15 ไอดอลเคป็อปที่ใช้เวลาในการเป็นเด็กฝึกหัดที่ยาวนานก่อนเดบิวท์

ไอดอลทุกคนต้องผ่านเทรนและสิ่งสำคัญต่างๆที่เข้มข้นเพื่อทำตามความฝันพวกเขาก่อนจะเดบิวต์เป็นศิลปินโดยสมบูรณ์ สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงพวกเขาอุทิศตนและมีความมุ่งมั่นมากเพียงใดในการเดบิวต์เป็นศิลปิน ตลอดจนการเตรียมพร้อมประสบความสำเร็จในสายงานนี้ ระยะเวลาการเทรนอ่านขึ้นอยู่กับตัวเด็กฝึกแต่ละคน และถ้าพวกเขาโชคดีล่ะก็ พวกเขาก็จะได้เดบิวต์ในเวลาอันสั้นก็ได้ แม้ว่าระยะเวลาการเทรนไม่ได้เป็นเครื่องมือในการชี้วัดทักษะความสามารถของตัวบุคคล แต่บางคนก็ถือว่าโชคไม่ดี และยังต้องเทรนเป็นระยะเวลาอันยาวนานแม้ว่าจะมีพรสวรรค์มากมายเพียงใดก็ตาม ซึ่งสาเหตุนี้ทำให้พวกเขาล้มเลิกความฝันการเป็นไอดอลได้  แต่เนื่องด้วยความรักและอดทนที่จะรอ ในวันนี้วันเดบิวต์ที่สำคัญของพวกเขาก็มาถึงแล้ว แม้ว่าพวกเขาจะผ่านเส้นทางมายาวไกลแคไหน แต่มันก็คุ้มค่าที่ไอดอลทั้งหมดเหล่านี้ได้เป็นส่วนหนึ่งของไอคอนความประสบความสำเร็จในวงการเคป๊อปทั้งหมด

1. Chaeryeong แชรย็อง วงอิทจี (5 ปี)

แฟนคลับส่วนใหญ่รู้ดีว่าสองพี่น้องลีได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ SIXTEEN และหลังจากที่รายการจบลง แชรย็องยังคงเป็นเด็กฝึกของเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์จนได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงอิทจีในช่วงต้นปี ค.ศ. 2019

Loading...

2. S.Coups เอสคุปส์ วงเซเว่นทีน (6 ปี)

เอสคุปส์ หัวหน้าวงเซเว่นทีน เป็นสมาชิกที่ได้รับการเทรนยาวนานที่สุดในบรรดาสมาชิกทุกคนของวงเซเว่นทีน เขาเป็นหนึ่งในเด็กฝึกชายกลุ่มแรกของเพลดิสเอนเตอร์เทนเมนต์และเขาก็เกือบจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงนิวอีส

3. Johnny จอห์นนี่ วงเอ็นซีที (9 ปี)

จอห์นนี่เข้าร่วมบริษัทในปี 2008 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่วงชายนี่เดบิวต์ ด้วยข้อมูลนี้ทำให้แน่ใจได้ว่าเขาเป็นเด็กฝึกที่เทรนนานที่สุดที่ได้เดบิวต์ในวงเอ็นซีที เขาสามารถเดบิวต์ในวงเอ็กโซในปี 2012 แต่เขายังรู้สึกไม่พร้อมและรอจนวงเอ็นซีทีเดบิวต์ในปี 2017

4. Nancy แนนซี่ วงโมโม่แลนด์ (6 ปี)

ในตอนแรกแนนซี่เป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัตค่ายเนก้า เน็ตเวิร์คและปรากฎตัวในรายการ Korea’s Got Talent ในตอนนั้น จากนั้นเธอก็ได้ที่หนึ่งในรายการเรียลลิตี้ Finding Momoland และได้มาเป็นภาพลักษณ์ของวงโมโม่แลนด์

5. Moonbin มุนบิน วงแอสโตร (7 ปี)

มุนบิน เซ็นเตอร์ของวงแอสโตรเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงจากการเป็นนักแสดงและนายแบบเด็ก และเพราะเขาอยากจะทำงานในวงการบันเทิงต่อ มุนบินจึงเซ็นสัญญากับค่ายแฟนตาจิโอในปี ค.ศ. 2010 และเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกวงแอสโตรที่เป็นเด็กฝึกนานที่สุด

