15 ไอดอลเคป๊อปที่มีเสียงร้องดีที่สุดที่ถูกเลือกโดยชาวเน็ต

เสียงของไอดอลเคป็อปเหล่านี้ชวนให้หลงใหลจริง ๆ! ในเว็บไซต์สังคมออนไลน์เกาหลี ชาวเน็ตและแฟนๆได้พูดคุยกันว่านักร้องและไอดอลสายร้องในวงการ K-pop คนไหนมีน้ำเสียงที่ดีที่สุด/หรือมีเสียงร้องที่น่าฟังสุด ๆ

อ้างอิงจากพวกเขาเหล่านี้​ ต่อไปนี้คือไอดอลเกาหลี​ระดับท็อปที่สามารถทำให้ทุกแนวเพลงออกมาดีมากอย่างไม่น่าเชื่อด้วยพลังเสียงอันน่าหลงใหลของพวกเขา!

1.​ แทยอน​ Girls’ Generation

ตามที่ชาวเน็ตบอกว่าแทยอนเป็น​ “ราชินีแห่ง OST​ (เพลงประกอบซีรีส์หรือภาพยนตร์)​” และเป็นหนึ่งในนักร้องที่ดีที่สุดของวงการ K-Pop​ เมื่อไม่นานมานี้ไอดอลสาวได้ปล่อย OST สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง​ “Do You Like Brahms?” โดยมีชื่อเพลงว่า “Kiss Me”

2.​ ไอยู

ไอยูไม่มีเพลงแย่ ๆ เลย! ไม่ว่าเธอจะร้องเพลงโบราณ, เพลงบัลลาด, เพลงป็อป, เพลงลูกทุ่งเกาหลี, อาร์แอนด์บี​ หรืออื่น​ ๆ​ อีกมากมาย​ น้ำเสียงของนักร้องเคป็อปอย่างเธอนั้นให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย นอกจากนี้เธอยังมีโน๊ตเสียงสูงทั้งสามคู่ที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก!

3.​ เวนดี้​ Red Velvet

เสียงของเวนดี้เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่จับใจคุณทุกครั้งที่เธอร้องเพลง ตามที่แฟน ๆ กล่าวว่าเสียงของเธอเป็นเสียงที่คุณจะไม่มีวันเบื่อที่จะฟังเลย

4.​ โรเซ่ BLACKPINK

โรเซ่ไม่ได้มีเพียงหนึ่งในโทนเสียงที่ดีที่สุดเท่านั้น​ แต่สีสันหรือคุณภาพเสียงของเธอก็มีเอกลักษณ์ด้วยเช่นเดียวกัน เธอแทบจะไม่ได้ร้องเพลงเดี่ยวเลยแต่เสียงร้องของเธอก็โดดเด่นมากที่สุดเมื่อเธอร้องเพลง​อีกทั้งไลน์การร้องของเธอก็ยากที่จะลืมเลือนเนื่องจากเธอมีน้ำเสียงที่ไพเราะมาก

5.​ ฮวีอิน​ MAMAMOO

MAMAMOO เต็มไปด้วยสมาชิกที่เป็นราชินีนักร้อง แต่เสียงของฮวีอินจะกระแทกใจคุณอย่างแน่นอน

6.​ จองกุก​ BTS

จองกุกเป็นไอดอลที่มีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์ที่หล่อเหลา, เต้นเก่ง​ และ มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงอย่างเป็นธรรมชาติ “ฉันชอบการโคฟเวอร์เพลง 10,000 hours​ ของเขาเป็นพิเศษ” แฟนคนหนึ่งกล่าว​  น้ำเสียงของไอดอลอย่างเขานั้นผ่อนคลายและน่าพึงพอใจ​ เมื่อคุณได้ยินเขาร้องเพลงครั้งแรกคุณจะต้องแสวงหามาฟังมากขึ้นในครั้งต่อไป​ (ขออัลบั้มเดี่ยวของจองกุกเถอะ​ ได้โปรด!)

