10 อันดับไอดอลหญิงที่สวยตามมาตรฐานความงามเกาหลี

เป็นที่รู้กันดีว่าเกาหลีใต้มีมาตราฐานความงามที่เข้มงวดมากที่สุดในโลก ในประเทศนี้ ลักษณะเฉพาะบางอย่างอาจถูกมองว่าสวยงามและบางอย่างก็ดูแย่ ในขณะที่ไม่สามารถมีใบหน้าที่สวยงามได้และความสวยก็เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล บริษัทบันเทิงส่วนใหญ่จึงเลือกผู้มีความสามารถที่เข้ากับมาตราฐานความงามมากที่สุด และด้วยวิธีการนี้ นี่คือ 10 อันดับไอดอลหญิงที่เป็นภาพลักษณ์ของวงในวงการเคป๊อปซึ่งมีรูปลักษณ์ตรงกับมาตราฐานความงามของเกาหลี

10. Joy red velvet จอย เรดเวลเวท

จอยมีคุณสมบัติครบเกือบทุกอย่าง เธอมักจะได้รับการยกย่องให้เป็นสมาชิกที่เซ็กซี่ที่สุดในวงเรดเวลเวทและเป็นเซ็กซี่ไดนาไมต์ของวง จอยมีผิวขาว กรามรูปวีเชฟ สันจมูกสูง ริมฝีปากอวบอิ่ม ดวงตากลมโตสองชั้นและถุงใต้ตา นอกจากนี้เธอยังเป็นสมาชิกที่สูงที่สุดในวงอีกด้วย ซึ่งความสูงของเธอคือ 168 เซนติเมตร

Loading...

9. Hani exid ฮานิ อีเอ็กซ์ไอดี

ฮานิก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะภาพลักษณ์ของวงตัวท็อปของวงการเคป๊อป ในอดีตเธอสามารถเพิ่มความนิยมของวงอีเอ็กซ์ไอดีได้ด้วยตัวคนเดียวหลังจากคลิปแฟนแคมที่เธอเต้นเพลง “Up & Down” เป็นกระแส ทำให้วงที่ไม่เป็นที่รู้จักกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในชั่วข้ามคืน ฮานิมีใบหน้าที่เล็ก ผิวขาว มีถุงใต้ตา ตาสองชั้น ริมฝีปากอวบอิ่มและกรามรูปวีเชฟ สัดส่วนของเธอก็ดีมากเช่นกัน ฮานิมีความสูง 168 เซนติเมตร

8. Jisoo blackpink จีซู แบล็กพิงก์

จีซูมีความสวยแบบเอเชีย เธอมีรูปหน้าแบบชาวเกาหลีดั้งเดิมซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป  จีซูมีความสูงต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งความสูงของเธอคือ 162 เซนติเมตร แต่ถึงอย่างนั้น เป็นที่รู้กันดีในเกาหลีว่าจีซูเป็นหนึ่งในไอดอลที่มีใบหน้าสมบูรณ์แบบมากที่สุด เธอดวงตากลมโต ตาสองชั้น มีถุงใต้ตา จมูกโด่ง ริมฝีปากอวบอิ่มและผิวขาว

7. Irene red Velvet ไอรีน เรดเวลเวท

ไอรีนเป็นอีกหนึ่งคนที่มีใบหน้าที่ชาวเกาหลีหลงรักและมักถูกชมว่าเป็นใบหน้าที่สวยไร้ที่ติ และเธอยังอยู่อันดับ 7 เนื่องจากความสูง ไอรีนนั้นตัวเล็กกว่าจีซู เธอสูงเพียง 160 ซม. อย่างไรก็ตาม แค่ใบหน้าของเธอเพียวๆ ก็นับว่าเป็นนิยามความสวยแบบชาวเกาหลีใต้แล้ว ไอรีนมีผิวที่ขาว หน้าเล็ก กรามรูปวีเชฟ จมูกโด่ง ตาสองชั้นกลมโตพร้อมถุงใต้ตาตุ่ยๆ และมีริมฝีปากที่อวบอิ่ม