6. Miyeon มิยอน วงไอเดิล (8 ปี)

มิยอนเริ่มเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัดวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นระยะเวลา 5 ปี และเกือบจะได้เดบิวต์กับวงแบล็กพิงก์ จนกระทั่งเธอย้ายไปคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2015 และเธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงไอเดิลของค่ายคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์

7. Yoon Jisung ยุน จีซอง อดีตสมาชิกวงวันนาวัน (5 ปี)

อดีตหัวหน้าวงที่ได้เดบิวต์จากรายการ Produce 101 ซีซั่น 2 ก็ได้เป็นไอดอลหลังจากพลาดโอกาสเดบิวต์กับบริษัทเอ็มเอ็มโอเอนเตอร์เทนเมนต์

8. Shownu ชยอนู วงมอนสตาเอ็กซ์ (7 ปี)

จริงๆแล้ว ชยอนู ลีดเดอร์วงมอนสตาเอ็กซ์ เคยเทรนภายใต้สังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นระยะเวลา 2 ปี ก่อนจะย้ายมายังสตาร์ชิพเอนเตอร์เทนเมนต์

9. Seulgi ซึลกิจากวงเรดเวลเวท (7 ปี)

ความจริงแล้วนักเต้นหลักของวงเรดเวลเวทอย่างซึลกิได้เข้ามาเป็นเอสเอ็มรุกกีส์กับสมาชิกอีกสามคน เธอเริ่มการเทรนตั้งแต่ปีแรกของการเรียนมัธยมต้นในปี 2007!

10. Jihyo จีฮโย วงทไวซ์ (10 ปี)

จีฮโยเริ่มเทรนตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ซึ่งทุกคนเห็นเธอได้จากวิดีโอออิชั่นสุดโด่งดัง และนี่เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าเธอได้ใช้เวลาในวัยเด็กส่วนใหญ่ เพื่อเตรียมตัวเป็นไอดอล

11. G-Dragon จีดรากอน วงบิกแบง (11 ปี)

ตลอด 11 ปีที่จี-ดรากอนเป็นเด็กฝึก เขาเป็นเด็กฝึกที่เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ 5 ปีและใช้เวลาที่เหลือเป็นเด็กฝึกที่วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์จนได้มาเป็นสมาชิกวงบิกแบง

12. Jennie เจนนี่ วงแบล็กพิงก์ (6ปี)

เจนนี่ เจ้าหญิงแห่งวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ เริ่มเป็นเด็กฝึกของค่ายวายจีตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 หลังจากนั้นเธอก็เริ่มได้รับความสนใจในปี ค.ศ 2012 เมื่อเธอได้รับการแนะนำในฐานะว่าที่สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปวงที่สองของค่ายต่อจากทูเอนีวัน

13. Junจุน วงเอ.ซี.อี (9 ปี)

จุนเคยเป็นเด็กฝึกภายใต้ 3 บริษัทด้วยกัน เจลลีฟิชเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นระยะเวลา 7 ปี สโตนเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นระยะเวลา 1 ปี และค่ายบีท อินเทอร์แอคทีพอีกหนึ่งปี จนกระทั่งเขาได้มาเป็นสมาชิกวงเอ.ซี.อี

14. G.Soul จีโซล (15 ปี)

จีโซลเป็นไอดอลที่มีช่วงเวลาการเทรนยาวนานที่สุด หลังจากทำงานมานานถึง 15 ปี ภายใต้สังกัตเจวายพีเอนเตอร์เมนเมนต์ เขาก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี ค.ศ. 2015

15. Suho ซูโฮ วงเอ็กโซ (6 ปี)

หัวหน้าวงเอ็กโซอย่างซูโฮนั้นเป็นหนึ่งในเด็กฝึกที่ฝึกนานที่สุดในวงเอ็กโซ หลังจากเข้าร่วมโกลบอลออดิชั่นของบริษัทเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ในฉางซา

Loading...