20 ไอดอลเคป็อปที่เต้นได้ดีที่สุด​คนต่อไปของวง

ในวงการ​ K-Pop​ วงต่าง​ ๆ​ จะมีสมาชิกเฉพาะที่ได้รับมอบหมายให้อยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างกัน​ และพวกเขาเหล่านั้นก็จะมีความถนัดและทำได้ดีในเรื่องนั้น​ ๆ​  บ่อยครั้งที่ไอดอลเหล่านี้จะได้รับมอบหมายให้อยู่ใน​ “ตำแหน่งหลัก” ของด้านต่าง​ ๆ​ (นักร้องหลัก, นักเต้นหลัก, หรืออื่น​ ๆ)​ เนื่องจากวงต่าง​ ๆ​ จะประกอบไปด้วยสมาชิกในวงจำนวนมาก​ จึงมักจะมีการแยกสมาชิกออกเป็น สายเสียงร้อง สายการเต้น และสายอื่นที่คล้ายเคียงกัน​ โดยจะประกอบไปด้วยนักร้องและนักเต้นที่ดีที่สุดของกลุ่มตามลำดับ!​ ดังนั้นนี่คือ​ 20​ วงดนตรีที่มีสมาชิกวงที่สามารถผ่านเข้าสู่การเป็นนักเต้นที่ดีที่สุดคนต่อไปของวงได้อย่างง่ายดายตามคำบอกเล่าของแฟน ๆ​ เหล่านี้!

1.​ ไอรีน​ Red Velvet

นอกจากจะมีชื่อเสียงโด่งดังจากหน้าตาที่สวยงามแล้ว​ ไอรีน​ Red Velvet​ ยังเป็นที่รู้จักกันในฐานะของนักเต้นที่น่าทึ่งอีกด้วย!​ เป็นรองแค่ซึลกิเท่านั้น​ ไอรีนมีการควบคุมร่างกายที่ดีมากและมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ท่าเต้นโดยรวมของวงดูทรงพลัง!

2. มีมี่ Oh My Girl

ยูอาและมีมี่แห่งวง Oh My Girl ต่างก็เป็นนักเต้นหลักของวง แต่แฟน ๆ บางคนเชื่อว่ายูอาเป็นนักเต้น ที่เก่งกาจและมีเทคนิคในการเต้นมากกว่าเมื่อเทียบระหว่างพวกเธอทั้งสองคนนี้ทำให้เธออยู่ในอันดับ ที่ 1 อย่างไรก็ตามมีมี่ยังคงเป็นนักเต้นที่มีพรสวรรค์อย่างเหลือเชื่อและได้พิสูจน์ให้เห็นผ่านทุก ๆ การแสดง ของเธอ!

3.​ อึนบี​ IZONE

อึนบี IZONE อยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักคนที่สองของวงร่วมกับแชยอน!​ เธอได้แสดงให้เห็นถึงวิธีการเต้นที่แข็งแกร่งแต่ยังคงมีความลื่นไหล​ และเธอทำให้ทุก​ ๆ​ การแสดงของเธอช่างน่าประทับใจด้วยความสามารถในการร้องเพลงและการเต้นของเธอ!

4. มุนบิน ASTRO

ควบคู่ไปกับ​ร็อคกี้​ (นักเต้นหลักของวง)​ มุนบิน ASTRO​ ก็อยู่ในตำแหน่งนักเต้นหลักคนที่สองของวงเช่นเดียวกัน​ และแฟน ๆ ต่างก็เชื่ออย่างแน่วแน่ว่าเขาเป็นนักเต้นที่น่าทึ่ง​โดยในทุก​ ๆ​ การเคลื่อนไหวของเขาจะเป็นไปอย่างถูกต้องในสไตล์ของเขาเอง!

5. รยูจิน ITZY

ในขณะที่เยจีและแชรยองแห่งวง ITZY มักจะถูกมองว่าเป็นนักเต้นที่ดีที่สุดของวง แต่แฟน ๆ ต่างยอมรับว่าโดยทั่วไปแล้ว ITZY เป็นวงที่เลือกตำแหน่งนักเต้นหลักได้ค่อนข้างยากเพราะพวกเธอทั้งหมดเก่งมาก!  อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ยอมรับว่าเบื้องหลังเยจีและแชรยองนั้น รยูจินเป็นหนึ่งในนักเต้นที่มีเทคนิคเหนือกว่าอีกทั้งยังเป็นหนึ่งในคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน!

6. เลย์ EXO

EXO เป็นอีกหนึ่งวงที่เต็มไปด้วยนักเต้นที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าสมาชิกทุกคนจะยอมรับว่าไคเป็นนักเต้นที่ดีที่สุดในบรรดาพวกเขา! แต่อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ก็ได้วางเลย์ไว้ในตำแหน่งรองจากไคและพวกเขาต่างยอมรับว่าเลย์เป็นนักเต้นที่น่าทึ่ง! และสมควรได้รับตำแหน่งนักเต้นหลักของวง!

