9 ไอดอลเคป๊อปที่ทำงานพาร์ทไทม์มาก่อนที่จะเดบิวต์

ไม่ว่าจะเป็นการทำเพื่อเลี้ยงดูตัวเอง ครอบครัว หรือทำเป็นอาชีพจริงจังก็ตาม ไอดอลทั้ง 9 คนนี้นั้นได้ทำงานพาร์ทไทม์ก่อนที่พวกเขาจะได้เดบิวต์

โซยู อดีตสมาชิกวง SISTAR

โซยูถูกบังคับให้เริ่มทำงานตอนอายุสิบหกเพราะครอบครัวของเธอมีฐานะไม่ค่อยดี เธอทุ่มเทอย่างหนักเพื่อให้ได้ใบรับรองเป็นช่างทำผมและได้ทำงานพาร์ทไทม์ในร้านทำผม นอกจากนี้เธอยังทำงานพาร์ทไทม์ในปั๊มน้ำมันอีกด้วย โดยเธอได้บอกอีกว่าเธอทำงานพาร์ทไทม์มาเกือบทุกประเภทแล้ว

Loading...

อิมชีวาน ZE:A

อิมชีวานเป็นที่รู้จักในฐานะนักเรียนที่สมบูรณ์แบบ โดยเขาได้เป็นประธานของชั้นเรียนและเป็นนักเรียนอันดับต้น ๆ ของชั้นเรียนในช่วงที่เขาเรียนอยู่ ก่อนที่เขาจะเดบิวต์ เขาเรียนวิศวกรรมเครื่องกลที่มหาวิทยาลัยปูซาน และได้เงินจากการเป็นติวเตอร์สอนวิชาภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และฟิสิกส์

องซองอู อดีตสมาชิกวง WANNA ONE

แฟน ๆ ได้ตั้งฉายาให้องซองอูว่าเป็น “ราชาแห่งงานพาร์ทไทม์” เพราะเขาทำมาหลากหลายงานมากในช่วงสิบปีของการเป็นเด็กฝึกหัด งานส่วนใหญ่ของเขานั้นเป็นงานนายแบบ เช่น การเป็นนายแบบชุดแต่งงาน นายแบบผม นายแบบลองชุด และนายแบบห้างสรรพสินค้า

เคน VIXX

ก่อนที่จะได้เดบิวต์ เคนเคยทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ Loteria ซึ่งเป็นเครือข่ายของร้านแฮมเบอร์เกอร์ยอดนิยมเป็นเวลา 9 เดือน เขาได้บอกในรายการ “The Capable Ones” ว่าจากแฮมเบอร์เกอร์ที่เรียงรายกันอยู่ เขาสามารถบอกได้อย่างแม่นยำเลยว่าอันไหนมาจาก Loteria

โชอา (อดีตสมาชิกวง AOA)

หลังจากที่เธอล้มเหลวในการออดิชั่นเมื่อตอนอายุ 20 ปี โชอาก็ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นพนักงานขายสำหรับหลายผลิตภัณฑ์ในเครือ IPTV เธอทำงานหนักมากจนทำยอดขายได้สูงที่สุดจากพนักงานทั้งหมด เธอใช้เงินที่รวบรวมได้จากการทำงานในการฝึกฝนและฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการออดิชั่นครั้งต่อไป จนในที่สุดเธอก็ได้เข้าไปใน FNC Entertainment และได้เดบิวต์เป็น AOA

กึมมี (อดีตสมาชิกวง Crayon Pop)

งานในอดีตของกึมมีนั้นแตกต่างไปจากคนอื่น และคุณก็อาจไม่เคยได้ยินมาก่อน! งานของกึมมีคือเธอต้องเป็นคนคัดแยกเซลล์รากผม ซึ่งเธอต้องแยกเซลล์รากผมให้ออกไปจากเส้นผมเพื่อที่จะนำไปใช้ในการปลูกถ่ายรากผมต่อไปได้!

อินซู (อดีตสมาชิกวง MYNAME)

อินซูนั้นได้พบปะกับเหล่าคนดังมาแล้วก่อนที่จะเดบิวต์จากการทำงานพาร์ทไทม์! เขาเคยเป็นครูสอนบัลเล่ต์ให้กับนักยิมนาสติกลีลาชื่อดังอย่างซนยอนแจและชินซูจีมาก่อน ถึงขั้นที่ชินซูจียังเคยขอให้เขาสอนเป็นการส่วนตัวเลยด้วย!

อีฮงกิ FTISLAND

เริ่มตั้งแต่การทำงานในร้านเสริมสวยไปจนถึงการเป็นพนักงานส่งของ ไม่มีงานพาร์ทไทม์ไหนที่อีฮงกิยังไม่ได้ลองทำ เขาบอกว่างานที่ยากที่สุดคือการเป็นพนักงานขับรถส่งอาหารของร้านอาหารจีนและต้องนำภาชนะกลับมาด้วย ในเกาหลีนั้นอาหารเดลิเวอรี่จะมาส่งในจานจริง และต้องนำส่งคืนกลับไปที่ร้านอาหาร ด้วยเหตุนี้อีฮงกิจึงมีความคิดว่าพนักงานขับรถส่งของทุกคนควรได้รับทิป

ชูก้า BTS

ก่อนที่ชูก้าจะได้เดบิวต์ในวงที่สุดยอดอย่าง BTS เขานั้นต้องหาเงินเลี้ยงตัวเองในช่วงที่ยังเป็นเด็กฝึกหัด เขาได้ทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานขับรถส่งของ ที่นำเขาไปสู่อุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ที่ร้ายแรงจนเกิดการบาดเจ็บที่ไหล่อย่างสาหัส ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนั้นยังคงส่งผลต่อการเต้นของเขาในทุกวันนี้

Loading...