน้อยเนื่องจากเขาเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดนตรีที่มีชื่อว่า Little Roo’Ra เมื่อเขาอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น​ เมื่อจีดราก้อนอายุเพียง 8 ขวบเขาก็ได้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment ซึ่งเขาเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ที่นี่กว่า​ 5 ปี แต่ในท้ายที่สุดแล้วจีดราก้อนก็ย้ายมายัง YG Entertainment เมื่อเขามีความสนใจในการแร็ปมากขึ้นและได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง BIGBANG ในปี 2006

Loading...

2.​ จีฮโย​ (TWICE)​

จีฮโยเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP Entertainment เมื่อเธออายุเพียง 8 ขวบ ในขณะที่ TWICE เป็นวงเคป็อปรุ่นที่สาม​ แต่จีฮโยก็ได้เข้าฝึกซ้อมร่วมกับไอดอลมาก​มายตั้งแต่รุ่นที่สอง​ เช่น 2PM, Miss A, ซอนมี​ และวงอื่น​ ๆ​ อีกมากมาย จีฮโยใช้ระยะเวลาไปกับการเป็นเด็กฝึกหัดประมาณ 10 ปี​ ก่อนที่ท้ายที่สุดเธอจะได้เดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวง TWICE

3.​ คริสตัล​ [f(x)]​

เดิมทีคริสตัลถูกแมวมองจาก SM Entertainment เข้ามาทาบทามเมื่อเธออายุเพียง 5 ขวบ ในตอนแรกพ่อแม่ของเธอปฏิเสธข้อเสนอจากทางบริษัทเนื่องจากพวกเขาคิดว่าคริสตัลยังเด็กเกินไปที่จะเป็นเด็กฝึกหัด​     เมื่อเธออายุ 7 ขวบคริสตัลเริ่มต้นอาชีพของเธอในฐานะดาราเด็กโดยเธอได้ปรากฏตัวอยู่ในโฆษณาอย่างต่อเนื่อง ในท้ายที่สุดพ่อแม่ของเธอก็อนุญาตให้เธอเข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดเมื่อเธออายุได้ 12 ปี​ และคริสตัลก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง​ f(x) ในสองสามปีต่อมา

4.​ จองกุก​ (BTS)

จองกุกวิ่งไล่ตามความฝันของเขาในการเป็นนักร้องตั้งแต่อายุเพียง​ 13 ปี​ ตอนแรกเขาเข้าร่วมการร​ออดิชั่น​ในรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า​ Superstar K​ แต่เขาไม่ได้ถูกเลือก​ ต่อจากนั้นมาไม่นานเขาก็ได้กลายมาเป็นเด็กฝึกหัดที่ Big Hit Entertainment ซึ่งเป็นที่ที่เขาได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง BTS

5.​ โซฮี​ (อดีตสมาชิกวง​ Wonder Girls)​

โซฮีได้รับการตอบรับให้เข้าเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อย​ โดยเธอได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP Entertainment เมื่ออายุเพียง 12 ปี​ เธอลงเอยด้วยการเข้ารับการฝึกฝนเพียงไม่กี่ปีก่อนที่เธอจะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wonder Girl​ ด้วยวัยเพียง 15 ปี

6.​ โบอา

โบอาเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของ SM Entertainment เมื่อเธออายุเพียง 11 ปี​ โบอาไม่เพียงแค่ได้เป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุยังน้อยเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นไอดอลตั้งแต่อายุยังน้อยอีกด้วย โดยโบอาเดบิวต์เมื่อเธอมีอายุเพียง 13 ปี

7.​ วอนยอง​ (IZ*ONE)

วอนยองเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดเมื่อเธอมีอายุเพียง 12 ปี​ และเธอยังมีอายุเพียงแค่ 13 ปี​ ในตอนที่เธอเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48​ ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับความสนใจตั้งแต่อายุยังน้อย แต่วอนยองก็ได้แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่ของเธอในหลายต่อหลายครั้ง

8.​ มินจี​ (อดีตสมาชิกวง​ 2NE1)

มินจีเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ YG Entertainment เมื่อเธอมีอายุเพียง 11 ปี เธอเป็นเด็กฝึกหัดในระยะเวลากว่า 4 ปีก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง 2NE1​ ถึงแม้ว่าจะเดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่มินจีก็มี    วุฒิภาวะที่ดีและมีความเป็นผู้ใหญ่มาโดยตลอด

9.​ แทมิน​ (SHINee)

แทมินเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment เมื่อมีอายุเพียง 11 ปี ถึงแม้ว่าเขาจะมีอายุน้อยมากแต่ SM Entertainment ก็ตอบรับแทมินแทบจะในทันทีเนื่องจากศักยภาพที่น่าทึ่งของเขา​ แทมินลงเอยด้วยการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง​ SHINee ด้วยวัยเพียง 14 ปี

10.​ โซฮยอน​ (อดีตสมาชิกวง​ 4Minute)

ในขณะที่โซฮยอนอาจจะเป็นที่รู้จักตั้งแต่ในสมัยที่เธอเป็นสมาชิกของวง 4Minute แต่ที่จริงแล้วเธอเคยเดบิวต์ในวงก่อนหน้านี้​ โซฮยอนเดบิวต์ในวงที่มีชื่อว่า Orange เมื่อเธออายุเพียง 12 ปี แต่ผ่านไปเพียงไม่นาน    ก็ต้องแยกวงเนื่องจากมีกระแสต่อต้านวงดังกล่าว​ จากนั้นโซฮยอนก็ได้เดบิวต์ในฐานะมักเน่น้องเล็กของวง 4Minute ด้วยวัยเพียง 14 ปีเท่านั้น

Loading...