7 คู่ไอดอลพี่น้องที่เคยเซ็นสัญญาอยู่ภายใต้สังกัดบริษัทเดียวกัน

นี่คือคู่พี่น้องไอดอลเจ็ดคู่ที่ได้เซ็นสัญญาภายใต้สังกัดเดียวกันและเทรนมาด้วยกัน บางคู่ได้เดบิวต์อยู่วงเดียวกันด้วย! พี่น้องคู่ไหนที่เป็นคู่โปรดของคุณกันนะ

Jo Youngmin – Jo Kwangmin โจ ยองมิน และ โจ กวังมิน วงบอยเฟรนด์

บอยเฟรนด์เดบิวต์ภายใต้สังกัดสตาร์ชิพเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2011 และได้รับความสนใจจากเนติเซน เมื่อมีการเผยว่าสองสมาชิกเป็นพี่น้องฝาแฝด! ช่างน่าเศร้า วงบอยเฟรนด์ได้ยุบวงในปีค.ศ. 2019

Loading...

Krystal – Jessica Jung คริสตัล วงเอฟ (เอ็กซ์) และ เจสสิก้า จอง (อดีตสมาชิกวงเกิลส์เจเนอเรชัน)

คู่พี่น้องจองน่าจะเป็นคู่พี่น้องไอดอลเคป๊อปคู่แรกที่คุณนึกถึง! ทั้งคู่เดบิวต์ภายใต้สังกัดค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ เจสสิก้าเดบิวต์เป็นสมาชิกวงเกิลส์เจเนอเรชันในปี ค.ศ. 2007 ขณะที่คริสตัลเดบิวต์เป็นสมาชิกวงเอฟ(เอ็กซ์) ในปี ค.ศ. 2008 ในปี ค.ศ. 2014 เจสสิก้า จองได้ออกจากวงเกิลส์เจเนอเรชันและต่อมาก็ออกจากค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ในปัจจุบันเธอเป็นทั้งนักแสดง นางแบบ ศิลปินเดี่ยวและเป็นดีไซน์เนอร์ภายใต้สังกัดค่ายคอริเดลเอนเตอร์เทนเมนต์ ส่วนคริสตัลทำงานเป็นนางแบบ ไอดอลและนักแสดงแต่ยังเซ็นสัญญาอยู่กับเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้ในบริษัทเดียวกันแล้ว แต่เรายังสามารถเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันเนื่องจากทั้งเจสสิก้าและคริสตัลได้โพสต์ภาพที่ถ่ายด้วยกันลงโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้เจสสิก้ายังทำวิดีโอลงยูทูปกับคริสตัลและเล่นติ๊กตอกด้วยกัน

Chaeyeon – Chaeryeong แชยอน วงไอซ์วันและแชรยอง วงอิทจี

ก่อนที่พวกเธอจะเดบิวต์ในวงตามลำดับต่อไปนี้ พวกเธอเป็นที่รู้จักต่อสาธารณชนในฐานะคู่พี่น้อง เมื่อตอนที่พวกเธอเป็นเทรนนีค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ในรายการซิกซ์ทีน รายการเซอไวเวิล ที่บริษัทร่วมสร้างกับเอ็มเน็ตเพื่อก่อตั้งเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่อย่างทไวซ์ ซึ่งทั้งแชยอนและแชรยองไม่ได้เข้ารอบสุดท้ายแต่อย่างใด และแชยอนได้ออกจากค่ายเพื่อเข้าร่วมกับค่ายดับเบิลยูเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ขณะที่แชรยองนั้นก็ยังอยู่ค่ายเจวายพีสุดท้ายแชยอนเข้าร่วมรายการ โปรดิวซ์ 48 ซึ่งทำให้เธอได้เดบิวต์กับวงไอซ์วันในปี ค.ศ. 2018 และแชรยองได้เดบิวต์กับวงอิดจีในปี ค.ศ. 2019

Choa – Way โชอาและเวย์ วงเครยอนป๊อป

คู่พี่น้องฝาแฝดนี้เดบิวต์ภายใต้สังกัดโครมเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2012 กับวงเครยอนป๊อป พวกเธอเป็นที่โด่งดังท่ามกลางสาธารณชนในเกาหลี เพราะพวกเธอเป็นพี่น้องฝาแฝดที่น่ารักและได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อวงได้เปิดตัวเพลง “Bar Bar Bar” แม้ว่าเครยอนป๊อปจะยุบวงไปแล้วก็ตาม แต่เวย์ก็มีอาชีพเป็นยูทูปเบอร์แทน

Hyoyoung – Hwayoung ฮโยยองและฮวายอง

พี่น้องคู่นี้เดบิวต์ภายใต้สังกัดเอ็มบีเคเอนเตอร์เทนเมนต์ ฮวายองเดบิวต์กับวงที-อารา และฮโยยองเดบิวต์กับวงไฟฟ์ดอลส์ แม้ว่าพวกเธอจะเป็นฝาแฝดกัน แต่พวกเธอก็ไม่ได้เดบิวต์ด้วยกัน ทำให้การเดบิวต์ของพวกเธอนั้นต่างกัน 1 ปี ซึ่งวงที่พวกเธอเดบิวต์นั้นได้ยุบวงไปแล้ว และตอนนี้พวกเธอทั้งคู่ได้เป็นนักแสดง

Sungyeol – Daeyeol ซองยอล วงอินฟินิตและแดยอล วงโกลเดนไชลด์

ดูโอ้ ฮยอง-ดงแซง ทั้งคู่เดบิวต์ภายใต้สังกัดอุลลิมเอนเตอร์เทนเมนต์! ซองยอลเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2010 โดยเป็นสมาชิกวงอินฟินิต และแดยอล เขาอายุน้อยกว่าซองยอล 2 ปี ได้เดบิวต์กับวงโกลเดนไชลด์โดยเป็นหัวหน้าวง ในปี ค.ศ. 2017

Xion – Dongmyeong ซีอน วงวันอัสและดงมยอง วงวันวี

ในตอนแรกพี่น้องคู่นี้ไม่ได้เดบิวต์ภายใต้สังกัดบริษัทเดียวกัน ดงมยองเดบิวต์เป็นสมาชิกวง MAS 0094 ของโมเดิร์นมิวสิกเอนเตอร์เทนเมนต์ แต่สุดท้ายวงก็ย้ายไปอยู่ค่ายอาร์บีดับบลิวเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2017  และรีแบรนด์เป็นวง MAS จากนั้นพวกเขาเปลี่ยนชื่อเป็น วันวี ในปี ค.ศ. 2019 ซีอนอยู่ภายใต้สังกัดอาร์บีดับบลิวเอนเตอร์เทนเมนต์และเขาได้เดบิวต์กับวงวันอัสในปี ค.ศ. 2019

Loading...