10 อันดับแท่งไฟที่พยายามออกแบบมาให้ไม่เหมือนใคร

ตัวแทนของวงไอดอลเคป็อปคือแท่งไฟ นั่นคือเหตุผลที่กลุ่มร่วมทำงานหรือศิลปินต่างพยายามที่จะมีแท่งไฟที่ดีที่สุดสำหรับแฟนๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีแท่งไฟไหนบ้างที่ถูกออกแบบมาให้ดูดีที่สุดและแปลกที่สุดเพื่อให้แฟนๆได้ประทับใจ

Day6

ไฟของแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ DAY6 มีเอกลักษณ์เฉพาะตรงที่มันไม่ใช่แท่งไฟ แต่มันเป็นแถบไฟที่ดูเหมือนนาฬิกา แต่แทนที่จะเป็นหน้าปัดนาฬิกา กลายเป็นว่ามีชิ้นส่วนตรงกลางที่มีไฟสว่างขึ้นมา แถบไฟนี้ได้มีการเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2018

BLACKPINK

แท่งไฟอย่างเป็นทางการของ BLACKPINK ถูกปล่อยออกมาให้เห็นครั้งแรกใน Instagram ของ CEO ของ YG Entertainment ในเดือนพฤษภาคม 2018 แท่งไฟนี้ถูกออกแบบโดยสมาชิกของ BLACKPINK เองซึ่งตั้งใจทำให้ดูเหมือนค้อนที่เป็นรูปหัวใจ มันส่งเสียงได้แต่ก็สามารถปิดเสียงได้เช่นกัน และยังมีความพิเศษตรงที่แท่งไฟนี้สามารถตอบสนองต่อแหล่งดนตรีที่ได้ยินจากภายนอกได้

MAMAMOO

แท่งไฟสุดน่ารัก แปลกไม่เหมือนใครของวง MAMAMOO นั้น เรื่มมาจากที่ทางค่ายของสาวๆ ได้ทำการแจกแท่งไฟหัวไชเท้าให้เหล่า มูมู่ (ชื่อแฟนคลับของมามามู) เพราะว่าในภาษาเกาหลีคำว่า มู แปลว่า หัวไชเท้า ซึ่งหัวไชเท้าเหล่านั้นถูกนำมาแจกให้แฟนๆ ในรายการเพลง M Countdown (รายการเพลงเกาหลี)

iKON

สำหรับสีแท่งไฟไม้เบสบอลของ IKON จะเป็นการไล่ระดับสี คือ เหลือง-ส้ม-แดง เหมือนกับสีของเปลวไฟ และนอกจากนี้ที่แท่งไฟยังมีโลโก้ประจำวง ซึ่งเป็นรูปเป็นสี่เหลี่ยมเอียง 25 องศา เรียงกัน 7 แถวเท่า แท่งไฟของ iKON มีความโดดเด่นในด้านการดีไซน์อย่างไม่น่าเชื่อเพราะมันดูเหมือนไม้เบสบอลเลย! โลโก้ของวงจะอยู่ที่ส่วนบนของตัวกระบองสีส้ม และแท่งไฟนี้มีชื่อเรียกว่า “iKONBAT”

TWICE

แคนดี้บง ของ TWICE เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 2016 ที่ป๊อปอัพสโตร์ในโซลซึ่งมีวางจำหน่ายเพียงที่เดียว การออกแบบนั้นมีไอเดียมาจากเพลง “Candy Boy” ของพวกเธอ และยังมาพร้อมกับขาตั้งที่ทำให้สามารถใช้เป็นมู้ดไลท์ได้อีกด้วย เมื่อทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันแล้วความสว่างและสีของไฟอาจเปลี่ยนไปตามแอป และนอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความ SMS เข้าได้อีกด้วย

Cherry Bullet

ใครบอกว่าปืนน่ากลัว? ไม่ใช่สำหรับกรณีของแสงแฟน ๆ ของ Lullet! ปืนเชอร์รี่มีลักษณะคล้ายกับปืนอย่างแท้จริงและมีแม็กกาซีนสำหรับแบตเตอรี่กริปและไกปืนซึ่งคุณสามารถดึงเพื่อให้ปืนเชอร์รี่ของคุณเปล่งแสงได้!ดูเท่จริงๆ!

ITZY

แท่งไฟของสาวๆ ITZY ได้ฉีกแนว แท่งไฟเชียร์ปกติของวงไอดอลอื่นๆ แทนที่จะเป็นแท่งไฟแบบมีด้ามจับ แต่ของ 5 สาว ออกแบบมาเป็นวงกลมแสงไฟ ลักษณะเหมือนเครื่องดนตรีให้จังหวะอย่างแทมบูรีน สำหรับเจ้า ‘light ring’ ถูกออกแบบมาอย่างเรียบหรู ด้วยดีไซน์วงกลมสีขาว และมีอุปกรณ์คล้ายๆตัวแขวนติดมาให้ ตัว ‘light ring’ ให้แสงที่หลายสีสัน และมีโหมดไฟกระพริบหลายโหมด

Golden Child

ด้วยรูปร่างที่ดูแปลกๆเมื่อถือด้ามจับแท่งไฟจะทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจเมื่อคุณพลิกคว่ำลงเพราะมันคือพินโบว์ลิ่งจริงๆตามที่แฟนๆบอกเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จเหมือนการที่สมาชิกภายในวงทำการสไตล์

HIGHLIGHT

ในขณะที่ทุกวงได้ต่างไปหาแนวทางการทำแท่งไฟแบบใหม่ แต่กับแท่งไฟนี้ให้ความจริงจังกับการทำแสงอย่างที่สุดด้วยรูปร่างแท่งไฟที่เหมือนกับหลอดไฟจริงๆการออกแบบที่เรียบง่ายเน้นไปที่สีของตัวแสงที่สวยงามและตรงกลางแท่งไฟนั้นมีคำว่า HIGHLIGHT

BIG BANG

สุดท้ายนี้เราไม่สามารถลืมผู้สร้างประวัติศาสตร์ของเคป็อปไปได้เลยกับผู้เริ่มแท่งไฟแรก VIPอย่างเป็นทางการ ราชาแห่งเคป็อปแท่งไฟที่สือออกไปทุกอย่างแล้วด้วยมงกุฏ