ไอดอลเคป็อปที่มีเสียงร้องดีที่สุดที่ถูกผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงเลือก

การถกเถียงกันอยู่ตลอดว่าใครคือนักร้องที่ดีที่สุดในวงการ K-Pop เราจึงได้ทำการรวบรวมรายชื่อของนักร้องไอดอลที่ได้รับการคัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงหลายคนด้วยกัน ซึ่งรายชื่อดังต่อไปนี้คือบางส่วนที่ถูกเลือก

Kim Jaehwan คิมแจฮวาน

ในวิดีโอจาก YouTube ของนักแต่งเพลงโจจุน เขาได้ให้คะแนนนักร้องที่มีความสามารถในวงไอดอล K-Pop เขาและนักแต่งเพลง K-Pop มืออาชีพอีกจำนวนหนึ่งได้เลือก “Top 3” ออกมา โดยพวกเขาเห็นพ้องต้องกันว่าคิมแจฮวานอดีตสมาชิก Wanna One นั้นมีช่วงเสียงที่โดดเด่น ซึ่งดูเหมือนจะดีเกินมาตรฐานไปมากโดยเฉพาะในฐานะไอดอล เขาประสบความสำเร็จเช่นกันที่ได้อยู่ในอันดับต้น ๆ ในรายการ Produce 101 แม้ว่าจะเป็นผู้เข้าแข่งขันที่ไม่มีสังกัด

Loading...

Hyorin ฮโยริน SISTAR

จากการแสดงบนเวทีและภาพลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของเธอ ทำให้เธอได้รับการขนานนามว่าเป็น Beyonce เวอร์ชั่นเกาหลี น้ำเสียงของเธอมีความสงบและอยู่ในโทนต่ำและบางครั้งก็ความแหบในเสียงเล็กน้อย แต่ก็น่าประทับใจอย่างไม่น่าเชื่อที่คนจำนวนมากเห็นตรงกันว่าเสียงของเธอนั้นยอดเยี่ยมเพียงใด พลังเสียงของเธอมักจะถูกจัดอยู่ในระดับเดียวกับ Ailee ซึ่งเป็นนักร้องที่มีเสียงอันทรงพลัง และเธอก็มีภาพลักษณ์ที่สวยงามและแข็งแกร่งเหมือนกับ Beyonce ด้วย

Eunji อึนจี Apink

ในฐานะเมนโวคอล เธอได้รับความสนใจตั้งแต่ที่วงได้เดบิวต์ในปี 2011 จากการที่เธอเป็นไอดอลหญิงที่มีเสียงอันทรงพลังจากวง Apink ด้วยสามารถอันยอดเยี่ยมและความหลงใหลในการร้องเพลงของเธอ เธอจึงได้รับการยอมรับว่าเป็นนักร้องที่ดีที่สุดคนหนึ่งด้วยภาพลักษณ์ของการมีเสียงที่สูงและการมีทักษะในการควบคุมเสียงที่สูงมากของเธอ และยังได้รับฉายาว่าเป็นเสียงร้องอัน “ทรงพลัง” ของวงอีกด้วย

จงฮยอน SHINee

เป็นเวลานานพอสมควรนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เราได้ยินเสียงของเขา คิมจงฮยอนผู้ซึ่งเป็นสมาชิกที่มีเสียงที่แข็งแกร่งที่สุดและเป็นเมนโวคอลของวง หลายคนจำเสียงของเขาได้จากน้ำเสียงที่บางเบาเป็นธรรมชาติแต่ก็แฝงไปด้วยความทรงพลังของเขา ซึ่งแฟน ๆ ต่างก็ชื่นชมเป็นอย่างมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรียังได้ยกย่องเสียงที่บางเบาของเขาที่ให้ความรู้สึกถึงความเยาว์วัยและความมีชีวิตชีวาในเพลง เช่นเดียวกับเสียงที่สดใสของเขาที่สร้างความร่าเริงในเพลงส่วนใหญ่ของ SHINee ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสมาชิกคนอื่น ๆ

kyuhyun คยูฮยอน Super Junior

คยูฮยอนเป็นหนึ่งในนักร้องที่มากความสามารถใน Super Junior และในซับยูนิตอย่าง KRY เขาเป็นเจ้าของเสียงอันนุ่มนวลและมีเสน่ห์ ซึ่งทำให้เขาเป็นนักร้องที่ฟังแล้วรู้สบายเป็นพิเศษ

wendy เวนดี้ Red Velvet

เธอพยายามที่จะไปสู่ความฝันในการเป็นนักร้องมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสนใจในดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อย และเธอก็เติบโตมาในครอบครัวคนรักดนตรีด้วย ผู้เชี่ยวชาญยังได้กล่าวอีกว่าเสียงของเธอฟังดูเป็นผู้ใหญ่และมีพัฒนาการมากที่สุดในบรรดาสมาชิก Red Velvet เสียงของเธอมีความซับซ้อนสูง ซึ่งให้ความรู้สึกที่ลึกซึ้งและกลมกลมสำหรับเพลง R&B และเพลงโซล