7. จูอี Momoland

จูอี แห่งวง Momoland เป็นนักเต้นนำของวงและแฟน ๆ หลายคนต่างก็ยอมรับว่านอกจากเจนแล้ว เธอก็ถือเป็นนักเต้นที่มีทักษะมากที่สุดและเต้นได้อย่างสนุกสนานที่สุดบนเวที!

8. โซยอน (G)I-DLE

ในขณะที่ซูจิน (G)I-DLE เป็นนักเต้นหลักของวง แต่แฟน ๆ ต่างเชื่อว่าทั้งซูจินและโซยอนเป็นนักเต้นที่น่าทึ่งเพียงแค่มีสไตล์การเต้นที่แตกต่างกัน! โซยอนรับหน้าที่เป็นนักเต้นนำของวง แต่ด้วยทักษะ,พลัง          และเสน่ห์ของเธอทำให้หลายคนเชื่อว่าเธอก็เป็นนักเต้นหลักได้เช่นกัน!

9. แจมิน/เจโน่/แฮชาน NCT Dream

NCT Dream คือวงที่เต็มไปด้วยนักเต้นที่ยอดเยี่ยมและในขณะที่ทุกคนยอมรับว่าจีซองเป็นคนที่มีเทคนิคการเต้นยอดเยี่ยมที่สุด แฟน ๆ ส่วนใหญ่ต่างก็จับตามองหนุ่ม ๆ แต่ละคนเนื่องจากพวกเขาทั้งหมดนั้น  เก่งมาก! โดยเฉพาะตำแหน่งนักเต้นนำอย่างแจมินและเจโน่ที่ดึงดูดสายตาของแฟน ๆ จำนวนมากด้วยเทคนิคที่ยอดเยี่ยมแต่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามทักษะของแฮชานในฐานะนักเต้นนำก็เป็นที่ยอมรับของหลาย ๆ คนเช่นเดียวกัน!

10. จีดราก้อน BIGBANG

นักเต้นหลักและนักร้องหลักของวง BIGBANG คือแทยัง แต่วีไอพีหลายคนต่างก็ยอมรับว่าจีดราก้อนเป็นอันดับที่สองรองลงมาในด้านของทักษะและพลัง! เขามีสไตล์ที่ลื่นไหลเป็นของตัวเองซึ่งแสดงให้เห็นผ่านท่าทางการเต้นของเขาและแฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบที่จะได้เห็นเขาเต้น!

11. จุนเน่/จินฮวาน iKON

ดีเค iKON (คิมดงฮยอก) เป็นนักเต้นหลักของวง แต่แฟน ๆ ต่างก็เชื่อว่าจุนเน่และจินฮวานในตำแหน่งนักเต้นนำนั้นไม่ได้มีฝีมือห่างไกลจากเขาเลย! แฟน ๆ ต่างบอกว่าพวกเขาเป็นนักเต้นที่น่าทึ่งที่ทำการแสดง ในแต่ละครั้งได้อย่างสง่างามและยอดเยี่ยมผ่านพลังและสไตล์ของพวกเขา!

12. ซูยอง/ยูริ/ยุนอา Girls’ Generation

ลีลาการเต้นของวง Girls ’Generation โด่งดังในหมู่แฟน ๆ แม้กระทั่งคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนคลับก็ยังต้องยอมรับ ฮโยยอนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักเต้นที่ดีที่สุดของวง แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเหล่าแฟน ๆ ก็ได้ขัดแย้งกันว่าซูยอง,ยูริ และยุนอาก็เป็นนักเต้นที่ดีที่สุดเช่นกันเพราะแต่ละคนมีสไตล์และเทคนิคเป็นของตัวเองที่ช่วยให้สามารถแสดงท่าทางการเต้นออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ!

13. มุนบยอล/ฮวีอิน MAMAMOO

สำหรับฐานะหนึ่งในนักเต้นของ MAMAMOO แฟน ๆ หลายคนสับเปลี่ยนให้มุนบยอลและฮวีอินเป็นนักเต้นที่ดีที่สุดเนื่องจากพวกเธอแต่ละคนต่างก็มีวิธีการออกแบบท่าเต้นของตัวเองให้ออกมามีชีวิตชีวา! สำหรับบางคนก็คิดว่าเป็นฮวีอินในขณะที่คนอื่น ๆ คิดว่าเป็นมุนบยอลและการตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเพราะพวกเธอต่างก็เก่งมากทั้งคู่!

14.​ โรเซ่ BLACKPINK

โรเซ่ BLACKPINK​ เป็นที่รู้จักกันในฐานะของเจ้าแม่นักร้องที่มีเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์สุด​ ๆ​ แต่เธอก็ยังเป็นนักเต้นที่มีพรสวรรค์อย่างเหลือเชื่อด้วยเช่นกัน!​ ในตำแหน่งนักเต้นนำของวง​​เ​ธอมีพลังและไหลลื่น,​ สามารถเข้าถึงทุกท่วงท่าได้อย่างถูกต้องอีกทั้งยังสามารถขยับร่างกายได้อย่างชัดเจนและเฉียบคม!

