10 อันดับวงไอดอลหญิงยอดนิยมที่สุดในเดือนตุลาคมนี้

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลีใต้ได้เผยผลการจัดอันดับวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีของเดือนตุลาคมนี้ การมีส่วนร่วมของผู้บริโภค การรับรู้

อันดับที่10. GFRIEND จีเฟรนด์

จีเฟรนด์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่ายซอร์ซมิวสิก มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน และเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 สมาชิกประกอบไปด้วย โซวอน เยริน อึนฮา ยูจู ซินบี และออมจี จีเฟรนด์เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในวงที่โด่งดังที่สุดในอุตสาหกรรมเคป๊อปแม้ว่าจะมาจากค่ายเล็กก็ตาม

Loading...

อันดับที่9. LOVELYZ เลิฟลิซ

เลิฟลิซเปป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 8 คนและเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2014 ภายใต้สังกัดค่ายอูลลิมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย เบบี้โซล จีแอ จีซู, มีจู เคย์ จิน ซูจอง และเยอิน ความนิยมของพวกเธอเพิ่มมากขึ้นหลังจากปรากฏตัวในรายการ “Queendom” ของ Mnet ในปี ค.ศ. 2019

อันดับที่8. Twice ทไวซ์

ทไวซ์เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกเก้าคน เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 ภายใต้สังกัดค่ายเจวายพีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ทไวซ์มีสมาชิกประกอบไปด้วยนายอน จองยอน โมโมะ ซานะ จีฮโย มินะ ดาฮยอน แชยองและจื่อวี ทไวซ์เกิดขึ้นจากรายการเซอร์ไวเวอร์ “SIXTEEN” หลังจากการเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 ทไวซ์ก็ได้ชื่อว่าเป็น “เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ” วงที่สอง

อันดับที่7. IZONE ไอซ์วัน

ไอซ์วันเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 12 คน และเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2018 ภายใต้สังกัดค่ายสวิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย จาง วอนยอง ซากุระ มิยาวากิ โจ ยูริ  ชเว เยนา อัน ยูจิน ยาบูกิ นาโกะ ควอน อึนบี คัง ฮเยวอน ฮอนดะ ฮิโตมิ  คิม แชวอน คิม มินจู และอี แชยอน เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้เกิดขีึ้นมาจากรายการเซอร์ไวเวอร์ “Produce 48”

อันดับที่6. Red Velvet เรดเวลเวท

เรดเวลเวทเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกห้าคนและเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2014 ภายใต้สังกัดค่ายเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ในตอนแรกที่เดบิวต์ สมาชิกในวงมีเพียงสี่คนซึ่งคือ ไอรีน ซึลกิ เวนดี้และจอย ในปี ค.ศ. 2015 เยริถึงได้เดบิวต์เข้ามาในวง เป็นที่รู้กันดีว่าเรดเวลเวทเป็นส่วนสำคัญของคลื่นวัฒนธรรมเกาหลี

อันดับที่5. Girls Generation เกิลส์เจเนอเรชัน

เกิลส์เจเนอเรชันเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 8 คนและเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2007 ภายใต้สังกัดค่ายเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย แทยอน ซันนี่ ทิฟฟานี่ ฮโยยอน ยูริ ซูยอง ยุนอา และซอฮยอน แรกเริ่มเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้เดบิวต์มาด้วยสมาชิกทั้งหมด 9 คน แต่เจสสิก้าออกจากวงในปี ค.ศ. 2014  สาวๆถือเป็นบุคคลสำคัญของ Hallyu Wave (คลื่นวัฒนธรรมเกาหลี) จนได้รับฉายาว่า “เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ”

อันดับที่4. (G)I-DLEไอเดิล

ไอเดิลเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหลากหลายสัญชาติ มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน และเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2018 ภายใต้สังกัดค่ายคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปเ้วย มิยอน มินนี่ ซูจิน โซยอน อูกี และชูฮวา สมาชิกไอเดิลมีทั้ง เกาหลีใต้ จีน ไต้หวัน และไทย ไอเดิลเป็นที่รู้จักกันว่า เป็นวงที่มีส่วนร่วมอย่างมากในการทำเพลง โดยมีโซยอน มินนี่ และอูกีเป็นผู้ร่วมเขียนและทำเพลง

อันดับที่3. MAMAMOO มามามู

มามามูเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกสี่คน เดบิวต์ในปี ค.ศ.  2014 ภายใต้สังกัดค่ายอาร์บีดับเบิ้ลยูหรือที่รู้จักก่อนหน้านี้ในชื่อดับเบิ้ลยูเอเอนเตอร์เทนเมนต์ ในวงประกอบไปด้วยสมาชิก คือ โซลาร์ มุนบยอล ฮวีอินและฮวาซา การเดบิวต์ของมามามูขึ้นชื่อว่าเป็นการเดบิวต์ที่ดีที่สุดในปีนั้น มามามูเป็นที่รู้จักจากน้ำเสียงที่ทรงพลังและทำนองเพลงที่มาจากอิทธิพลของเพลงแจ๊สและอาร์แอนบี

อันดับที่2. Oh My Girl โอมายเกิร์ล

โอมายเกิร์ลเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คนและเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 ภายใต้สังกัดค่ายดับบลิวเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย ฮโยจอง มีมี่ ยูอา ซึงฮี จีโฮ บินนี่ อาริน แต่เดิมแล้ววงนี้เดบิวต์ด้วยสมาชิกจำนวน 8 คน แต่จินอี ออกจากวงในปี ค.ศ. 2017 ด้วยปัญหาทางสุขภาพ โอมายเกิร์ลประสบความสำเร็จอย่างมากในปี ค.ศ. 2020 ด้วยเพลง “Nonstop”

อันดับที่1. BLACKPINK แบล็คพิงค์

แบล็คพิงค์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนและเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2016 ภายใต้สังกัดค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สมาชิกประกอบไปด้วย จีซู เจนนี่ โรเซ่ ลิซ่า กลุ่มนี้เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่ติดอันดับสูงสุดในชาร์ต Billboard Hot 100 และ Billboard 200 โดยอยู่ที่อันดับที่ 13 และอันดับที่ 2 ตามลำดับ พวกเธอเป็นที่รู้จักในฐานะกลุ่มคนดังที่กำลังมาแรงที่สุดในเกาหลีใต้ และพวกเธอยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปวงเดียวที่ได้อยู่ในลิสต์ “30 Under 30 Asia”ของฟอบส์อีกด้วย

Loading...