Chen เฉิน EXO

เป็นที่รู้จักกันดีในวง EXO ว่าเฉินนั้นมีเสียงที่ดีที่สุดในวงด้วยความสามารถเขาที่สามารถเข้าโน้ตที่สูงที่สุดได้เป็นเวลานานที่สุดแบบผู้ชายได้ในเวลาเดียวกันเป็นความแข็งแรงของการร้องเพลงที่ดีที่สุดมีเสียงที่แข็งแกร่ง

โซลาร์ MAMAMOO

ลีดเดอร์และเมนโวคอลของ MAMAMOO ก็ถูกจัดอยู่ในลิสต์นี้ด้วยเช่นกัน พวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปที่มีทักษะสูงเนื่องจากสไตล์เพลงของ MAMAMOO นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะเป็นในแนวของเรโทร แจ๊ส และ R&B ที่ต้องใช้ทักษะในการร้องสูง โซลาร์มีทักษะการร้องเสียงสูงที่ยอดเยี่ยม และสามารถเก็บไฮโน้ตได้เรียบเหมือนเธอเกิดมาเพื่อทำสิ่งนี้อย่างง่ายดาย

อึนกวัง BTOB

ซออึนกวังเป็นเมนโวคอลและลีดเดอร์ของวงบอยแบนด์ BTOB เขาเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์จนอาจทำให้คุณน้ำตาไหลหลังจากที่ได้ยินเสียงร้องของเขาภายในไม่กี่วินาทีได้เลยล่ะ เสียงอันยอดเยี่ยมของเขาฟังดูสมบูรณ์แบบอย่างมากในเพลงบัลลาดและเพลงรัก และอารมณ์เหล่านั้นถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบในน้ำเสียงของเขา ซึ่งเต็มไปด้วยความรู้สึกที่หนักแน่นและความหลงใหลอย่างรุนแรง

จุนซู TVXQ

ไอดอลชายที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงด้วยทักษะทางดนตรีของเขาในฐานะนักร้องเดี่ยว แต่เขายังเป็นสมาชิกวง JYJ และยังเป็นนักแสดงละครเวทีอีกด้วย ในปี 2015 เขาได้รับการจัดอันดับสำหรับนักร้องที่ดีที่สุดให้อยู่ในอันดับที่สาม ซึ่งได้รับการโหวตจากผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรี

แทยัง BIGBANG

กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังจากเพลง “Eyes, Nose, Lips” ที่ประสบความสำเร็จของเขา แทยังผู้ที่เป็นหนึ่งใน “ราชาแห่ง K-pop” ได้ถูกผู้เชี่ยวชาญเลือกให้เป็นหนึ่งในนักร้องที่ดีที่สุดในแวดวงดนตรี

โยซอบ HIGHLIGHT

ในปี 2015 โยซอบได้ถูกเลือกให้เป็นนักร้องที่ดีที่สุดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีเป็นอันดับที่เก้าท่ามกลางนักร้องท่านอื่น ๆ ซึ่งเป็นไปตามที่คาดเลยสำหรับเมนโวคอลอย่างโยซอบของเรา!

แทยอน Girls’ Generation

นักแต่งเพลงพร้อมด้วยโจจุน ได้ยกย่องแทยอน Girls ‘Generation อย่างเป็นเอกฉันท์สำหรับ “ความสามารถรอบด้าน” ของเธอในฐานะนักร้องไอดอลอันดับต้น ๆ ของเกาหลี พวกเขายังอธิบายไว้ด้วยว่าทำไมเธอถึงถูกเลือกให้เป็นนักร้องอันดับต้น ๆ ในแวดวงดนตรี

“แทยอนได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอสามารถทำงานประเภทใดก็ได้ที่เธอต้องการ” ความสามารถอันหลากหลายของเธอกลายเป็นจุดที่แข็งแกร่งที่สุดของเธอ รวมไปถึงเสน่ห์ซึ่งก็คือช่วงเสียงที่กว้างมากของเธอที่ทำให้เธอเหมาะกับทุกเพลงหรือทุกสไตล์เพลง

Loading...