7.​ ซองแจ​ BTOB

ซองแจเป็นนักร้องที่ดีมากที่สุดคนหนึ่ง นอกเหนือจากการมีเสียงสูงที่แตะถึงโน๊ตของเขาแล้ว​ เสียงร้องเพลงบัลลาดของเขาจะเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกภายในจิตใจของคุณเช่นกัน

8.​ ชางซอบ​ BTOB

เมื่อพูดถึงนักร้องที่ดีที่สุดชางซอบมักจะปรากฏตัวขึ้นเสมอ! จากข้อมูลของแฟน ๆ และชาวเน็ตพวกเขาต่างยอมรับว่าเพลงและเสียงร้องของชางซอบช่วยเติมเต็มวันธรรมดา​ของเหล่าแฟน​ ๆ​ เคป็อปให้กลายเป็นวันที่ สมบูรณ์แบบ

9.​ อนยู​ SHINee

สมาชิกวง SHINee มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งทำให้พวกเขาเปล่งประกายอย่างเท่าเทียมกันในวงแต่ชาวเน็ตต่างบอกว่าเสียงของอนยูนั้นโดดเด่นเสมอและเมื่อคุณได้ยินคุณจะไม่มีวันลืมอารมณ์ของความสงบ, ความสว่างสดใส, ความสุขและการเยียวยาจิตใจที่คุณรู้สึกและสัมผัสได้เลย

10.​ ดีโอ​ EXO

เสียงของดีโอนั้นมีหลากหลายอารมณ์และความรู้สึก! เมื่อเขาร้องเพลง​เสียงของเขาดูเป็นเสียงต่ำแต่ก็หนักแน่น, เบาแต่ก็เข้มข้น​ และถึงแม้ว่าเขาจะร้องเพลงเบา ๆ คุณก็จะพบว่าตัวเองจมอยู่กับเพลงและเสียงของเขาไปแล้ว​ “มันเต็มไปด้วยพลังแต่ก็มีความสงบร่มเย็น​ มันค่อนข้างยากที่จะอธิบาย” แฟน ๆ และชาวเน็ตคนอื่น ๆ กล่าว

11.​ ซึงกวาน​ SEVENTEEN

เสียงของซึงกวานเป็นหนึ่งในเสียงที่ดีที่สุด! เขามีเสียงที่แหบเป็นพิเศษ​โดยมีช่วงเสียงกว้างแต่ก็มีเสียงสูงที่แตะโน๊ต​ ในท้ายที่สุดคุณจะตกหลุมรักเขาทันทีที่คุณได้ยินเขาร้องเพลง

12.​ แฮชาน​ NCT

ชาวเน็ตได้บรรยายเสียงของแฮชานไว้ว่า​ “เปรียบเสมือนน้ำค้างสดบนพื้นหญ้าของทะเลสาบอันเงียบสงบ” เขามีน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความหวังที่จะดังก้องหูของคุณเมื่อคุณพยายามฟังเสียงของเขา​ นอกจากนี้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่รู้จักเพลงนี้ แต่คุณก็จะรู้ว่าเพลงนี้ถูกร้องโดยแฮชานเนื่องจากน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา

13.​ คังซึงยุน​ WINNER

เสียงร้องของซึงยุนสามารถทำให้คุณตกหลุมรักเขามากขึ้นหรือทำให้หัวใจของคุณแตกสลายได้​เนื่องจากเขามีน้ำเสียงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก เมื่อเขาร้องเพลงหัวใจของคุณจะต้องสั่นไหวอย่างแน่นอน

14.​ อีซูฮยอน​ AKMU

เสียงของซูฮยอนเป็นตำนาน! เธอสามารถร้องเพลงแนวใดก็ได้และเสียงของเธอสามารถผสมผสานกับเครื่องดนตรีได้ทุกประเภท​ “ซูฮยอนมีแนวเพลงเป็นของตัวเอง” ควบคู่ไปกับพี่ชายของเธอชานฮยอก​คุณจะได้ยินว่าน้ำเสียงของเธอเป็นหนึ่งเดียวกันกับจังหวะกีตาร์ของชานฮยอกอยู่เสมอ

15.​ คยูฮยอน​ Super Junior

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด​ เสียงของคยูฮยอนคือตำนาน! เมื่อเขาร้องเพลงเขาสามารถพาคุณเข้าไปสู่มิติที่แตกต่างออกไปและทำให้คุณรู้สึกถึงอารมณ์ความรู้สึกและเรื่องราวของเพลง​ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เข้าใจภาษาเกาหลี แต่น้ำเสียงใส ๆ ของเขาจะส่งต่อความรู้สึกของเพลงให้แก่คุณ