15. มินะ/จีฮโย TWICE

เมื่อพูดถึง TWICE เหล่าวันซ์มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่านักเต้นที่ดีที่สุดของวงคือโมโมะ! แต่เมื่อพูดถึงการเลือกนักเต้นที่ดีที่สุดคนต่อไปแฟน ๆ ต่างก็ขัดแย้งกันเป็นอย่างมากเพราะในตอนที่ TWICE เดบิวต์นักเต้น  ที่ดีที่สุดคนต่อไปที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางคือมินะ เนื่องจากเธอมีภูมิหลังที่ยาวนานในฐานะนักเต้นบัลเล่ต์และเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหล ตลอดระยะเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วกว่า 5 ปีนับตั้งแต่เดบิวต์ ในขณะที่สมาชิกทุกคนต่างก็พัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก จีฮโยก็ได้ขโมยหัวใจของใครหลาย ๆ คนผ่านท่าทางการเต้น ที่แข็งแกร่งทรงพลังและการแสดงบนเวทีที่น่าทึ่ง อีกทั้งยังปล่อยให้แฟน ๆ สับสนว่าใครกันที่จะถูกเลือกให้เป็นนักเต้นที่ดีที่สุดคนต่อไป!

16. จีมิน BTS

BTS เป็นวงที่เต็มไปด้วยนักเต้นที่น่าทึ่ง แต่เหล่าอาร์มี่ต่างมองว่าเจโฮปคือนักเต้นที่ดีที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมด! ทำให้เขาได้อันดับที่ 1 ไปครอง แฟน ๆ ต่างเชื่อว่านักเต้นที่ดีที่สุดคนต่อไปของวงคือจีมินเนื่องจากทักษะที่ยอดเยี่ยมของเขารวมไปถึงเทคนิคที่ละเอียดอ่อนที่ได้รับผลมาจากพื้นฐานการเต้นของเขาในอดีต และในท้ายที่สุดแล้วความสามารถพิเศษอันน่าทึ่งของเขาในการแสดงยังช่วยเพิ่มทักษะของเขาบนเวทีได้เป็นอย่างมาก!

17. คีย์ SHINee

แทมินได้รับการยกย่องให้เป็นนักเต้นที่ดีที่สุดของวง SHINee แต่คีย์ได้รับตำแหน่งนักเต้นที่ดีที่สุดคนต่อไปถัดจากเขา! คีย์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในไอดอลที่มีความรู้รอบด้านมากที่สุดนับตั้งแต่เดบิวต์ รวมไปถึงเขายังมีทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยมเสริมด้วยความสนุกสนานร่าเริงและความสุขที่เขาแสดงออกบนเวทีอีกด้วย!

18. นัมจู Apink

โบมี Apink เป็นนักเต้นเท้าไฟในตำแหน่งนักเต้นหลักของวง แต่นัมจูไม่ได้ล้าหลังไปกว่าเธอเลย! เธอแสดงให้เห็นถึงสไตล์และความลื่นไหลที่อัดแน่นไปด้วยพลังของเธอ อีกทั้งเธอยังโดดเด่นออกมาทุกครั้งที่เธอแสดงท่าเต้น!

19.​ มาร์ค/จอห์นนี่​/ยูตะ/แจฮยอน/จองอู​ NCT 127

NCT 127 เป็นโรงไฟฟ้าแห่งการผลิตนักเต้นที่น่าทึ่งและถึงแม้ว่าตำแหน่งนักเต้นหลักของวงจะเป็นแทยงแต่สมาชิกคนอื่น ๆ ก็มีพรสวรรค์ในการเต้นอย่างไม่น่าเชื่อ!​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาร์ค, ยูตะ, จอห์นนี่,แจฮยอนและจองอู​ เชื่อว่าพวกเขาจะต้องสูสีแบบที่เรียกได้ว่าหายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียวในแง่ของทักษะ    พวกเขาแต่ละคนได้เพิ่มความแปลกใหม่และสไตล์ของตัวเองให้กับท่าเต้นที่พวกเขาแสดงออกมา​ ทำเอาแฟน ๆ ยิ่งสับสนว่าพวกเขาจะเลือกใครเป็นนักเต้นที่ดีที่สุดคนต่อไปดี!

20.​ ฮยองวอน​ MONSTA​ X

ชยอนูแห่ง MONSTA X เป็นนักเต้นหลักของวงและแฟน ๆ​ ก็เชื่อว่าฮยองวอนนั้นตามหลังมาติด​ ๆ​ ทั้งในด้านของพลัง, ทักษะและความสามารถ​! ในท่าเต้นที่ซับซ้อนของพวกเขา​ เหล่าแฟน ๆ เชื่อว่าฮยองวอนนั้นสามารถแสดงออกมาได้ดีที่สุดเป็นอันดับที่สองในฐานะนักเต้นนำของวง​ อีกทั้งแฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบการแสดงของเขาในทุกนาที!

ที่มา 1