6. Jinsoul Loona จินโซล ลูน่า

จินโซลมักถูกชมว่ามีใบหน้าที่สวยราวกับตุ๊กตาบาร์บี้ เสน่ห์ของเธออยู่ที่ดวงตากลมโตชวนดึงดูด เธอมีตาสองชั้นที่กลมโตพร้อมถุงใต้ตาตุ่ยๆ จินโซลมีใบหน้าที่เล็กและสมมาตร กรามรูปวีเชฟชัดเจน ผิวขาว ปากอวบอิ่ม และจมูกโด่งได้รูป

5. Sunmi ซอนมี

ซอนมีมีความสวยตามแบบฉบับเกาหลีดั้งเดิม นอกจากนี้เธอยังมีรูปร่างสูง ผอม บอบบางตามที่สาวเกาหลีส่วนใหญ่อยากมี ซอนมีมีขาที่สวยมากและมีริมฝีปสกที่อวบอิ่ม ซึ่งนั้นยิ่งทำให้เธอดูเซ็กซี่มากขึ้น ซอนมีมีดวงตากลมโต ตาสองชั้นและมีถุงใต้ตา เธอมีผิวขาว กรามรูปวีเชฟและสันจมูกโด่ง

4. Sowon Gfriend โซวอน จีเฟรน

โซวอนเป็นที่รู้จักในฐานะไอดอลที่มีความสวยแบบเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ เธอดึงดูดสายตาผู้คนได้ด้วยความสวยใสและรูปร่างที่เหมือนนางแบบ เธอมีความสูงถึง 172.8 เซนติเมตร ก่อนที่เธอจะเดบิวต์กับวงจีเฟรน เธอเคยเดินแบบให้กับโซลแฟชั่นวีก เธอมีความสวยแบบ “สาวข้างบ้าน” โซวอนมีผิวขาว กรามรูปวีเชฟ ตาสองชั้น จมูกเรียว สันจมูกโด่งและริมฝีปากอวบอิ่ม

3. Naeun April นาอึน เอพริว

นาอึนเป็นที่รู้จักในฐานะไอดอลที่มีความสวยใสแบบคลาสสิก ในขณะเดียวกันก็มีภาพลักษณ์แบบหรูหรา อีกทั้งนาอึกยังมีใบหน้าตามแบบฉบับของนักแสดง ซึ่งนั้นก็ดูสมเหตุสมผลดีเพราะไอดอลเองก็ต้องพยายามประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงเช่นกัน นาอึนมีผิวขาว ตากลมโตสองชั้นและมีถุงใต้ตา เธอมีกรามรูปวีเชฟและจมูกเรียว นาอึนมีความสูง 167 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าเธอมีความสูงตรงตามความสูงในอุดมคติของสาวเกาหลี

2. Naeun Apink นาอึน เอพิงก์

นาอึนถือว่าเป็นแบบฉบับความสวยแบบเกาหลี ผู้คนยกให้เธอเป็นใบหน้าที่สวยไร้ที่ติในวงการเคป๊อปนับตั้งแต่วันที่เธอเดบิวต์ มากไปกว่านั้น นาอึนเป็นตัวแทนของไอดอลเอวเล็กและเจ้าแม่โฆษณา เธอครบเครื่องมากๆ! มีตาสองชั้นกลมโตพร้อมถุงใต้ตาตุ่ยๆ ผิวขาว ปากอวบอิ่ม กรามรูปวีเชฟ ใบหน้าที่เล็ก และจมูกโด่ง

อันดับที่1. Suzy ซูจี

เราต้องแปลกใจไหมที่ “Nation’s First Love” อยู่อันดับที่ 1 ซูจีนั้นมีถุงใต้ตาตุ่ยๆ ผิวขาว ตาสองชั้นกลมโต ปากอวบอิ่ม กรามรูปวีเชฟ จมูกโด่ง ใบหน้าที่เล็ก และยังมีส่วนสูงมากกว่า 165 ซม. เรียกได้ว่าซูจีนี่ “ครบเครื่องเรื่องความงามแบบฉบับเกาหลีจริงๆ”

Loading...